Bài văn Tả Thầy Cô từng dạy em ở những năm học trước hay nhất – Văn mẫu lớp 6

0
33

Đề bài: Tả cô giáo đã dạy em những năm học trước

Những ngày đầu bước chân vào trường cấp 2, em cảm thấy bỡ ngỡ và ngại ngùng vô cùng. Nhờ có cô chủ nhiệm mà em đã tự tin hơn và hòa nhập nhanh với các bạn mới trong lớp.

Cô giáo chủ nhiệm lớp 6 của tôi rất trẻ và đẹp. Ở trường, cô là giáo viên dạy tiếng Anh khối 6, 7, 8 nên phong cách năng động, trẻ trung và rất Tây. Dáng người cô cao và mảnh khảnh. Trang phục cô chọn thường có màu sắc tươi sáng làm nổi bật làn da trắng ngần. Ở trường, cô cũng là người có gout ăn mặc đẹp, năng động nên thường trông cô trẻ hơn nhiều so với tuổi. Tóc cô màu hạt dẻ, dài ngang lưng, uốn thành từng lọn bồng bềnh như sóng. Trên khuôn mặt thanh tú của cô là đôi mắt sáng trong veo như biết nói. Kết hợp với khuôn miệng xinh xắn với hàm răng trắng sứ, đều đặn khiến gương mặt cô rạng rỡ và thu hút ánh nhìn của mọi người. Đôi má em lúc nào cũng xanh xao như màu của bình minh đầu đông. Đặc biệt, cô có giọng nói nhẹ nhàng, khi cô giảng bài giọng cô rất truyền cảm, những tiết học tiếng Anh về điều đó trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chính giọng nói ấm áp đó đã khiến chúng tôi có thêm cảm hứng khi học ngoại ngữ. Bài giảng của cô rất hay và dễ hiểu, qua bài giảng của cô em cảm nhận được nhiều điều hay và đẹp, em yêu các ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ của mình. Cũng với giọng nói truyền cảm, ấm áp ấy, cô thường xuyên động viên, khích lệ chúng tôi. Cô luôn cố gắng lắng nghe và đồng hành cùng học sinh, khuyến khích sự chăm chỉ và sáng tạo của chúng em. Bàn tay cô mềm mại, những ngón tay thon dài trắng nõn lướt những nét phấn trên bảng đen. Nhiều bài học bổ ích hiện ra trước mắt, cho chúng em biết thế giới ngoài kia rộng lớn, tươi đẹp và đáng khám phá biết bao. Tôi nhớ có lần cả lớp mải chơi không chịu học, lúc đó cô vừa nghiêm khắc vừa nhẹ nhàng giúp chúng tôi nhận ra lỗi lầm của mình và cải thiện tình hình học tập tốt hơn. Ngoài giờ lên lớp, cô thường cho thêm giờ, giao thêm bài tập rồi chấm điểm nên tình hình học tập của chúng em được cải thiện rõ rệt.

Xem thêm bài viết hay:  2 bài Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông hay nhất

Dù bây giờ cô đã chuyển lên thành phố nhưng những kỷ niệm và ấn tượng về cô vẫn in đậm trong tâm trí chúng em về một người luôn tận tâm, tận lực mang lại những điều tốt nhất cho học sinh.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi