30+ mẫu Kể lại một trận thi đấu kéo co mà em đã được xem – Tập làm văn lớp 3

0
19

Bài văn mẫu Kể ​​lại một trận kéo co mà em đã xem ở lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Kể ​​lại một trận kéo co mà em đã xem được tuyển chọn, tổng hợp từ các bài Tập làm văn của các em học sinh lớp 3 trên toàn thành phố. quốc gia. Hi vọng với bài văn mẫu này, các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết thành bài văn Kể lại một trận kéo co mà các em đã theo dõi hay.

Đề bài: Tả một trận đấu kéo co mà em đã xem.

Mục lục

  • Dàn ý Mô tả một cuộc kéo co mà em đã xem
  • Kể về một trận kéo co em đã xem – mẫu 1
  • Kể về một trận kéo co mà em đã xem – mẫu 2
  • Em hãy kể về một trận kéo co mà em đã xem – mô hình 3
  • Em hãy kể về một trận kéo co mà em đã xem – bài mẫu 4
  • Kể về một trận kéo co mà em đã xem – bài mẫu 5

Dàn ý Mô tả một cuộc kéo co mà em đã xem

1. Mở bài

– Giới thiệu chung về kéo co (thời gian, địa điểm,…).

2. Cơ thể

– Trước trận đấu:

– Trong khi thầy cô chuẩn bị cho trận đấu, học sinh của hai đội đã thực hiện các động tác khởi động bằng tay, chân để không bị trượt ngã, mất thăng bằng khi bước vào lễ bốc thăm.

– Trước đó, cả hai đội đều được thầy tư vấn chiến thuật thi đấu sao cho hiệu quả nhất.

– Trong trò chơi:

– Vận động viên hai bên nắm chặt dây, giữ chắc chân trên mặt đất.

– Tiếng cổ vũ của khán giả bên ngoài đã tiếp thêm sức mạnh cho bạn. Những tiếng reo hò, vỗ tay làm cho không khí của cả sân trường thêm năng động, sôi động và thú vị.

– Thế trận đảo ngược khi các bạn cùng lớp bất ngờ phản công, túm chặt lấy sợi dây và cố kéo. Hai bên vẫn giằng co nhau, mặt đứa nào cũng đỏ bừng, thở hổn hển.

– Cuối cùng khăn quàng đỏ cũng được kéo qua vạch vôi quy định về phía lớp mình.

Vì vậy, chúng tôi đã thắng.

3. Kết luận

Mô tả cảm xúc của bạn về trò chơi.

Kể về một trận kéo co em đã xem – mẫu 1

Hàng năm, vào ngày Nhà giáo Việt Nam, trường tôi tổ chức nhiều hoạt động như thi văn nghệ, thi nấu ăn, trò chơi cho học sinh. Đặc biệt, trò chơi kéo co vẫn thu hút rất đông các bạn và thầy cô, bởi không khí vui nhộn và những tiếng hò hét ầm ĩ vang cả một góc sân.

Xem thêm bài viết hay:  50+ mẫu Số phận và tính cách nhân vật Lão Hạc trong truyện Lão Hạc | Văn mẫu lớp 9

Khi sắp bắt đầu kéo co, các em khởi động làm nóng tay, chân để khi bước vào kéo co không bị trượt, mất thăng bằng. Mỗi đội gồm 5 người kéo nhau. Nhà trường chuẩn bị một sợi dây to, dài và chắc. Ở giữa sợi dây đó được buộc một chiếc khăn màu đỏ để đánh dấu điểm phân cách, cũng như khi sợi dây màu đỏ đó được kéo về bên nào trước thì bên đó sẽ thắng.

Khán giả quanh sân rất đông, họ chờ đợi các thí sinh của hai đội bước ra sân. Khi bước vào trận đấu, võ sinh hai bên cuống cuồng bám vào dây, giữ chắc chân trên mặt đất. Đôi bên giằng co qua lại khiến trái tim khán giả không ít lần xao xuyến. Khán giả bên ngoài không ngừng ho “Tiến lên, cố lên” như tiếp thêm sức mạnh cho anh. Những tiếng reo hò, vỗ tay làm cho không khí của cả sân trường thêm năng động, sôi động và thú vị.

Cuối cùng vì đuối sức nên các bạn 3D đã thua các bạn 3C. Tuy nhiên, khuôn mặt các bạn vẫn tươi cười vì các bạn đã cố gắng hết sức.

Kể về một trận kéo co mà em đã xem – mẫu 2

Chủ nhật vừa rồi trường em tổ chức cho các lớp thi kéo co, cướp cờ, nhảy dây, cầu lông. Trong các cuộc thi đó, em thích nhất là trò chơi kéo co.

Hôm đó lớp em thi kéo co với lớp 3/2. Đầu tiên, thầy Tổng phụ trách Đội nói về thể lệ hội thi: Mỗi đội gồm mười người. Hai đội cùng nhau kéo một sợi dây. Giữa hai đội là một đường biên ngang. Nếu đội nào kéo được đội của lớp bên cạnh về phía mình thì đội đó được coi là thắng cuộc. Sau khi thầy nói xong về cách chơi, hai đội bắt tay vào chuẩn bị. Tôi thấy, các anh trong mỗi đội đều rất to và khỏe. Bạn mặc đồ thể dục gọn gàng. Mỗi tay của bạn giữ cố định sợi dây ở tư thế chuẩn bị. Hiệu lệnh bắt đầu, cả hai đội dùng hết sức kéo bạn về phía mình. Các bạn đứng ngoài reo hò cổ vũ “Cố lên! …Cuộc chiến đấu! …” vui lắm. Hai đội cứ kéo qua kéo lại mà vẫn chưa phân định được thắng thua. Tiếng hò reo ngày một lớn hơn. Rồi kết quả cũng đến. Từng chút một, đội tôi kéo được đội lớp 3 /2 về đội ta Các bạn lớp mình reo hò rộn rã cả sân trường.

Xem thêm bài viết hay:  Tả lại hình ảnh một cụ già đang ngồi câu cá hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn tôi mồ hôi nhễ nhại nhưng trên môi vẫn nở nụ cười rạng rỡ. Thắng thua không quan trọng. Tất cả chúng tôi đều vui vẻ sau những ngày học căng thẳng. Nhất định lần sau trường tổ chức em sẽ xung phong tham gia đội kéo co của lớp.

Em hãy kể về một trận kéo co mà em đã xem – mô hình 3

Năm nay trường em tổ chức rất nhiều hoạt động chào mừng ngày thành lập trường như múa hát nước, đá bóng, nhảy dây… Trong đó em thích nhất là hoạt động kéo co.

Hoạt động kéo co diễn ra sôi nổi, có hai đội tham gia, mỗi đội được gọi tên, một đội gọi là đội đoàn kết, đội còn lại là đội Hương Sơn, cả hai đội đều có mười người tham gia. Mỗi đội đã sẵn sàng để tham gia cuộc thi, các giám khảo của cuộc thi ngồi trên khán đài. Sau khi khởi động và cả hai đội làm quen với nhau. Cả hai đội đều có đông đảo khán giả cổ vũ. Các bạn cổ vũ rất nhiệt tình, các em tham gia với tinh thần rất vui vẻ. Đội Đoàn kết đến từ lớp 3A. Đội Hương Sơn đến từ tập thể 3B. Cả hai đội với số lượng thành viên tham gia trông rất khỏe mạnh.

Ban giám khảo bấm giờ và chuẩn bị ra hiệu trò chơi bắt đầu, các thành viên vào vị trí của mình. Trọng tài nổi còi, hai đội bắt đầu giằng co. Cuộc so tài diễn ra rất quyết liệt khi cả hai đội đều ngang tài ngang sức. Chung cuộc, đội Đoàn Kết đến từ chi đoàn 3A đã giành chiến thắng.

Kéo co là môn thể thao bổ ích. Nó không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn củng cố tinh thần đồng đội. Tôi thực sự thích môn thể thao này.

Em hãy kể về một trận kéo co mà em đã xem – bài mẫu 4

Nhân dịp kỷ niệm ngày 26 tháng 3 trường em tổ chức giải kéo co giữa các lớp và em không thể nào quên được trận đấu giữa lớp em và lớp 3B. Trận đấu được tổ chức trong sân trường. Tôi đã tham gia cùng tất cả các bạn cùng lớp của tôi. Quang cảnh trận đấu diễn ra vô cùng sôi động. Các bạn sinh viên cổ vũ, cổ vũ cho cả hai đội rất nhiệt tình. Mỗi đội gồm mười vận động viên đã sẵn sàng. Các vận động viên đều mặc đồng phục học sinh. Cả hai đội ra sân với tinh thần quyết tâm cao. Khi tiếng còi của trọng tài vang lên, hai đội tiến đến nắm chắc sợi dây và cố gắng kéo. Tấm vải đỏ dùng để buộc sợi dây cứ quấn từ bên này sang bên kia. Mọi người trong đội của tôi đang cố gắng hết sức. Trong hiệp một, tôi đã thắng. Khán giả hò reo ầm ĩ, trống dồn dập. Nhưng đội 3B vẫn không nản lòng. Họ vẫn rất quyết tâm. Ở những thời khắc quyết định của trận đấu, như được tiếp thêm sức mạnh, các bạn lớp cô đã ghìm chặt sợi dây đến nỗi phần vải đỏ trên dây nghiêng hẳn về phía đội cô. Tỷ số 2-0 đã làm hài lòng tất cả những người hâm mộ đội tôi. Vào giây phút căng thẳng đó, tôi cảm thấy tự hào với bạn bè của mình. Tôi hy vọng trường tôi tổ chức các cuộc thi thể thao tốt như vậy hàng năm.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về người đàn bà hàng chài trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa hay nhất

Kể về một trận kéo co mà em đã xem – bài mẫu 5

Hội làng diễn ra vào ngày mồng sáu tháng giêng hàng năm. Trong số các hoạt động được tổ chức, em thích nhất là xem kéo co. Trận đấu tôi xem lần này là trận bán kết của xóm Đông và xóm Chùa. Trong tiếng trống giòn giã, các vận động viên kéo co khom người, cố gắng hết sức để kéo sợi dây. Xung quanh là tiếng cổ vũ của khán giả. Sợi dây vải đỏ bắt đầu di chuyển về phía tổ dân phố Đông. Nhưng rồi đội xóm Chùa không bỏ cuộc, các thành viên trong đội đã dùng sức để lấy lại thế cân bằng. Trận đấu diễn ra hấp dẫn, hai đội ngang tài ngang sức. Khán giả hai đội tiếp tục cổ vũ nhiệt tình. Thế rồi, các thành viên của tổ dân phố Đông như lấy hết sức lực, kéo sợi dây về phía họ. Trận đấu kết thúc với phần thắng thuộc về đội khu phố Đông. Tôi cảm thấy rất phấn khích sau khi xem trận đấu này.

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi