Bài học đường đời đầu tiên của Dế Mèn là gì hay nhất – Văn mẫu lớp 6

0
50

Dế Mèn vốn là một gã hống hách, kiêu ngạo, luôn coi thường người khác. Cũng chính vì cái tính kiêu căng, hống hách đó mà nó đã chọc ghẹo chị Cốc, dẫn đến cái chết thương tâm của chú dế Choát tội nghiệp, yếu ớt. Cái chết của Choát đã đem đến cho Dế Mèn bài học đường đời đầu tiên. Chắc Dế Mèn hiểu điều De Choat nói “Ở đời mà hung hăng, bẩn thỉu, có đầu óc mà không biết suy nghĩ thì sớm muộn cũng chuốc lấy tai họa vào thân”. Nếu như Dế Mèn không coi thường, ức hiếp và từ chối Dế Mèn thì đã không dẫn đến sự việc như vậy. Dế Mèn cũng đã học cách yêu thương, quan tâm đến người khác chứ không sống ích kỷ, chỉ biết đến mình. Hơn nữa, nếu dám đứng ra nhận lỗi và chịu trách nhiệm về hành vi của mình với chị Cốc thì Choát đã không phải chết oan. Dế Mèn cần thay đổi cách sống của bản thân để sống chan hòa với mọi người. Sai lầm này sẽ là bài học cho Dế Mèn suốt đời.

Có app trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Group facebook học miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6 .

Xem thêm bài viết hay:  Kể lại giấc mơ 20 năm sau em về thăm trường cũ hay nhất – Ngữ văn lớp 9

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy định bình luận của website sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi