30+ mẫu Kể về việc tốt giúp đỡ bác hàng xóm của em – Tập làm văn lớp 3

0
63

Bài văn mẫu Kể ​​về việc tốt giúp đỡ người hàng xóm lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Kể ​​về việc tốt giúp đỡ người hàng xóm được tuyển chọn, tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này, các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết được bài văn hay về việc giúp đỡ người hàng xóm.

Đề bài: Kể về việc bạn tốt giúp đỡ hàng xóm.

Mục lục

  • Dàn ý Kể về một việc làm tốt giúp đỡ hàng xóm của em
  • Kể về một việc làm tốt giúp đỡ hàng xóm của em – văn mẫu 1
  • Em hãy kể về việc làm tốt giúp đỡ bác hàng xóm – văn mẫu 2
  • Em hãy kể về việc làm tốt giúp đỡ bác hàng xóm – văn mẫu 3
  • Em hãy kể về việc làm tốt giúp đỡ bác hàng xóm – văn mẫu 4
  • Kể về một việc làm tốt giúp đỡ hàng xóm của em – văn mẫu 5

Dàn ý Kể về một việc làm tốt giúp đỡ hàng xóm của em

– Hàng xóm thân yêu của bạn là ai? Bạn làm nghề gì?

– Người đó trông như thế nào?

– Đặc điểm bên ngoài nổi bật nhất của người đó là gì? (VD: da, mặt, tóc, răng, mắt,…)

– Tính cách của người đó như thế nào? (Ví dụ: hòa đồng, vui vẻ, dễ gần, thân thiện, tốt bụng, luôn quan tâm giúp đỡ mọi người như thế nào?…)

– Tình cảm của gia đình bạn dành cho người đó hay tình cảm của người đó dành cho gia đình bạn?

Kể về một việc làm tốt giúp đỡ hàng xóm của em – văn mẫu 1

Bên kia vườn nhà tôi là nhà bà Hợi. Bà là “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Bà có năm người con: bốn trai và một gái. Hai người con trai và một ông già hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hai người con còn lại của bà đã lập gia đình và sinh sống ở tỉnh. Nhiều lần con trai bà đến đón bà về ở cùng nhưng bà không đi. Cô ấy nói ở quê quen rồi, có đi đâu đâu. Bà năm nay đã ngoài sáu mươi nhưng vẫn khỏe mạnh và hoạt bát. Trong xóm ai cũng quý mến, kính trọng bà. Cô ấy thường đến nhà tôi chơi với bà tôi. Hai cô rất yêu nhau. Mỗi lần gặp tôi, bà đều ôm tôi vào lòng, vuốt mái tóc dài ngang vai của tôi và nói: “Tối nay về ngủ với bà cho vui, bà sẽ kể chuyện cổ tích và chuyện đánh Mỹ cho cháu nghe nào. giống như, cô ấy nói với nó!” Cô ấy yêu tôi rất nhiều. Bác Hoa và Hạnh có gửi quà gì ngon thì bác sẽ biếu ông nội và em. Ở xóm tôi, mỗi khi hàng xóm có chuyện gì, người ta thường nhờ bà đứng ra hòa giải. Ông tôi thường nói: “Ở xóm này, bà Hợi là trung tâm đoàn kết, là chất keo gắn kết mọi người với nhau trong tình làng nghĩa xóm”. Heo của tôi là thế đấy. Không chỉ riêng tôi kính trọng, quý mến bà mà cả làng ai cũng kính trọng bà.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích nghệ thuật tả cảnh trong Cảnh ngày xuân (30 bài văn mẫu) – Ngữ văn lớp 9

Em hãy kể về việc làm tốt giúp đỡ bác hàng xóm – văn mẫu 2

Nhà Phương cách nhà tôi chỉ một con ngõ nhỏ. Hàng ngày, tôi thường đến chơi với cháu và được cháu rất cưng chiều. Mồ côi từ nhỏ, thiếu thốn tình thương bao la của người mẹ. Bố cô ở vậy, nuôi cô đến bây giờ. Năm nay em học lớp 12 một trường chuyên của tỉnh. Cả xóm ai cũng khen chị, chị yêu. Vì cô ấy vừa đẹp người lại vừa đẹp người. Đặc biệt, có một điểm ở cô ấy mà tôi rất ngưỡng mộ và kính trọng. Đó là tình thương của bà dành cho người lớn tuổi. Bà Tư ở cách nhà tôi một thước. Bà sống lẻ loi, một mình trong căn nhà nhỏ, không con, cháu. Nghe nói trước đây cô cũng có gia đình, nhưng chiến tranh đã cướp đi người đàn ông già và đứa con trai duy nhất của cô. Kể từ đó, cô sống một mình. Thương cảm cho số phận cô độc của bà cụ, bà Phượng không ngày nào không đi thăm. Mỗi lần tôi về ngoại, bà thường rủ tôi đi cùng. Cô ấy giúp cô ấy dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo và nấu ăn cho cô ấy khi cô ấy ốm. Không máu mủ ruột thịt, không người thân ruột thịt, vậy mà Phương lại chăm sóc, yêu thương bà như chính bà nội, bà ngoại của mình. Điều đó thật đáng quý. Còn em, anh coi em như em gái. Có cái gì ngon, cái gì đẹp tôi cũng chia sẻ với các bạn, đồng thời hướng dẫn các bạn học hỏi thêm. Bố mẹ tôi rất yêu quý bạn và coi bạn như con gái ruột của họ.

Xem thêm bài viết hay:  [Năm 2022] Tình thương là hạnh phúc của con người xem nhiều nhất (12 mẫu)

Em hãy kể về việc làm tốt giúp đỡ bác hàng xóm – văn mẫu 3

Cách nhà tôi hai căn là nhà chú Khánh. Bác là bạn của bố tôi, cùng làm việc trên tỉnh. Gia đình tôi và nhà chú tôi rất thân nhau. Cha tôi coi anh ấy như anh trai của mình. Và bạn coi cha tôi như anh trai của bạn. Ngày Tết, hai bên gia đình có nhau. Bố tôi thường nói: “Chú Khánh là người rất tốt, ai cũng nể, thương chú bao nhiêu năm mà chưa có con, nhiều khi ngồi uống cà phê với chú, tôi thấy chú thẫn thờ nhìn những cặp đôi hạnh phúc lấy nhau. con cái của họ ra ngoài đi dạo và yêu anh ấy rất nhiều.” Anh coi tôi và chị em tôi như con đẻ của mình. Đi đâu anh cũng có quà cho chị em. Có khi là hộp bánh sô-cô-la, có khi là con búp bê tóc vàng mắt xanh, có khi là con gấu nhồi bông mập ú… Bác thường gọi chị em tôi bằng cái tên dễ thương: “Con gái”. Mỗi lần như vậy, tôi thường chạy đến chỗ bác. Bác ôm tôi vào lòng, đặt lên trán và má tôi những nụ hôn nồng ấm. Tôi cảm thấy giống hệt như bố tôi đã từng ôm tôi trong vòng tay. Cả hai chị em tôi đều nhớ bố. Nhớ da diết.

Em hãy kể về việc làm tốt giúp đỡ bác hàng xóm – văn mẫu 4

Ở xóm tôi quý nhất bác Hà, tổ trưởng xóm tôi. Chú Hà năm nay đã hơn năm mươi tuổi, chú mở một cửa hàng tạp hóa gần nhà tôi. Anh ta cao và gầy, với đôi mắt sáng và tính tình vui vẻ. Anh cũng quan tâm đến mọi người, đặc biệt là gia đình tôi. Những lúc rảnh rỗi, ông lại đến nhà tôi hỏi chuyện, trò chuyện, thậm chí còn kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích hay. Cả xóm ai cũng quý bác Hà vì bác hiền lành, tốt bụng.

Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy Ca dao, dân ca những câu hát về tình cảm gia đình dễ nhớ, hay nhất

Kể về một việc làm tốt giúp đỡ hàng xóm của em – văn mẫu 5

Bà Lan là hàng xóm nhà chị, tuổi chừng năm mươi. Lan thường đến nhà tôi và tặng quà cho tôi. Mọi người trong khu phố của tôi yêu cô ấy vì cô ấy rất tốt bụng. Từ nhỏ cô đã làm rất nhiều công việc từ thiện, cô còn nhận nuôi ba đứa trẻ. Tôi rất thích đến nhà bà ngoại chơi. Bà thường kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích. Cô còn nhắc em đi học sớm và ngoan ngoãn nghe cô giảng bài. Lan giống như một thành viên trong gia đình tôi. Mỗi dịp trung thu về nhà bà Lan lại rộn rã tiếng cười. Cả xóm tôi ai cũng quý bà Lan vì bà hiền lành, tốt bụng. Bà Lan là người hàng xóm mà tôi yêu quý nhất.

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi