Cách Cập Nhật Messenger Đen, Bạn Đã Biết Chưa? Hướng Dẫn Bật Chế Độ Dark Mode Facebook

0
745

Facebook Messenger mới cập nhật thêm chủ đề giao diện mới là hai màu trắng đen cho người dùng iPhone, trông lạ mắt nhưng vẫn siêu đẹp.

Đang xem: Cách cập nhật messenger đen

Trong thời gian vừa qua, Facebook Messenger đã có nhiều thay đổi cả về logo lẫn giao diện, và rất thường xuyên cập nhật những chủ đề giao diện mới giúp cho việc trải nghiệm trở nên thú vị hơn.

Mới đây, chủ đề tin nhắn đen trắng Monochrome đã được Facebook Messenger tung ra, các icon sẽ chuyển sang màu trắng đen khác lạ hơn so với những chủ đề trước đây.

*

Messenger vừa cập nhật thêm một chủ đề mới. (Ảnh: Facebook)

Vậy bạn đã biết cách cập nhật chủ đề mới này chưa? Hãy cùng lovablemessages.com khám phá cách đổi chủ đề trắng đen vô cùng thú vị này nhé!

Bước 1: Tạo giao diện tối màu

Bước đầu tiên là cần tạo giao diện tối màu. Trước tiên là vào phần cài đặt (Settings), tiếp theo chọn mục Màn hình và độ sáng (Display & Brightness), tại mục Giao diện (Appearance) chọn Giao diện tối (Dark).

*

Các bước tạo giao diện tối cho điện thoại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bước 2: Cập nhật chủ đề trắng đen mới trên Messenger

Sau khi đã tạo được giao diện tối cho iPhone thì quay lại màn hình chính rồi truy cập vào ứng dụng Messenger. Bạn hãy chọn một cuộc hội thoại bất kỳ trong Messenger sau đó bấm tên của người dùng để vào giao diện cài đặt. Ở đây, bấm chọn vào mục chủ đề (Theme), sau đó tại mụcTùy chỉnh đoạn chat (Customize your chat) chọn Đơn sắc (Monochrome).

*

Chọn một cuộc hội thoại bất kì trong Messenger để thực hiện thao tác. (Ảnh: Chụp màn hình)

*

Khi chọn chủ đề đơn sắc, giao diện tin nhắn sẽ chuyểnsang Dark mode. (Ảnh: Chụp màn hình)

*

Nếu muốn về lại giao diện sáng thì chỉ cần lặp lại các thao tác như bước 1. (Ảnh: Chụp màn hình)

Giao diện đơn sắc đã từng được sử dụng trong mùa Black Friday năm ngoái

Trong mùa Black Friday cuối năm 2020, Facebook Messenger cũng đã từng cập nhật một chủ đề mới khi mà người dùng có thể tự do chuyển sang giao diện Dark mode hay chủ đề đơn sắc để hưởng ứng ngày hội mua sắm lớn này.

Xem thêm: Hệ Thống Ghi Nhớ Từ Vựng Siêu Tốc Pdf, Ghi Nhớ Từ Vựng Siêu Tốc

Thế nhưng, trong thời gian đó việc sử dụng giao diện đơn sắc trên Messenger vẫn còn nhiều hạn chế và giới hạn nhất địnhvà điều này khiến không ít người cảm thấy thất vọng. Với việc cập nhật giao diện mới này trên Iphone, bạn không còn phải suy nghĩ nữa khi mà có thể dễ dàng thay đổi sang chủ đề Đơn sắc độc lạ này.

*

Chế độ Dark mode này từng được sử dụng vào mùa Black Friday nhưng không phổ biến và còn nhiều hạn chế. (Ảnh minh họa:VnReview)

Khác với chế độ Dark mode của Messenger, khi mà toàn bộ giao diện của ứng dụngsẽ đều chuyển sang tối màu, thế nhưng màu sắc của các chủ đề cũng như icon vẫn ở nguyên hiện trạng, không thay đổi. Nhưng với chủ đề Monochrome mới này lại khác, mọi thao tác và cả icon sẽ đều chuyển thành màu trắng, tạo nên sự đồng bộ trắng – đen của chủ đề, đồng thời chỉ được dùng đối với từng cuộc hội thoại một.

*

Sự khác biệt giữa Dark mode và chủ đề Monochrome mới được Messenger cập nhật. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên đây là các thao tác giúp bạn có thể cập nhật chủ đề Đơn sắc (Monochrome) vô cùng mới mẻ và xịn xòtrên iPhone. Hãy thử và trải nghiệm những điều thú vị mà chủ đề mới này mang lại!

CÁCH NGĂN NGỪA NGƯỜI KHÁC XEM TRỘM MESSENGER CỦA BẠN

Nhiều người dùng lo lắng các cuộc hội thoại trên Messenger của mình bị xem trộm. Vậy thì hãy thao tác ngay những bước đơn giản này để ngăn ngừa tình trạng này xảy ra.

Đầu tiên, bạn cần bổ sung tiện íchProtect Message cho trình duyệt của mình thông qua Web Store.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thay Đổi Nhạc Chuông Messenger Cho Iphone Và Android

Sau khi tải xuống và cài đặt hoàn tất, một biểu tượngProtect Message ở góc phải thanh công cụ sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng và thực hiện lần lượt các yêu cầu đưa ra là hoàn tất.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Công nghệ