Thứ năm, 29/07/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD& ĐT Huyện Tiểu Cần (DEMO)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách năm 2017

 Nằm trong các hoạt động tháng hành động vì trẻ em năm 2017, ngày 05/6/2017 phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tiểu Cần phối hợp với huyện Đoàn, phòng Văn hóa - Thông tin, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tổ chức hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách năm 2017.
 
 

Các đội tham dự phần thi kể chuyện

 

Các tiết mục múa

 

        Tham gia hội thi năm nay có 12 đơn vị trường mầm non - mẫu giáo và 11 đơn vị trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Nội dung thi, các đơn vị mầm non - mẫu giáo thực hiện hai phần thi kể chuyện sách và thi năng khiếu; các đơn vị tiểu học và THCS thực hiện các phần thi gồm: giới thiệu đội hình, giới thiệu sách, thi kiến thức, thi năng khiếu và kể chuyện sách. Đây là sân chơi bỗ ích, ý nghĩa trong tháng hành động vì trẻ em và trong dịp hè hàng năm. Đồng thời thông qua hội thi còn giáo dục cho các em thiếu nhi tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam, tình yêu thiên nhiên, lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô. Ngoài ra đây là dịp để các em thiếu nhi có cơ hội vui chơi, giao lưu với các đơn vị bạn và giúp các em ôn lại các kiến thức đã học về lịch sử, niềm tự hào về truyền thống anh hùng dân tộc, tạo cho các em có ý thức tìm hiểu về chủ quyền quốc gia và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Qua hội thi còn là dịp để ngành giáo dục đánh giá lại mục tiêu xây dựng phong trào kể chuyện theo sách trong trường học, giáo dục ý thức cho học sinh về giá trị của những cuốn sách, từ đó để các em biết trân trọng và giữ gìn sách.

 

Thành phần ban tổ chức, ban giám khảo

 

ten hinh

 

Toàn cảnh hội thi

 

        Kết quả ban tổ chức, ban giám khảo đã chọn trao tổng cộng 50 giải thưởng, gồm có 08 giải tập thể và 42 giải tiết mục. Trong đó 04 giải tập thể của khối mẫu giáo, mầm non: trường mầm non thị trấn Tiểu Cần đạt giải nhất, mẫu giáo Tập Ngãi đạt giải nhì, mẫu giáo Hùng Hòa đạt giải ba và mẫu giáo Phú Cần đạt giải khuyến khích. Riêng ở khối tiểu học và THCS: đơn vị xã Tân Hùng giải nhất, thị trấn Cầu Quan đạt giải nhì, thị trấn Tiểu Cần đạt giải ba và xã Hùng Hòa đạt giải khuyến khích. Sau hội thi này, ban tổ chức, ban giám khảo sẽ chọn ra các tiết mục đạt giải cao tham dự hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách cấp tỉnh trong thời gian tới.

 

Tin, ảnh: Đang Huyền, Khắc Phú


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 07 : 327
Tháng trước : 274
Năm 2021 : 2.301
Năm trước : 3.731
Tổng số : 6.573