30+ mẫu Viết thư cho một người bạn để làm quen – Tập làm văn lớp 3

0
103

Bài văn mẫu Viết thư cho một người làm quen lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Viết thư cho một người làm quen hay nhất được tuyển chọn, tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết bài văn Viết thư cho bạn làm quen.

Đề bài: Viết thư cho một người bạn làm quen.

Mục lục

  • Dàn bài Viết thư cho một người bạn làm quen
  • Viết thư cho bạn làm quen – mẫu 1
  • Viết thư cho bạn làm quen – mẫu 2
  • Viết thư cho bạn làm quen – mẫu 3
  • Viết thư cho bạn làm quen – văn mẫu 4
  • Viết thư cho bạn làm quen – văn mẫu 5

Dàn bài Viết thư cho một người bạn làm quen

Tiêu đề thư:

+ Địa điểm, ngày….tháng…năm

+ Giới thiệu bản thân.

Nội dung chính của bức thư:

+ Hỏi thăm về sức khỏe, học tập, gia đình,…

+ Bạn biết gì về bạn và quê hương/trường học của bạn?

+ Thể hiện mong muốn được làm quen với bạn

– Kết thư:

+ Gửi lời chúc đến bạn, mong một ngày hai bạn sẽ gặp nhau.

Viết thư cho bạn làm quen – mẫu 1

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 11 năm 2020

Bạn thân!

Em Quách Ái Nga, học sinh lớp 3/2 trường Tiểu học Kết Đoàn. Hôm nay đọc báo Thiếu niên Tiền phong, tôi rất khâm phục tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập của bạn và trở thành học sinh giỏi môn Văn cấp tỉnh.

Em còn vinh dự có tên trong đội tuyển học sinh giỏi toán của trường. Qua bức thư này, chúng ta có thể kết bạn và trao đổi kinh nghiệm học tập để cùng nhau học tốt hơn không? Kèm theo bức thư, tôi đã gửi cho bạn một số cuốn sách để đọc. Hy vọng với số sách này, bạn sẽ viết hay hơn nữa.

Xem thêm bài viết hay:  [Năm 2022] Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn xem nhiều nhất (dàn ý – 10 mẫu)

Mong chơ hôi âm của bạn.

Muốn bạn tốt!

Viết thư cho bạn làm quen – mẫu 2

Nam Định, ngày 17 tháng 05 năm 2020

Bạn Phạm Trang thân mến!

Tôi tên là Đỗ Khánh Tú, sống tại thành phố Nam Định. Chúng tôi gặp nhau trong cuộc thi “Sức trẻ sáng tạo” tổ chức tại Hà Nội. Ngày hôm đó, tôi rất ấn tượng với công việc của bạn và tôi thực sự thích thái độ tự tin và quyết đoán của bạn. Tôi viết thư này mong được làm quen với Trang để có thể đọc nhiều thơ của Trang hơn và nếu có thể tôi cũng sẽ gửi những sáng tác của mình cho Trang đọc. Hi vọng chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo và biên tập thơ để cho ra đời những bài thơ hay nhất, các bạn thấy thế nào? Tôi rất hy vọng, tại hội thơ sau, chúng ta sẽ gặp lại nhau, chúng ta sẽ đọc to tác phẩm của mình và tôi hy vọng chúng ta có thể liên lạc với nhau qua email hoặc điện thoại. điện thoại nếu bạn không từ chối đề nghị này của bạn. Nếu đã kết bạn thì vẫn có thể giúp đỡ nhau cùng tiến trên con đường học tập sau này và thi đua phấn đấu trên mọi lĩnh vực, Trang cảm thấy thế nào? Mình rất mong Trang sẽ có được những thành quả của riêng mình và với tài năng của bạn, có lẽ mọi thứ sẽ không quá khó khăn phải không? Chúc Trang thành công!

Rất mong nhận được hồi âm của Trang. Một ngày nào đó, chúng ta sẽ thảo luận về những bài thơ và thành tích học tập của chúng ta, Trang!

Bảng hiệu

Đỗ Khánh Tú.

Viết thư cho bạn làm quen – mẫu 3

Hà Nội, ngày 03 tháng 12 năm 2020

Mai Linh thân mến!

Em tên là Diệu Hương, học lớp 3D trường Tiểu học Cát Linh – Hà Nội. Em biết đến anh qua báo Thiếu niên tiền phong với tấm gương học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu. Tôi thực sự ngưỡng mộ bạn. Hôm nay, tôi viết thư này để làm quen với bạn và mong được kết bạn với bạn, bạn có đồng ý không? Mình hi vọng chúng ta sẽ trở thành những người bạn tốt của nhau và cùng nhau phấn đấu để đạt được kết quả học tập cao hơn nhé!

Xem thêm bài viết hay:  Giải thích và bình luận ý kiến “Tập quán xấu ban đầu là người khách qua đường …” hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Tôi được biết miền Trung quê bạn vừa qua có cơn bão khủng khiếp gây hậu quả rất nặng nề, không biết gia đình bạn có bị ảnh hưởng gì không? Mọi người trong nhà có an toàn không? Trường mình vừa mở đợt quyên góp quần, sách… ủng hộ học sinh miền Trung! Không biết bạn đã nhận được quà gì chưa? Còn mình sống ở Hà Nội thì khỏi phải lo cảnh lũ lụt, nước cuốn trôi đồ đạc, nhà cửa đâu nhé! À, tôi xin kể về bản thân mình để các bạn biết nhé! Tôi là chữ thập đỏ của lớp, tôi học tương đối tốt và tôi thích môn Toán nhất. Nhân cơ hội này, tôi xin gửi đến các bạn bức ảnh tôi chụp năm ngoái nhân dịp nhận giải thưởng cuối năm.

Mong thư và hình ảnh của bạn. Chúc bạn mạnh khỏe và học giỏi.

Bạn mới

Mùi

Ngô Thị Diệu Hương

Viết thư cho bạn làm quen – văn mẫu 4

Hà Nội, ngày… tháng… năm 20…

Bạn Bảo Trân thân mến!

Mở đầu thư, cho tôi gửi lời hỏi thăm sức khỏe gia đình đồng chí. Sau một chuyến công tác vào thành phố Hồ Chí Minh, mẹ tôi đã kể cho tôi về bạn. Vì vậy, hôm nay tôi viết thư này với hy vọng có thể làm quen với Trân.

Tôi tên là Đỗ Thu Phương. Năm nay tôi tám tuổi. Tôi sống với bố mẹ tôi ở thành phố Hà Nội – thủ đô của đất nước tôi. Nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp và đồ ăn ngon. Nếu có dịp đến thăm, tôi sẽ dẫn bạn đi tham quan và thưởng thức cho bằng hết.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Cảm nhận về bài thơ Viếng Lăng Bác của Viễn Phương hay nhất (4 mẫu) – Ngữ văn lớp 9

Hiện em đang là học sinh lớp 3A trường (tên trường). Môn học yêu thích của tôi là Toán, Bảo Trân. Học kỳ 1 sắp kết thúc, hay tôi và bạn sẽ cùng nhau thi xem ai sẽ đạt kết quả cao hơn? Người chiến thắng sẽ nhận được một món quà từ người thua cuộc.

Khi đến giờ học, tôi sẽ ngừng viết. Cuối cùng xin chúc các bạn thật nhiều sức khỏe để tiếp tục học tập tốt.

Bạn của bạn

Phương hướng

Đỗ Thu Phương

Viết thư cho bạn làm quen – văn mẫu 5

Mai Trang thân mến,

Bạn phải ngạc nhiên khi nhận được bức thư này. Bởi vì bạn không biết bạn là ai. Nhưng tôi lại quen em sau khi xem một chương trình truyền hình. Dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng bạn vẫn muốn được đến trường. Điều đó khiến tôi cảm thấy rất tự hào về bạn. Vì vậy, tôi chỉ viết bức thư này với hy vọng có thể làm quen với bạn.

Lời đầu tiên em xin tự giới thiệu: Em tên là Nguyễn Huyền Nhi, học lớp 3C trường (tên trường). Tôi sinh ra và lớn lên tại thành phố Hà Nội. Ở đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Tôi chắc rằng bạn sẽ thích nó. Nếu có dịp về thăm anh sẽ dẫn em đi chơi. Học kỳ 1 sắp kết thúc. Em và anh cùng nhau cố gắng học giỏi đạt điểm cao nhé?

Nếu bạn nhận được thư của tôi, xin vui lòng trả lời cho tôi sớm. Cuối thư em cũng chúc thầy thật nhiều sức khỏe!

Bạn mới

hà anh

nguyễn hà anh

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi