Saturday, December 2, 2023
No menu items!
Home Wiki Bật mí cách phân biệt bò húc thật giả chính xác nhất...

Bật mí cách phân biệt bò húc thật giả chính xác nhất hiện nay!

0
460

Có thể bạn quan tâm:

 1. Honda Vision 2021 màu hồng giá bán mới nhất bao nhiêu?
 2. Cách lập dàn ý chứng minh rằng nói dối có hại cho bản thân văn lớp 7
 3. Tuyển tập 50 status về đám cưới bạn thân hay nhất 2021
 4. Top 10 bộ phim xuyên không hay nhất 2021
 5. Cách chứng minh lời nói dối có hại cho bản thân hay nhất

Sản phẩm làm giả sẽ không được kiểm soát chất lượng bởi các cơ quan chức năng nên hầu như đều được làm từ hóa chất. Những chất hóa học có thể gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng, đặc biệt là đến khả năng hoạt động của các cơ quan nội tạng như tim, gan, thận,… Dần dần theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến tính mạng người tiêu dùng. Chính vì điều này, nhiều người tiêu dùng không biết đã đổ oan tiếng xấu cho nước tăng lực Red bull khiến nhiều người từ bỏ thói quen uống bò cụng.

Tìm hiểu nước tăng lực bò húc là gì?

Bò húc có tên gọi khác là bò cụng, là những cái tên tiếng Việt người dùng hay gọi. Trên thị trường Việt Nam, Red bull có hai loại: Một loại được sản xuất ở Thái và loại còn lại sản xuất tại Việt Nam. Đây là loại nước uống có nguồn gốc từ Thái Lan. Ban đầu, Red bull là loại nước uống dinh dưỡng, không có ga. Sau được các nhà đầu tư nước ngoài phát triển và lan rộng ra toàn thế giới.bò húc red gold, bò húc red dimo, bò húc thái giá sỉ, bò húc thái xanh, bò húc red goats, giá red bull thái, bò húc thái chai, nước tăng lực red gold Tùy theo từng đặc điểm của vùng miền và thói quen ăn uống của từng quốc gia, Red bull được biến tấu cho phù hợp với văn hóa của từng nơi. Hình dáng của Red bull có kích thước nhỏ gọn, vỏ lon màu vàng đồng. Trên lon in dòng chữ tiếng Thái Lan. Với biểu tượng 2 chú bò đang chạy hướng về nhau trên vỏ lon, người tiêu dùng cũng từ đó mà dần quen với tên gọi là Bò Húc. Cũng như Red Bull tại Thái Lan, sản phẩm Bò Húc có kích cỡ nhỏ gọn, vỏ lon màu vàng đồng. Trên vỏ lon vẫn có những dòng chữ tiếng Thái đặc trưng. Nếu để ý kĩ, sản phẩm Bò Húc được nhập khẩu bởi Thái Lan có bậc nấp màu đỏ, vị đậm và ga nhẹ hơn. Đối với một số người không chuộng vị đậm thì sản phẩm Bò Húc Thái được miêu tả là có mùi vị khá gắt.

Cách phân biệt bò húc thật giả chính xác nhất hiện nay

Red bull, hay còn gọi là nước tăng lực bò húc, là thương hiệu nước tăng lực được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại xuất hiện nhiều sản phẩm nhái, giả kém chất lượng của thương hiệu này này, gây ra những ảnh hưởng xấu đến uy tín của doanh nghiệp cũng như sức khoẻ của người tiêu dùng. Bất cứ một sản phẩm giả, nhái nào đều đều có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng. Cụ thể, sử dụng bò húc giả thì người tiêu dùng sẽ chịu những tác hại như sản phẩm uống không có chất dinh dưỡng, người tiêu dùng không nhận được những lợi ích của sản phẩm như tăng sự tỉnh táo, dẻo dai của cơ thể. bò húc red gold, bò húc red dimo, bò húc thái giá sỉ, bò húc thái xanh, bò húc red goats, giá red bull thái, bò húc thái chai, nước tăng lực red goldĐặc biệt, nếu sử dụng bò húc giả thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe khi sử dụng những sản phẩm kém chất lượng, thậm chí là những sản phẩm giả thì người dùng sẽ bị ngộ độc, ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng như tim, gan, thận,… thậm chí để lại những di chứng không mong muốn. Với những tác hại mà sản phẩm bò húc giả mang lại, người tiêu dùng cần phải làm gì để phân biệt được sản phẩm thật giả? Cùng tìm hiểu cách phân biệt sản phẩm bò húc giả và bò húc thật như sau:

 • + Dựa vào màu sắc của vỏ lon: Cả hai sản phẩm thật giả đều có màu vàng đồng. Tuy nhiên, sản phẩm bò húc giả sẽ có màu nhạt hơn sản phẩm bò húc thật.
 • + Dựa vào kí hiệu: Kí hiệu ở mỗi lon bò húc thật sẽ là những kí hiệu điện tử, nhìn gần giống chữ TBC. Chính vì vậy, những sản phẩm bò húc giả sẽ có kí hiệu TBC ở trên vỏ lon.
 • + Dựa vào biểu tượng hình thoi cuối lon: Mỗi lon bò húc đều có những biểu tượng ở phía bên dưới phần khối lượng ở cuối mỗi lon. Tuy nhiên, với sản phẩm thật và sản phẩm giả sẽ có những điểm khác biệt rõ rệt. Sản phẩm thật sẽ có nền trắng, viền xanh trong khi sản phẩm giả thì ngược lại.

bò húc red gold, bò húc red dimo, bò húc thái giá sỉ, bò húc thái xanh, bò húc red goats, giá red bull thái, bò húc thái chai, nước tăng lực red gold

 • + Quan sát và đọc kĩ thông tin khi mua sản phẩm: Tìm hiểu và đọc kĩ thông tin của sản phẩm bò húc trước khi mua cũng là một trong những cách giúp khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp. Tất cả những thông tin, đặc điểm của lon bò húc đều góp phần trong quá trình lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất.
 • + Lựa chọn địa chỉ mua hàng tin cậy: Nếu là một khách hàng thường xuyên sử dụng nước tăng lực thì việc lựa chọn một địa chỉ bán hàng tin cậy sẽ là một trong những điều quan trọng đối với mỗi khách hàng. Một địa chỉ tin cậy sẽ là nơi phân phối hàng chính hãng cũng như đưa ra được những lời khuyên cho khách hàng để có được một sự lựa chọn của mình.
 • + Sử dụng công nghệ soi tem giả: Ngoài ra, việc giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm chất lượng cũng chính là trách nhiệm của nhà sản xuất. Chỉ với 150đ/tem mã hóa chống giả dành cho một lon bò húc là nhà sản xuất đã giúp người tiêu dùng loại trừ được những sản phẩm kém chất lượng trên thị trường.

Khi mua sản phẩm dựa vào những điểm khác biệt giữa bò húc thật và bò húc giả ở trên là người tiêu dùng đã có thể có được những sự lựa chọn phù hợp nhất. Với những hậu quả mà sản phẩm bò húc nhái mang đến cho người tiêu dùng thì chúng ta có những cách nào để không mua phải sản phẩm bò húc kém chất lượng.

Khi phát hiện bò húc giả bạn nên làm gì?

Ngoài số ít những lô hàng giả bị phát hiện thì có rất nhiều những lô hàng khi tung ra thị trường và đã được tiêu thụ trót lọt. Nhìn chung, người tiêu dùng hiện nay vẫn chưa chú ý đúng mực với nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, cụ thể là nước tăng lực Red Bull giả và thật. bò húc red gold, bò húc red dimo, bò húc thái giá sỉ, bò húc thái xanh, bò húc red goats, giá red bull thái, bò húc thái chai, nước tăng lực red goldNếu chẳng may bạn mua nhầm hàng nhái, hàng giả, bạn cần chú ý và thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • + Bạn hãy giữ nguyên hiện trạng hàng hóa để liên hệ với cửa hàng, đại lý cho đổi hàng khác, bồi thường hoặc trả tiền.
 • + Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, bạn nên thông báo ngay cho cơ quan Quản lý thị trường hoặc cơ quan công an gần nhất để yêu cầu xử lý.
 • + Lưu ý, người tiêu dùng tuyệt đối phải giữ lại những chứng cứ liên quan về sản phẩm. Như vậy với sự xuất hiện của các sản phẩm nước tăng lực Red Bull giả trên thị trường vừa tác động xấu đến lợi ích và sức khỏe người tiêu dùng vừa ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

Vì vậy, đối với người tiêu dùng cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn nơi mua đáng tin cậy, chú ý quan sát và phân biệt rõ Red Bull giả và thật. Về phía doanh nghiệp cần chủ động phối hợp với các cơ quan nhà nước nhanh chóng phát hiện và xử phạt triệt để những cơ sở sản xuất làm giả hàng, đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng và uy tín của chính doanh nghiệp mình.

Những loại sản phẩm bò húc nào có mặt trên thị trường hiện nay?

Do phân khúc nước tăng lực tại Việt Nam đầy tiềm năng, năng động và hấp dẫn nên nhiều “ông lớn” trong ngành công nghiệp giải khát cùng tham gia và đẩy mạnh sản xuất. Tất nhiên không loại trừ những doanh nghiệp sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng “chen chân” vào cuộc đua. Họ đã tung ra hàng loạt lô nước tăng lực Red Bull giả, hàng nhái, hàng nhập lậu.bò húc red gold, bò húc red dimo, bò húc thái giá sỉ, bò húc thái xanh, bò húc red goats, giá red bull thái, bò húc thái chai, nước tăng lực red gold Có không ít cơ sở “ăn theo” nhãn hiệu Red Bull từ dung tích, kiểu lon, màu sắc lon…thậm chí cả nhãn mác, mã vạch. Các mặt hàng giả ngày càng đa dạng và được làm nhái một cách tinh vi hơn nhằm đánh lừa thị hiếu người tiêu dùng. Nếu không trang bị đầy đủ kiến thức, người tiêu dùng chỉ sớm “rước họa vào thân” từ những lon nước tăng lực giả trôi nổi đầy trên thị trường. Chính vì vậy, các bạn nên nắm được những loại sản phẩm của loại nước uống tăng lực này trên thị trường Việt để tránh mua phải hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng. Cùng tìm hiểu những loại sản phẩm bò húc có mặt trên thị trường hiện nay như sau.

Nước uống tăng lực bò húc Thái Lan

Nước tăng lực bò húc Thái Lan được sản xuất, phát triển thương hiệu và bày bán chính tại thị trường Thái Lan. Đây được xem là phiên bản tiêu chuẩn nhất của nước tăng lực Red Bull, khi mang các đặc điểm giống với thức uống tăng lực tiền đề của thương hiệu này là Krating Daeng. bò húc red gold, bò húc red dimo, bò húc thái giá sỉ, bò húc thái xanh, bò húc red goats, giá red bull thái, bò húc thái chai, nước tăng lực red goldCông thức của nước Red Bull Thái cũng là công thức chung của các sản phẩm Red Bull bày bán tại Châu Á với vị ngọt đặc trưng, ít gas hoặc hầu như không có gas. Ở Châu Âu, nước tăng lực được chế biến thêm nhiều gas và giảm bớt vị ngọt hơn để phù hợp với khẩu vị của khách hàng.

Nước uống tăng lực bò húc Việt Nam

Tương tự như nước tăng lực bò húc Thái, tại Việt Nam cách thức sản xuất và bày bán sản phẩm cũng theo cùng công thức chế biến, mẫu mã nhưng có một số khác biệt về hương vị để phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. Bắt đầu có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1999, cho đến nay nước tăng lực Red Bull đã là một trong những thương hiệu được nhiều người biết đến và thường gọi với cái tên quen thuộc là nước “Bò húc” hay nước “Bò cụng” dựa trên hình ảnh quen thuộc 2 con bò tót húc đầu vào nhau của thương hiệu.

Cách phân biệt nước tăng lực bò húc Thái và Việt

Mỗi loại nước tăng lực đều có hương vị đặc trưng riêng giúp người tiêu dùng nhận biết được doanh nghiệp sản xuất ra nó. Nhìn chung 2 loại sản phẩm này không có quá nhiều khác biệt, nhưng vẫn có một số đặc điểm ta có thể nhận ra khi chọn mua sản phẩm:

 • + Giống nhau: Bao bì sản phẩm, vỏ lon gần như giống đến 80% kiểu dáng và chi tiết với vỏ lon thấp, màu vàng đồng đặc trưng và biểu tượng 2 con bò tót của thương hiệu. Thành phần khá tương đồng với vị ngọt đặc trưng, ít hoặc không có gas.
 • + Khác nhau: Mã vạch của sản phẩm Thái Lan là 885 trong khi mã vạch của sản phẩm Việt Nam là 893. Trên vỏ lon của nước Red Bull Việt Nam có thêm chữ “Energy Drink” và mặt sau là “Nước tăng lực” ngay bên dưới chữ “Krating Daeng”, trong khi sản phẩm của Thái Lan không có. Phần thành phần in trên nước bò húc Thái là tiếng Anh và tiếng Thái, thành phần được ghi trong bảng in rõ rệt trên thân vỏ lon, trong khi sản phẩm Việt Nam sử dụng tiếng Việt để người dùng có thể đọc dễ dàng hơn. Màu sắc vỏ lon của nước tăng lực Red Bull Thái có màu vàng đậm và bóng hơn, trong khi màu vỏ lon của Việt Nam nhạt màu và ít bóng hơn. Hương vị của nước Red Bull Thái có chút khác biệt so để phù hợp với khẩu vị của từng quốc gia riêng.

Công dụng tuyệt vời của nước tăng lực bò húc thật

Theo Dân trí: “Một nghiên cứu khoa học của Joris Verster và các cộng sự, Đại học Ultrecht năm 2010, cho kết luận rằng nước tăng lực Red Bull làm giảm buồn ngủ và tăng cường hiệu năng lái xe trong những tài xế đường trường”. Trung bình mỗi lon nước tăng lực bò húc 250 ml thường chứa 80 mg cafein, có hàm lượng bằng một tách cà phê. Theo nghiên cứu của Hiệp hội An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) năm 2021 khuyến nghị rằng người trưởng thành chỉ nên sử dụng tối đa 400 mg caffeine mỗi ngày. Tương đương với 5 lon nước tăng lực. Mời các bạn tham khảo một số công dụng tuyệt vời của nước tăng lực bò húc thật như sau:

 • + Giúp tinh thần tỉnh táo: Nước tăng lực xóa tan cơn buồn ngủ, giúp tinh thần tỉnh táo và minh mẫn hơn. Hàm lượng cafein vừa đủ có trong nước tăng lực bò húc có khả năng chống buồn ngủ hiệu quả, giúp tinh thần tỉnh táo, tăng cường sự tập trung và khả năng ghi nhớ. Hàm lượng cafein vừa đủ trong nước tăng lực bò húc giúp tinh thần tỉnh táo hơn. Cafein làm tăng lượng Adrenlin có trong máu, hỗ trợ sự hoạt động của não bộ, tốt cho tim mạch, giảm căng thẳng…Cafe, trà là những loại thực phẩm có hàm lượng cafein cao, thường được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên nếu cảm thấy quá chán ngắt vì phải dùng hoài hai loại thực phẩm này, bạn có thể chuyển qua sử dụng nước tăng lực bò húc.
 • + Giải khát và cung cấp năng lượng cho cơ thể: Cung cấp nhanh chóng, kịp thời nguồn năng lượng cho cơ thể, thành phần đường có trong nước tăng lực giúp bổ sung nguồn năng lượng cho cơ thể. Dưới thời tiết khô nóng của mùa hè, cơ thể thường phải tăng cường điều tiết nhiệt độ cơ thể bằng cách đổ nhiều mồ hôi hơn. Vận động càng nhiều thì lượng nước mất đi càng lớn. Ngoài việc sử dụng các loại nước giải khát như nước lọc, nước khoáng, nước trái cây…Bạn cũng có thể sử dụng thêm nước uống tăng lực để bổ sung năng lượng cho cơ thể kịp thời. Đây chính là lý do tại sao nhiều người lao động, nhất là lao động nặng, mất nhiều sức luôn chọn nước uống tăng lực bò húc như một người bạn đồng hành mỗi ngày.

Kết: Trên đây là một số đặc điểm giúp bạn phân biệt nước tăng lực bò húc thật giả và phân biệt được đâu là bò húc Việt và Thái Lan cũng như các thông tin về nước tăng lực Redbull. Qua đó chắc bạn đã hình dung được phần nào về thành phần, công dụng và cách sử dụng khoa học rồi chứ. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi sử dụng nước tăng lực để đảm bảo sức khỏe và tận dụng được hết các lợi ích tuyệt vời mà loại thức uống này mang lại.

Đọc thêm:

 • Hướng dẫn cách ngâm hoa atiso đỏ với đường đúng chuẩn tỷ lệ nhất
 • Đây là cách rút xương giò heo không bị nát chị em đã biết chưa?
 • Các bạn đã biết mẹo vắt chanh được nhiều nước nhất chưa?
 • Cách bóc vỏ trứng cút quả nguyên đẹp & cực nhanh
 • Bạn đã biết cách bảo quản cháo qua đêm chưa?

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki