10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh

0
68

Bạn đang xem: 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

 • Để chuẩn bị cho một ngày Tết Thanh Minh hoàn hảo, hãy cùng tìm hiểu 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi viếng mộ vào ngày lễ đặc biệt này nhé!
  • Không tùy tiện chọn giờ viếng mộ
  • 2Không đi lễ ở những nơi quá vắng vẻ
  • 3Phụ nữ có thai không đi viếng mộ
  • 4Không mang tạp niệm, tà niệm khi đi tảo mộ
  • 5 Nếu sức khỏe không tốt, bạn cần cẩn thận
  • 6Không giẫm lên mồ mả nhà khác
  • 7Không chụp ảnh trong khu mộ
  • 8Không cười, mắng, to tiếng khi viếng mộ
  • 9Không gọi tên nhau khi cúng mộ
  • 10Hãy cẩn thận khi đi thăm mộ
 • Tóp 10 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh
 • Video 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh
 • Hình Ảnh 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh
 • Tin tức 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh
 • Review 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh
 • Tham khảo 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh
 • Mới nhất 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh
 • Hướng dẫn 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh
 • Tổng Hợp 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh
 • Wiki về 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh

Table of Contents

Để chuẩn bị cho một ngày Tết Thanh Minh hoàn hảo, hãy cùng tìm hiểu 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi viếng mộ vào ngày lễ đặc biệt này nhé!

Tết Thanh Minh là một ngày lễ rất quan trọng đối với văn hóa Việt Nam và gắn liền với truyền thống uống nước nhớ nguồn. Hôm nay hãy cùng điểm qua 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi viếng mộ vào ngày Tết đặc biệt này nhé!

Không tùy tiện chọn giờ viếng mộ

Nên viếng mộ khi trời quang, dương khí dồi dào.

Để bảo vệ sức khỏe cũng như để ngày lễ thêm ý nghĩa, các gia đình lưu ý không nên chọn thời điểm viếng mộ khi trời chưa sáng hoặc trời còn tối để tránh chướng khí, tà khí có thể tác động xấu. cho người viếng mộ.

Bên cạnh đó, bạn và gia đình nên dọn dẹp phần mộ trong khoảng thời gian từ 10h đến 15h vì đây là thời điểm trời trong, dương khí dồi dào, quá trình làm lễ được dễ dàng. , thoải mái hơn.

2Không đi lễ ở những nơi quá vắng vẻ

Không đi cúng ở những nơi quá vắng vẻKhông đi cúng ở những nơi quá vắng vẻ

Việc cúng tế ở những nơi xa xôi, vắng vẻ tiềm ẩn nguy cơ gặp sự cố nguy hiểm khó lường và dễ bị tà khí xâm nhập theo quan niệm phong thủy. Vì vậy, nếu nhất thiết phải đi, bạn nên đi viếng mộ theo nhóm đông người.

3Phụ nữ có thai không đi viếng mộ

Phụ nữ có thai, đang có kinh nguyệt không nên tảo mộPhụ nữ có thai, đang có kinh nguyệt không nên tảo mộ

Con gái đang trong thời kỳ kinh nguyệt cũng như phụ nữ mang thai không nên đi viếng mộ vào dịp Tết Thanh minh, bởi lúc này sức đề kháng của họ yếu, rất dễ bị nhiễm lạnh, khí lạnh từ khu mộ nên việc đi viếng mộ có thể ảnh hưởng xấu. sức khỏe của họ và thai nhi.

4Không mang tạp niệm, tà niệm khi đi tảo mộ

Cần phải thành kính, không mang tư tưởng xấu, tư tưởng xấu khi đi tảo mộCần phải thành kính, không mang tư tưởng xấu, tư tưởng xấu khi đi tảo mộ

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên ý nghĩa của ngày Tết Thanh minh chính là sự thành kính trong khi bạn hành lễ tế. Vì vậy, bên cạnh việc phải dọn sạch cỏ dại, bổ sung đất mới, hoa tươi hay trái cây cho mộ, bạn cần gạt bỏ mọi suy nghĩ trong lòng sang một bên, thay vào đó là thái độ thành kính khi làm việc này. hiện lễ.

5 Nếu sức khỏe không tốt, bạn cần cẩn thận

Bạn nên bước qua lửa sau khi trở về từ ngôi mộ nếu sức khỏe của bạn không tốtBạn nên bước qua lửa sau khi trở về từ ngôi mộ nếu sức khỏe của bạn không tốt

Nếu bình thường là người yếu bóng vía hoặc sức khỏe yếu, dương khí yếu thì sau khi dọn dẹp mộ phần và về nhà nên bước qua nồi lửa hoặc xông nước lá bưởi lên người để giải trừ mọi năng lượng xấu, tránh tai họa. cảm lạnh, sốt và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

6Không giẫm lên mồ mả nhà khác

Không cưỡi hoặc giẫm lên mồ mả của người khácKhông cưỡi hoặc giẫm lên mồ mả của người khác

Người nhà, nhất là thanh thiếu niên, khi đi viếng mộ cần lưu ý không giẫm lên mộ, đá đồ lễ lên mộ người khác, vì như vậy là không công bằng. thể hiện sự thành kính, nghiêm túc và có thể khiến gia đình gặp xui xẻo, xui xẻo sau ngày tảo mộ.

7Không chụp ảnh trong khu mộ

Không xếp hàng chụp ảnh chung nhưng vẫn có thể chụp các hoạt động nghi lễKhông xếp hàng chụp ảnh chung nhưng vẫn có thể chụp các hoạt động nghi lễ

Một trong những ý nghĩa chính của ngày đào mộ này là tưởng nhớ và mời tổ tiên về ăn Tết, quây quần bên gia đình. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được xếp hàng trước mộ và chụp ảnh tập thể vì điều này có thể khiến người đã khuất không hài lòng, từ đó mang đến những điều xui xẻo.

Tuy nhiên, các hoạt động trong buổi lễ vẫn có thể chụp ảnh một cách tự nhiên mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn.

8Không cười, mắng, to tiếng khi viếng mộ

Không cười nói to khi viếng mộ, nhất là khi có trẻ em đi cùngKhông cười nói to khi viếng mộ, nhất là khi có trẻ em đi cùng

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ khi đi tảo mộ cần chú ý giữ yên tĩnh khu vực mộ phần, tránh ăn uống, cười đùa, la hét ầm ĩ gây phiền nhiễu cho những người xung quanh và đặc biệt là thể hiện sự bất kính với tổ tiên đã khuất.

9Không gọi tên nhau khi cúng mộ

Giữ thái độ trang nghiêm khi đi tảo mộGiữ thái độ trang nghiêm khi đi tảo mộ

Trong khi tiến hành nghi lễ cải táng, bạn cần chú ý giữ thái độ nghiêm túc và đặc biệt không được gọi tên nhau, bởi như vậy sẽ không thể hiện sự tôn trọng với người đã khuất, đồng thời có thể mang lại những điều xui xẻo, xui xẻo cho gia đình bạn.

10Hãy cẩn thận khi đi thăm mộ

Chú ý xung quanh mộ để dọn dẹp mộChú ý xung quanh mộ để dọn dẹp mộ

Đây là một điểm rất quan trọng khi bạn đi đào mộ trong Tết Thanh Minh vì vừa để xem lại hoàn cảnh ngôi mộ vừa để thể hiện lòng thành kính với tổ tiên của gia đình.

Cụ thể, nếu trong trường hợp quan sát thấy vũng nước ở gần mộ hoặc thậm chí là sâu bên trong thì bạn cần phải dọn dẹp sạch sẽ vì điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến vận mệnh của người đời sau.

Trên đây là 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi viếng mộ vào ngày Tết Thanh Minh. Hy vọng với bài viết này của Trường THCS Vó Thị Sáu, bạn đã bỏ túi thêm nhiều thông tin hữu ích và giúp ngày lễ truyền thống này thêm trọn vẹn, ý nghĩa!

Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về 10 điều đặc biệt kiêng kỵ khi đi thăm mộ vào ngày Tết Thanh Minh
Xem thêm bài viết hay:  Ở TP.HCM mua mứt Tết ở đâu vừa ngon, rẻ lại an toàn chất lượng?
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi