Cách đuổi chuột hiệu quả an toàn cho cả gia đình

0
38

Bạn đang xem: Cách đuổi chuột hiệu quả an toàn cho cả gia đình tại vothisaucamau.edu.vn

Tình trạng chuột phá hoại nhà bạn, phòng trọ không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt gia đình, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh khác. Những cách đuổi chuột mà chúng tôi giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ giải quyết hiệu quả nỗi lo này cho bạn.

Mục lục

 • Cách đuổi chuột bằng ớt đơn giản không tốn kém
 • Cách đơn giản đuổi chuột bằng tỏi
 • Cách đuổi chuột bằng bột xà phòng
 • Cách đuổi chuột, gián bằng băng phiến, long não
 • Cách đuổi chuột dân gian bằng đinh hương
 • Cách đuổi chuột trong nhà bằng mỡ trăn
 • Cách đuổi chuột bằng hành tây đơn giản
 • Cách đuổi chuột bằng quế
 • Cách đuổi chuột bằng lá bạc hà
 • Dùng tinh dầu thơm đuổi chuột
 • Cách đuổi chuột bằng bình xịt muỗi
 • Sử dụng bình xịt đuổi chuột
 • Đuổi chuột bằng cách chặn nguồn thức ăn
 • Sử dụng âm thanh từ máy đuổi chuột
 • Tại sao chuột không vào bẫy của bạn?
 • phần kết

Cách đuổi chuột bằng ớt đơn giản không tốn kém

Cách đuổi chuột bằng ớt

Ớt là một loại gia vị khá cay. Vì vậy, khi chuột hít phải mùi ớt bột sẽ ứa nước mắt bỏ chạy và không bao giờ dám quay lại nữa.

Đang làm:

Bạn nên rải một ít ớt bột xung quanh mép tường, góc bếp hoặc những nơi chuột hay hoạt động; Hoặc bạn cũng có thể hòa ớt bột với nước rồi dùng để phun xung quanh vườn. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và không nên sử dụng hóa chất đuổi chuột thì đây là giải pháp phù hợp nhất cho gia đình bạn.

Cách đơn giản đuổi chuột bằng tỏi

Cách đuổi chuột bằng tỏi
Cách đuổi chuột bằng tỏi

Củ tỏi tỏa ra mùi hăng mà hầu hết các loài động vật không thích. Điều này càng khó chịu hơn đối với chuột vì chúng có khứu giác rất nhạy cảm với các mùi xung quanh. Mùi tỏi sẽ khiến lũ chuột sợ hãi và lập tức tránh xa chúng. Vậy thì hãy áp dụng ngay cách đuổi chuột bằng tỏi đơn giản mà hiệu quả với các bước sau:

Cách đuổi chuột:

Đặt tỏi đã giã nát ở các góc nhà và những nơi chuột thường hoạt động. Có thể dùng bột tỏi để rắc vào những khu vực xung quanh khe tường. Dùng dung dịch nước tỏi ngâm miếng bông và đặt xung quanh nhà để xua đuổi chuột.

Cách đuổi chuột bằng bột xà phòng

Cách đuổi chuột bằng bột xà phòng
Cách đuổi chuột bằng bột xà phòng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chuyên dùng để diệt chuột. Có người chọn cách diệt chuột tận gốc, có người lại chọn cách nhân đạo hơn là bẫy và thả chuột nơi vắng vẻ. Có một hỗn hợp đơn giản nhưng rẻ tiền làm từ bột giặt thông thường để đuổi chuột ra khỏi nhà bạn.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà:

Bạn chỉ cần dùng vài thìa tương ớt trộn với xà phòng giặt và một ít nước trong một cái. Sau đó, lắc nhẹ cho hỗn hợp các nguyên liệu tan hết và tiến hành phun ở những nơi chuột thường hoạt động. Chất tẩy có tác dụng như một chất keo giúp ớt bám lâu hơn khiến lũ chuột không dám lại gần nhà bạn nữa.

Cách đuổi chuột, gián bằng băng phiến, long não

Cách đuổi chuột, gián bằng băng phiến, long não
Cách đuổi chuột, gián bằng băng phiến, long não

Moth (còn được gọi là long não) là một chất tương tự như thuốc hóa học và là chất khử mùi hiệu quả. Vây có thể dùng băng phiến để đuổi chuột?

Câu trả lời là có, bạn có thể làm theo cách sau:

Đặt băng phiến ở các góc nhà và nơi chuột hay hoạt động nhất. Chuột sợ mùi băng phiến. Tuy nhiên, nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi, hãy cẩn thận khi sử dụng băng phiến để đuổi chuột vì trẻ em có thể nuốt phải hoặc chạm vào có thể gây nguy hiểm.

Cách đuổi chuột dân gian bằng đinh hương

Dân gian đuổi chuột bằng đinh hương
Dân gian đuổi chuột bằng đinh hương

Đinh hương là một loại thảo mộc được dùng để làm gia vị cho các món ăn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mùi cay nồng của đinh hương lại là kẻ thù của lũ chuột đó.

Đây là cách thực hiện đơn giản:

Cho một nắm đinh hương vào vải mỏng và treo ở những nơi chuột thường xuất hiện. Hoặc bạn cũng có thể rắc bột đinh hương trong hang ổ hoặc nơi chuột thường hoạt động. Khi ngửi thấy mùi đinh hương, lũ chuột sẽ lập tức bỏ chạy.

Cách đuổi chuột trong nhà bằng mỡ trăn

Đuổi chuột trong nhà bằng mỡ trăn
Đuổi chuột trong nhà bằng mỡ trăn

Nói đến phương pháp đuổi chuột vĩnh viễn khỏi nhà hiệu quả thì chắc chắn không thể thiếu mỡ trăn. Vì trăn là loài động vật ăn thịt chuột và chuột rất sợ trăn.

Cách thực hiện đuổi chuột như sau:

Bạn nên đặt những miếng mỡ trăn ở những nơi chuột hay ẩn nấp hoặc bôi vào những nơi chuột hay hoạt động. Chắc chắn lũ chuột sẽ rất sợ hãi và nhanh chóng chạy khỏi nhà bạn.

Cách đuổi chuột bằng hành tây đơn giản

Đuổi chuột bằng hành tây
Đuổi chuột bằng hành tây

Chuột cũng rất ghét mùi hăng của hành tây. Nhưng thủ thuật này có thể hơi phức tạp vì hành tây bị thối nhanh và có thể ảnh hưởng đến các vật nuôi khác. Ngoài ra, bạn phải thay hành hai ngày một lần.

Cách đuổi chuột bằng quế

Cách đuổi chuột bằng quế
Cách đuổi chuột bằng quế

Quế có mùi rất thơm, vị ngọt nhưng lại có mùi rất hăng nên chuột rất ghét. Vì vậy, đây cũng là mẹo dân gian đuổi chuột ra khỏi nhà cực hiệu quả.

Đặc biệt, phương pháp này có rất nhiều ưu điểm như, khi rải một ít bột quế khắp nơi để xua đuổi chuột, mùi hương của quế không những không gây mùi khó chịu cho chuột mà còn giúp quần áo, nhà cửa của bạn trở nên thơm tho hơn.! Đây cũng là cách đuổi chuột đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà bạn cần thử.

Cách đuổi chuột bằng lá bạc hà

Cách đuổi chuột bằng lá bạc hà
Cách đuổi chuột bằng lá bạc hà

Chuột không thích mùi bạc hà. Bạn có thể nghiền nát lá bạc hà, nhúng vào bông gòn rồi đặt ở nơi chuột hay hoạt động.

Tuy nhiên, bạn nhớ thường xuyên thay tăm bông tẩm lá bạc hà để có hiệu quả tốt hơn. Thực hiện theo phương pháp này và bạn cũng sẽ làm cho ngôi nhà hoặc căn phòng của bạn thơm hơn.

Chuột hít phải các phân tử có mùi hăng sẽ bị choáng, tê liệt thần kinh. Vì vậy, bạc hà sẽ khiến lũ chuột không dám lui tới những nơi này.

Dùng tinh dầu thơm đuổi chuột

Dùng tinh dầu thơm đuổi chuột
Dùng tinh dầu thơm đuổi chuột

Tinh dầu là thuốc giải độc cho loài bò sát và côn trùng. Vì vậy, bạn nên sắm cho mình một chiếc máy xông tinh dầu và các loại tinh dầu thơm như bạc hà, sả, quế, oải hương… để mùi thơm lan tỏa khắp nhà nhằm xua đuổi chuột.

Một cách đơn giản hơn mà bạn có thể làm là thấm tinh dầu vào miếng bông tẩy trang. Sau đó đặt chúng trong khu ổ chuột hoặc những nơi khác mà chuột đang hoạt động.

Cách đuổi chuột bằng bình xịt muỗi

Cách đuổi chuột bằng bình xịt muỗi
Cách đuổi chuột bằng bình xịt muỗi

Ngoài tác dụng diệt muỗi, thuốc xịt muỗi còn có hiệu quả bất ngờ khi xua đuổi chuột. Mùi hóa chất từ ​​loại thuốc này sẽ làm tê liệt khứu giác của lũ chuột và chúng sẽ nhanh chóng tản đi ngay khỏi gia đình bạn.

Sử dụng bình xịt đuổi chuột

Sử dụng bình xịt đuổi chuột
Sử dụng bình xịt đuổi chuột

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu bình xịt đuổi chuột hiệu quả như: ASA Rat Repell, RAT OFF ANTI RAT SPRAY, Rodent Repellent Coating… Với công thức đặc chế, các thành phần trong bình xịt đuổi chuột đều phát huy hiệu quả. diệt, đuổi chuột nhanh chóng.

Đây là cách đuổi chuột hiệu quả nhanh chóng mà cũng khá an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn phải đeo găng tay và bảo hộ phù hợp để tránh hít phải hoặc tiếp xúc để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đuổi chuột bằng cách chặn nguồn thức ăn

 • Thắt chặt túi thực phẩm

Khi chuột không vào được nguồn thức ăn, chúng sẽ không có gì để ăn. Do đó, hãy đảm bảo rằng tất cả các hộp đựng thực phẩm đều được đậy kín. Bạn có thể cho thức ăn vào hộp nhựa có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ bếp. Không để thức ăn qua đêm trên mặt bàn và để bát đĩa chưa rửa qua đêm trong bồn rửa bát. Lũ chuột sẽ có cơ hội hoành hành để tìm kiếm thức ăn.

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên để đuổi chuột
Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên để đuổi chuột

 • Dọn dẹp nhà cửa, thường xuyên

Trong quá trình ăn uống hay chế biến vô tình bạn làm rơi vãi thức ăn ra nhà mà không dọn dẹp, đây chính là nguồn thu hút chuột vào nhà bạn. Giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ là một cách đơn giản và hiệu quả để đuổi chuột ra khỏi nhà của bạn.

 • Niêm phong các túi rác trong nhà

Bất kể túi rác ở đâu trong phòng ngủ hay nhà bếp, nó phải được đậy kín hoặc đậy nắp và lấy ra hàng ngày. Cất rác trong nhà chính là nguy cơ thu hút chuột vào nhà bạn. Ngoài việc niêm phong các túi rác trong nhà, chúng ta cũng cần thường xuyên đổ những thùng rác không nên để qua ngày.

Sử dụng âm thanh từ máy đuổi chuột

Sử dụng âm thanh từ máy đuổi chuột
Sử dụng âm thanh từ máy đuổi chuột

Dựa trên những nghiên cứu khoa học về tập tính sống của loài chuột, các nhà khoa học đã phát hiện ra một điều rất thú vị là loài chuột sẽ rất khó chịu khi nghe những âm thanh có tần số trong khoảng 20000hz – 21500hz. Đây là những âm thanh vượt quá mức âm thanh con người có thể nghe được nên không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Dựa trên nguyên tắc trên, các loại máy đuổi chuột hiện nay đều có cài đặt âm thanh với tần số từ 20000hz – 21500hz để xua đuổi và ngăn chặn lũ chuột xâm nhập vào nhà bạn. Đặc biệt, đối với loài chuột leo trèo trên trần nhà mà chúng ta khó với tới để tiêu diệt thì đây là biện pháp xua đuổi chuột hiệu quả. Bạn có thể tham khảo các loại thuốc đuổi chuột nổi tiếng trên thị trường hiện nay như: Pest Reject, XCAT AT, Pestfree, Riddex… và cần lưu ý cách sử dụng, hiệu quả khi mua hàng nhé!

Tại sao chuột không vào bẫy của bạn?

Tại sao chuột không vào bẫy của bạn?
Tại sao chuột không vào bẫy của bạn?

Để biết cách bẫy chuột hiệu quả, bạn cần tham khảo những thông tin sau:

Có 5 lý do có thể khiến bẫy chuột bạn đã đặt không hoạt động:

(1) Vì chuột nhà trưởng thành quá to và quá nặng nên các loại bẫy keo, bẫy lồng hay bẫy xô thông thường không còn tác dụng như bạn mong muốn.

(2) Vì không phải tất cả các loài gặm nhấm đều có hành vi giống nhau nên chuột có thể có sở thích và sở thích về thức ăn khác nhau.

(3) Vì chuột là loài động vật rất thông minh và lanh lợi nên chắc không ít lần bị sập bẫy.

(4) Ngoài ra, cũng có thể do chuột di chuyển cực nhanh và cẩn thận để tránh bị kẻ thù phát hiện nên các loại bẫy thông thường khó bắt được hoặc có thể tránh được.

(5) Bởi vì chuột sẽ đẻ 21 ngày một lần, tốc độ sinh sản của quần thể chuột sẽ tăng theo cấp số nhân đến mức một số loại bẫy truyền thống đơn giản là không thể giết hết chuột trong nhà.

phần kết

Hi vọng những cách đuổi chuột mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết có thể áp dụng hiệu quả cho gia đình bạn. Hãy thử làm theo cách làm và phương pháp của chúng tôi để có hiệu quả diệt chuột tốt nhất. Và đừng quên tham khảo thêm các mẹo vặt gia đình trên trang của chúng tôi nhé!

Bạn thấy bài viết Cách đuổi chuột hiệu quả an toàn cho cả gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách đuổi chuột hiệu quả an toàn cho cả gia đình bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách đuổi chuột hiệu quả an toàn cho cả gia đình của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách ủ hạt dưa leo nhanh chuẩn – đầy đủ và chi tiết nhất từ A – Z
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi