Cách bảo quản giò chả được lâu trong dịp Tết

0
88

Bạn đang xem: Cách bảo quản giò chả được lâu trong dịp Tết tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

 • Cùng với bánh chưng, giò chả là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết ở Việt Nam. Tuy nhiên, vì là thực phẩm đã qua chế biến nên nem không giữ được lâu. Vì vậy, làm sao để bảo quản giò chả được lâu và luôn thơm ngon là điều được nhiều người quan tâm mỗi dịp Tết đến xuân về.
  • Làm thế nào để bảo quản chả giò được lâu?
   • Bảo quản chả giò như thế nào?
   • Cách bảo quản giò tai, giò heo
  • 2Sử dụng chả giò sau khi đã để trong tủ lạnh
 • Tóp 10 Cách bảo quản giò chả được lâu trong dịp Tết
 • Video Cách bảo quản giò chả được lâu trong dịp Tết
 • Hình Ảnh Cách bảo quản giò chả được lâu trong dịp Tết
 • Tin tức Cách bảo quản giò chả được lâu trong dịp Tết
 • Review Cách bảo quản giò chả được lâu trong dịp Tết
 • Tham khảo Cách bảo quản giò chả được lâu trong dịp Tết
 • Mới nhất Cách bảo quản giò chả được lâu trong dịp Tết
 • Hướng dẫn Cách bảo quản giò chả được lâu trong dịp Tết
 • Tổng Hợp Cách bảo quản giò chả được lâu trong dịp Tết
 • Wiki về Cách bảo quản giò chả được lâu trong dịp Tết

Cùng với bánh chưng, giò chả là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết ở Việt Nam. Tuy nhiên, vì là thực phẩm đã qua chế biến nên nem không giữ được lâu. Vì vậy, làm sao để bảo quản giò chả được lâu và luôn thơm ngon là điều được nhiều người quan tâm mỗi dịp Tết đến xuân về.

Nem thường được làm từ thịt lợn nạc, ngoài ra còn có thịt mỡ, nước mắm, hạt tiêu và các loại gia vị khác. Do đó, xúc xích thường không giữ được lâu. Thông thường nem chỉ bảo quản được trong khoảng 1-3 ngày tùy điều kiện nhiệt độ.

Khi sử dụng, nhiều người không biết cách bọc, bảo quản cẩn thận khiến vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập dẫn đến hư hỏng. Nếu ăn phải thịt lợn ôi thiu nếu để lâu sẽ có nguy cơ đau bụng, tiêu chảy, thậm chí ngộ độc.

Ngoài ra, thời tiết ngày Tết thường nắng ấm sẽ khiến giò chả và các thực phẩm khác như bánh chưng, bánh tét… rất dễ bị hư hỏng. Vì vậy, các bà nội trợ cần biết cách bảo quản giò chả và các món ăn khác. Điều này vừa tiết kiệm chi phí thức ăn, vừa đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Làm thế nào để bảo quản chả giò được lâu?

Bảo quản chả giò như thế nào?

Cách bảo quản xúc xích, giò bò, giò thủ là cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi có nhiệt độ dưới 25 độ C. Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được từ 4-6 ngày. Ngăn đá có thể giữ nem trong khoảng 10-20 ngày.

Giò bảo quản trong ngăn đá phải rã đông trước khi ăn. Bạn có thể để ở nhiệt độ phòng trong 4 giờ hoặc cho vào tủ lạnh khoảng 8 giờ trước khi dùng.

Bảo quản chả giò trong tủ lạnh hoặc nơi có nhiệt độ dưới 25 độ C

Cách bảo quản giò tai, giò heo

Do đặc tính kết dính nên ở nhiệt độ mát, lạnh nên bảo quản trong tủ lạnh.

Nên bảo quản giò tai, giò heo trong ngăn mát tủ lạnhNên bảo quản giò tai, giò heo trong ngăn mát tủ lạnh

Lưu ý: – Khi bảo quản nem trong tủ lạnh, bạn nên bọc nem cẩn thận bằng lá chuối. Cách này có thể giữ được dăm bông lâu mà khi lấy ra vẫn giữ được độ thơm ngon như ban đầu. – Mỗi khi lấy nem ra để cắt ăn, cần bọc nem cẩn thận bằng màng bọc thực phẩm. Vì nếu để hở sẽ khiến vi khuẩn bên trong tủ lạnh dễ dàng xâm nhập khiến xúc xích nhanh hỏng hơn.

2Sử dụng chả giò sau khi đã để trong tủ lạnh

Với các loại xúc xích, chả bò, chả chiên… sau khi đã cho vào tủ lạnh để bảo quản, hôm sau muốn lấy ra ăn thì nên lấy sản phẩm ra khỏi tủ lạnh sớm khoảng 1 tiếng trước khi ăn. , như vậy nem sẽ bớt lạnh, ăn sẽ ngon hơn.

Đặc biệt, vì là món không thể ăn nóng ngay nên từ khi bưng ra đến khi ăn cần được giữ lạnh trong một khoảng thời gian, nên để lạnh sẽ ngon hơn. Do đó, sau khi cắt ra ăn, bạn nên cho ngay sản phẩm này vào ngăn mát tủ lạnh, điều này sẽ giúp miếng dăm bông dai, giòn hơn.

Lấy ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi ănLấy ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi ăn

Giò là món ăn truyền thống của người Việt mỗi khi Tết đến và để bảo quản giò trong những ngày Tết này, bạn đừng quên những cách trên giúp giò giữ được lâu mà vẫn dai ngon.

Tham khảo cách đặt chả giò đang bán tại Trường THCS Vó Thị Sáu:

Kinh nghiệm hay Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản giò chả được lâu trong dịp Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản giò chả được lâu trong dịp Tết bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản giò chả được lâu trong dịp Tết của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Cách bảo quản giò chả được lâu trong dịp Tết
Xem thêm bài viết hay:  Nằm lòng 4 bí kíp trang điểm đẹp và trendy giúp nàng tỏa sáng trong bữa tiệc cuối năm
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi