Wednesday, 23/06/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD& ĐT Huyện Tiểu Cần (DEMO)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2016-2017

Ngày 04/8/2017  Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục tỉnh Trà Vinh tiến hành tổ chức Hội nghị  tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016-2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thạch Thị Thu Hà Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Thạch Tha Lai Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh cùng với trên 70 đại biểu là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường và đơn vị trực thuộc, các đồng chí là Ủy viên ban chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra công đoàn giáo dục tỉnh,  các đồng chí là Chủ tịch , Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc.

 

 

    Quang cảnh Hội nghị

     Trong năm học 2016-2017, Ban chấp hành Công đoàn đã quán triệt các Chỉ thị Nghị quyết của Đảng, Văn bản pháp luật của nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Giáo dục và đào tạo, của Sở Giáo dục và đào tạo đến tất cả đoàn viên công đoàn nắm bắt, tùy vào tình hình thực tế tại đơn vị mình vận dụng triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành mà trọng tâm là đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, bên cạnh đó là chuẩn bị nhân sự, văn kiện, xây dựng chương trình tiến tới Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022, Đại hội Công đoàn Giáo dục tỉnh khóa X. Nhìn lại kết quả đã đạt được trong năm qua cho thấy Công đoàn luôn phát huy vai trò và trách nhiệm trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho nhà giáo người lao động bằng những việc làm cụ thể và thiết thực như tổ chức thăm, chúc tết và tặng quà cho cán bộ đoàn viên vào dịp lễ, tết, khai giảng năm học mới, dịp kỷ niệm ngày truyền thống của ngành(20/11), tuyên dương khen thưởng cán bộ nhà giáo lao động xuất sắc, tiêu biểu, có nhiều đóng góp, cống hiến cho ngành, kịp thời thăm hỏi gia đình cán bộ giáo viên khi gặp khó khăn, ốm đau, hữu sự, tặng quà cho con giáo viên có thành tích trong học tập, tặng quà sinh nhật cho đoàn viên, tổ chức họp mặt tặng quà cho nữ và con giáo viên học giỏi…mỗi phần quà trị giá từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng góp phần động viên đoàn viên công đoàn, tạo sự đoàn kết gắn bó, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau trong đơn vị. Song song đó Ban chấp hành công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với chính quyền triển khai lồng ghép các cuộc vận động, các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”,  phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng đơn vị, trường học văn hóa”, “Xã hội hóa giáo dục”, phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Định kỳ có sơ tổng kết các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành và địa phương đồng thời đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong ngành để đảm bảo tính khách quan, thực chất. Việc thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục được duy trì và có bước phát triển, các hoạt động khuyến học, khuyến tài được tiếp tục triển khai nhằm giảm thiểu số học sinh bỏ học. Tổng số tiền vận động trên 1.671.000.000 đồng. Trong năm có 97 đoàn viên tham gia hiến máu, giới thiệu trên 74 đoàn viên ưu tú cho Đảng,  kết nạp mới được 21 đảng viên .

     Trên tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", công đoàn còn tổ chức thăm viếng và tặng quà gia đình quý Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, cán bộ giáo viên nghỉ hưu nhân các ngày lễ lớn của dân tộc, của đất nước và của ngành. Đối với ngành giáo dục, ngoài việc viếng thăm 16 gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã mất nhân những ngày lễ, tết, ngành đang phụng dưỡng 06 Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Cầu Kè, Cầu Ngang, Càng Long, Trà Cú, Duyên Hải, mỗi tháng là 600.000đ/Mẹ. Công đoàn ngành đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo khảo sát nhà ở cho quý Mẹ Việt Nam anh hùng, đã hỗ trợ kinh phí cho Mẹ Nguyễn Thị Lan ở Đức Mỹ huyện Càng Long sửa chữa nhà với số tiền trên 20 triệu đồng (do dự án tài trợ), xây dựng mới nhà vệ sinh cho Mẹ Nguyễn Thị Bảy ở cù Lao Tân Qui với số tiền 21.401.000đ (kinh phí Quỹ Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng). Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/2017 ), Công đoàn ngành đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thăm và tặng quà cho 22 gia đình quý Mẹ Việt Nam anh hùng với số tiền trên 10 triệu đồng, Công đoàn ngành đã tổ chức xét thi đua trong hệ thống Công đoàn năm học 2016-2017, cuối năm các đơn vị trực thuộc đạt 40/40, tỷ lệ 100 % vững mạnh, có 04 cá nhân được đề nghị Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen, có 03 tập thể và 20 cá nhân được đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen, có 20 tập thể và 136 cá nhân được Công đoàn ngành tặng Giấy khen toàn diện và 70 cá nhân với chuyên đề "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" năm học 2016-2017.

     

        

                          Các tập thể nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh

                

         
     

                       Các cá nhân nhận Giấy khen của Công đòan ngành Giáo dục tỉnh

           

         

 

               Các cá nhân nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn

            

        

                               Các cá nhân nhận Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam

 

     Năm học 2017-2018 là năm diễn ra Đại hội Công đoàn các cấp; ngành Giáo dục có những bước đổi mới quan trọng về quy mô, chương trình giáo dục. Quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về giáo dục và đào tạo, chiến lược phát triển giáo dục đến năm 2020; thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ  Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Thường vụ  Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh xác định nhiệm vụ trọng tâm năm học là tổ chức tốt đại hội công đoàn các trường và đơn vị trực thuộc tiến tới Đại hội X Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2018-2023. Ngoài những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017-2018 Công đoàn ngành đã đề ra một số chỉ tiêu định hướng như: 
      - 100 %  CĐCS tổ chức Đại hội CĐCS đúng hướng dẫn và thời gian quy định;
      - 100 %  CĐCS  phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức đúng hướng dẫn và thời gian quy định;
      - Tỉ lệ phát triển đoàn viên trên 99%; 
      - Phấn đấu 100% CĐCS đạt vững mạnh, trong đó có 50% vững mạnh đạt từ 95 điểm trở lên, không có CĐCS trung bình, yếu kém.
      -  100 % Cán bộ công đoàn qua Đại hội được tập huấn nghiệp vụ công đoàn.
      - CĐCS chủ động tổ chức ít nhất 1 lần hội thao hoặc hội thi văn hóa, văn nghệ cho cán bộ giáo viên lao động của đơn vị nhằm chào mừng đại hội công đoàn các trường và đơn vị trực thuộc tiến tới Đại hội X Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2018-2023. 
      - Vận động 100% cán bộ nhà giáo người lao động tham gia đóng góp vào các quỹ do ngành và địa phương phát động, đăng nộp đúng thời gian quy định.
      - Phối hợp tổ chức cuộc thi viết về “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” do Bộ và Công đoàn giáo dục Việt Nam phát động.
      - Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành lần thứ X (vào ngày 28, 29/12/2017 ).

 

     Trong Hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu chia sẻ những phương pháp hoạt động công đoàn đạt hiệu quả như: Công tác xã hội hóa giáo dục, công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Công đoàn Việt Nam, mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sự phối hợp giữa chính quyền và công đoàn, phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, tầm quan trọng của tổ chức công đoàn đối với tất cả các hoạt động trong nhà trường, đơn vị, đặc biệt ý kiến đánh giá rút kinh nghiệm trong việc tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022 tiến tới Đại hội Công đoàn Giáo dục tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023. 

 

     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thạch Tha Lai- Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Trà Vinh đánh giá cao hoạt động của công đoàn ngành trong năm học 2016-2017, đồng thời biểu dương thành tựu đạt được về đào tạo và đào tạo lại đội ngũ cán bộ quản lý, công tác phân luồng học sinh sau tuyển sinh vào lớp 10, phong trào “Dạy tốt, học tốt, sự phối hợp giữa Công đoàn ngành và Sở Giáo dục và Đào tạo đã thúc đẩy hoạt động giáo dục. Đồng thời đề nghị Công đoàn cơ sở cần có kế hoạch phối hợp tốt với chính quyền trong tất cả các hoạt động của đơn vị nhằm nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn góp phân nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong thời gian tới.
               

         

                Đ/c Thạch Tha Lai -Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị


                                                                                             Bùi Thị Rảnh-CĐGD tỉnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 06 : 230
Tháng trước : 336
Năm 2021 : 1.930
Năm trước : 3.731
Tổng số : 6.202