Cách Cài 2 Messenger Trên Iphone, Ipad, Cách Sử Dụng 2 Nick Facebook

0
119

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, Facebook hay Messeger có tính năng sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc không, có thể dùng song song được nhiều tài khoản Facebook trên một điện thoại iPhone không hay chỉ có thể chuyển đổi giữa nhiều tài khoản với nhau. Các câu hỏi đó sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách dùng 2 Facebook trên iPhone, không chỉ là đăng nhập hay chuyển đổi giữa 2 nick mà là dùng song song cùng lúc với độ tương đồng lên đến 90%. Ngoài ra, bài viết này cũng sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi giữa nhiều tài khoản Messenger đồng sử dụng. Cùng bắt đầu thôi!

*

Hướng dẫn cách dùng 2 tài khoản Facebook trên iPhone

Thông thường, khi bạn search từ khóa “Cách sử dụng 2 Facebook cùng lúc trên iPhone”, Google sẽ hiện ra cho bạn nhiều kết quả. Có trang sẽ hướng dẫn bạn Lưu thông tin đăng nhập các tài khoản vào Facebook để đăng nhập nhanh, có trang hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng app Friendly For Facebook hay Facebook Lite nhưng hầu hết các cách (ngoại trừ Facebook Lite) không thể giúp bạn sử dụng song song 2 Facebook cùng lúc mà chỉ là cách giúp bạn chuyển đổi giữa các tài khoản.

Đang xem: Cách cài 2 messenger trên iphone

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một ứng dụng khác, có sự tương đồng đến hơn 90% so với bản Facebook gốc, đó là app Facebook++. Tuy rằng ứng dụng không có trên App Store nhưng chỉ cần làm theo các bước sau, đảm bảo 100% bạn sẽ download thành công và sử dụng mượt mà.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần sao chép link ftios.vn/install và dán vào thanh địa chỉ của trình duyệt Safari. Có thể một số người không biết phần mềm này nhưng nó cực kỳ tiện ích trong việc giúp người dùng cài đặt các ứng dụng, game giới hạn trên thiết bị iOS mà không cần thông qua Jailbreak máy hay công cụ Cydia Impactor gì cả. Sau khi truy cập vào trang web ftiOS, bạn nhấn chọn Vietnamese và cài đặt vào máy một cách bình thường, tiến hành các bước xác minh như hình dưới.

*

Bước 2: Sau khi hoàn tất cài đặt phần mềm ftiOS, bạn nhấn vào nó > chọn ftStore > chọn App Mod thêm chức năng > Nhấn vào Facebook++ > chọn Cài đặt.

*

Bước 3: Sẽ mất vài phút để Facebook++ hiển thị trên máy nhưng lúc này bạn vẫn chưa thể sử dụng được do app này không được cài từ App Store. Bạn cần làm các bước sau đó mở được ứng dụng: bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý cấu hình & Thiết bị > Xiamen Cloud Top Information Technologies CO, LTD > chọn Tin cậy Xiamen Cloud Top Information CO, LTD > cuối cùng nhấn Tin cậy là có thể sử dụng được Facebook++.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn quay lại màn hình chính và đăng nhập tài khoản khác vào Facebook++, vậy là bạn có thể dùng 2 nick Facebook cùng lúc trên iPhone. Khi truy cập vào, bạn sẽ thấy giao diện của ứng dụng này giống đến 90% so với bản gốc, tốt hơn nhiều so với app Facebook Lite.

Tuy nhiên, vì Facebook chính của bạn đã kết nối với Messenger nên tài khoản này chỉ có thể xem và trả lời tin nhắn ở mức cơ bản. Nếu muốn dùng nhiều Messenger, hãy tham khảo phần tiếp theo.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Nghỉ Học Mẫu Đơn Xin Nghỉ Học, Giấy Phép Xin Nghỉ Học Mới Nhất 2021

Như đã đề cập ở trên, Facebook++ mang cho bạn trải nghiệm không khác gì so với Facebook thông thường, có thể sử dụng và nhận thông báo của 2 tài khoản Facebook cùng một lúc; duy chỉ có một khuyết điểm là Facebook++ chỉ hỗ trợ nhắn tin cơ bản, không thể sử dụng và nhận thông báo song song 2 tài khoản Messenger.

Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn muốn gọi điện, video call hay thực hiện những tính năng khác ngoài nhắn tin của Messenger trên 2 hay nhiều tài khoản, bạn chỉ có thể sử dụng thủ thuật chuyển đổi tài khoản. Cách làm như sau:

– Bước 1: Đầu tiên, chúng ta đăng nhập vào tài khoản Messenger thường xuyên sử dụng nhất, sau đó nhấn vào ảnh đại diện góc trái phía trên màn hình. Giao diện thiết lập Messeger sẽ hiện ra, lúc đó, bạn chọn Chuyển tài khoản (Switch Account).

*

– Bước 2: Ở giao diện này, bạn sẽ thấy tên tài khoản Messeger hiện đang đăng nhập. Nhìn góc phải phía trên màn hình, bạn sẽ thấy dấu (+), nhấn vào đó và nhập thông tin tài khoản Messenger khác. Sau đó, bạn nhấn OK là có thể có thể đăng nhập.

– Bước 3: Để hoàn tất các thao tác này, bạn cần thiết lập cài đặt cho Messenger thông qua việc lựa chọn các yêu câu sau như Bạn có muốn lưu mật khẩu này để sử dụng với các ứng dụng và các trang web không, Bạn có muốn yêu cầu mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản này từ thiết bị này không.

Chỉ cần thiết lập xong các yêu cầu là bạn có thể thoải mái chuyển đổi giữa 2 tài khoản. Ngoài ra, Messeger cũng cho phép bạn nhiều lưu nhiều tài khoản sử dụng đồng thời, chỉ cần áp dụng các thao tác như trên là có thể sử dụng. Giả sử, bạn không cần dùng một tài khoản nào đó, chỉ cần gạt tài khoản đó sang trái, sau đó nhấn nút Gỡ (Delete) là tài khoản sẽ mất khỏi danh sách.

*

Một lưu ý thêm là bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa nhiều tài khoản nhưng Messenger chỉ hiện thông báo của tài khoản đang truy cập. Nếu muốn biết tài khoản nào có tin nhắn mới, bạn chỉ cần vào danh sách tài Chuyển tài khoản là có thể thấy.

Xem thêm: Cách Tra Cứu Căn Cước Công Dân Online, 04 Bước Tra Chứng Minh Nhân Dân Online

Trên đây, Thành Trung Mobile đã hướng dẫn bạn cách để sử dụng song song 2 tài khoản Facebook và 2 tài khoản Messenger tất cả đều trên một điện thoại iPhone. Chúc các bạn thành công! Nếu thấy hay, đừng quên chia sẻ hướng dẫn này cho bạn bè và người thân cùng thực hiện bạn nhé.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Công nghệ