Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà đơn giản, hiệu quả cho gia đình bạn

0
15

Bạn đang xem: Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà đơn giản, hiệu quả cho gia đình bạn tại vothisaucamau.edu.vn

Ruồi đang sinh sống và để lại trứng trong nhà bạn. Chúng bay khắp nơi làm hỏng thức ăn, gây rất nhiều phiền phức cho bạn. Những cách đuổi ruồi trong nhà vĩnh viễn trong bài viết dưới đây đã được nhiều người kiểm chứng và thành công. Hãy tìm hiểu và thực hiện những mẹo này cho gia đình nhé!

Mục lục

 • Điều gì gây ra rất nhiều ruồi?
  • Do rác thải sinh hoạt
  • Mùi thức ăn
  • Mùi chất thải của vật nuôi trong nhà
  • Xác động vật chết đang phân hủy
 • Tác hại của ruồi đối với sức khỏe con người
 • Cách dùng tinh dầu thiên nhiên đuổi ruồi
 • Cách đuổi ruồi hiệu quả bằng hạt tiêu đen
 • Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà bằng mật ong
 • Cách đuổi ruồi đục quả bằng ớt bột
 • Sử dụng một túi nhựa chứa đầy nước để đuổi ruồi
 • Cách đuổi ruồi bằng húng quế
 • Cách dùng tỏi đuổi ruồi
 • Cách đuổi ruồi bằng giấm táo
 • Cách đuổi ruồi bằng băng phiến hiệu quả
 • Cách đuổi ruồi bằng vỏ cam, chanh, bưởi
 • phần kết

Điều gì gây ra rất nhiều ruồi?

Ruồi là loài động vật thường xuyên tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn có hại. Chúng mang theo nhiều loại vi khuẩn khác nhau và để lại chúng trên bất cứ thứ gì chúng đáp xuống. Vậy tại sao trong nhà bạn lại có nhiều ruồi?

Mùi thức ăn thu hút ruồi đến đậu

Do rác thải sinh hoạt

Ruồi thường tụ tập ở nơi để các túi đựng rác thải sinh hoạt của các hộ gia đình. Mùi hôi thối bốc ra từ rác thải, thức ăn ôi thiu là mùi ưa thích của ruồi, thu hút ruồi đến tụ tập, kiếm ăn.

Mùi thức ăn

Ngoài mùi hôi thối từ thức ăn thừa, mùi thơm từ các loại thực phẩm và hoa quả cũng hấp dẫn ruồi không kém. Vì vậy, ở những nơi ruồi thường bay đến, bạn nên đậy kín các loại thực phẩm để chúng không có cơ hội tiếp xúc và làm ô nhiễm thực phẩm.

Mùi chất thải của vật nuôi trong nhà

Nếu trong gia đình nuôi chó, mèo, bạn cần hết sức chú ý đến việc vệ sinh, bởi chất thải của động vật cũng là món ưa thích hấp dẫn của ruồi.

Ngoài ra, nếu bạn chăn nuôi gia cầm, gia súc với quy mô lớn thì nên vệ sinh, khử trùng chuồng trại hàng ngày để tránh mùi hôi bốc lên, thu hút ruồi nhặng đến sinh sống và kiếm ăn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn mà còn tác động xấu đến môi trường xung quanh.

Xác động vật chết đang phân hủy

Chuột, gián hay thằn lằn là những loài động vật có khả năng khiến ruồi xuất hiện nhiều hơn trong nhà bạn. Khi chúng chết và để lâu, xác của chúng bắt đầu phân hủy, tạo ra mùi thối lan tỏa trong không khí, thu hút ruồi. Khi động vật chết sẽ phát ra mùi nồng nặc, lan nhanh trong không khí, thu hút nhiều loài, trong đó có ruồi. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra các ngóc ngách trong nhà để loại bỏ lũ ruồi cứng đầu này.

Tác hại của ruồi đối với sức khỏe con người

Tác hại của ruồi
Tác hại của ruồi

Ruồi có tập tính sống theo đàn nên khi quan sát bạn sẽ thấy chúng tập trung thành bầy đen kịt trong nhà rất mất vệ sinh. Chúng thường sống ở những nơi có nhiều rác thải, chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tập tính sinh sống của ruồi thường là ban ngày, ban đêm chúng sẽ đi kiếm ăn và giao phối.

Khả năng sinh sản của ruồi khá cao và tốc độ sinh trưởng cũng rất nhanh. Việc ruồi thường xuyên bay xung quanh và đậu lên người, đồ vật, thức ăn trong nhà khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Vì những nơi ruồi sinh sống có rất nhiều loại vi khuẩn và mầm bệnh, chúng bám vào người có ruồi. Các mầm bệnh từ tính sẽ bắt đầu xâm nhập vào cơ thể bạn khi tiếp xúc với những đồ vật mà ruồi tiếp xúc. Chất dịch trên thân hoặc cơ thể ruồi là nguyên nhân chính gây hại cho sức khỏe con người.

Cách dùng tinh dầu thiên nhiên đuổi ruồi

Cách dùng tinh dầu thiên nhiên đuổi ruồi
Cách dùng tinh dầu thiên nhiên đuổi ruồi

Tinh dầu thơm từ thiên nhiên mang đến tác dụng đuổi ruồi nhanh chóng, an toàn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Tinh dầu từ oải hương, khuynh diệp, bạc hà, sả… đều là những loại mùi mà ruồi rất sợ. Bạn có thể chọn 1 loại tinh dầu đuổi ruồi cho gia đình mình.

Tuy nhiên, phương pháp đuổi ruồi hiệu quả nhất là trộn nhiều loại tinh dầu thơm với nhau. Hỗn hợp này đủ mạnh để đuổi ruồi ra khỏi nhà bạn vĩnh viễn.

Sau khi bạn đã trộn các loại tinh dầu với nhau, hãy đổ hỗn hợp vào bình xịt. Xịt hỗn hợp tinh dầu quanh nhà để đuổi ruồi.

Cách đuổi ruồi hiệu quả bằng hạt tiêu đen

Cách đuổi ruồi hiệu quả bằng hạt tiêu đen
Cách đuổi ruồi hiệu quả bằng hạt tiêu đen

Mùi hương nồng đặc trưng tỏa ra từ hạt tiêu đen sẽ khiến lũ ruồi sợ hãi và nhanh chóng tránh xa. Vì vậy, mẹo dùng hạt tiêu đen để đuổi ruồi được xem là phương pháp hữu hiệu lại có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Với những nguyên liệu này, bạn chỉ cần trộn một ít bột tiêu đen với đường và lòng đỏ trứng gà trong một chiếc đĩa nhỏ. Sau đó, bạn đem hỗn hợp đã trộn ở những nơi ruồi thường xuất hiện để xua đuổi chúng một cách nhanh chóng và an toàn.

Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà bằng mật ong

 Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà bằng mật ong
Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà bằng mật ong

Hỗn hợp xà phòng và mật ong cũng là một cách đuổi ruồi hiệu quả mà bạn có thể tự làm tại nhà. Đặc biệt, mật ong sẽ có tác dụng thu hút và hấp dẫn ruồi, còn xà phòng sẽ khiến lũ ruồi bị mắc kẹt và không có đường thoát ra ngoài.

Bạn có thể thực hiện cách đuổi ruồi sau:

Bước 1: Bạn pha nước với một ít xà phòng.

Bước 2: Cho một ít mật ong và hỗn hợp trên vào một chiếc bát lớn.

– Bước 3: Bạn đặt bát hỗn hợp vừa trộn ở những nơi ruồi thường tụ tập và chờ một lúc để quan sát kết quả mình thu được.

Cách đuổi ruồi đục quả bằng ớt bột

 Cách đuổi ruồi đục quả bằng ớt bột
Cách đuổi ruồi đục quả bằng ớt bột

Ruồi thường bị thu hút bởi mùi thơm của trái cây. Vì vậy, hãy áp dụng cách đuổi ruồi gồm hỗn hợp: hương trái cây + xà phòng + bột ớt theo cách sau:

– Bước 1: Bạn pha xà phòng và nước theo tỉ lệ tương ứng 1:1

Bước 2: Bạn thêm một số hương vị trái cây mà ruồi thích như chanh, táo hoặc giấm táo.

– Bước 3: Bạn cho hỗn hợp vừa trộn vào bình xịt và cho 1 thìa ớt bột vào bình rồi xịt dung dịch này lên những nơi ruồi thường xuất hiện. Lũ ruồi sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt vì chúng đã ăn phải xà phòng cay trộn với ớt bột.

Sử dụng một túi nhựa chứa đầy nước để đuổi ruồi

Các loại túi ni lông em hay dùng cũng có tác dụng đuổi ruồi mà em biết. Để kiểm tra, hãy treo những chiếc túi ni lông lên cửa sổ, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Sử dụng một túi nhựa chứa đầy nước để đuổi ruồi
Sử dụng một túi nhựa chứa đầy nước để đuổi ruồi

Nguyên lý của phương pháp đuổi ruồi bằng nước này thực ra rất đơn giản. Một túi nhựa chứa đầy nước sẽ gây ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Điều này khiến lũ ruồi đang bay trong nhà bạn không thể xác định được phương hướng chính xác.

Kết quả là đàn ruồi sẽ bay vù vù và không thể bay vào nhà bạn.

Cách đuổi ruồi bằng húng quế

Cách đuổi ruồi bằng húng quế
Cách đuổi ruồi bằng húng quế

Hãy trồng một chậu rau húng quế nhỏ trong căn bếp của gia đình bạn. Bạn có thể đặt nó gần bồn rửa hoặc nơi đổ rác – đây là những nơi côn trùng như ruồi hoạt động mạnh nhất.

Vì một lý do nào đó mà ruồi rất ghét mùi húng quế, chúng sẽ nhanh chóng tản đi khi ngửi thấy mùi này và không vào bếp của bạn nữa.

Cách dùng tỏi đuổi ruồi

 Cách dùng tỏi đuổi ruồi
Cách dùng tỏi đuổi ruồi

Cách đuổi ruồi bằng tỏi cũng khá đơn giản và rất dễ áp ​​dụng cho gia đình bạn:

Bước 1: Chuẩn bị vài củ tỏi to để đuổi ruồi.

Bước 2: Bạn giã nhỏ (nhớ đừng giã nát quá) rồi cho vào nồi nước đun sôi.

Bước 3: Bạn lọc dung dịch nước ép tỏi qua ray và để nguội.

Bước 4: Bạn dùng tinh dầu tỏi đã chuẩn bị sẵn xịt vào những nơi ruồi thường tụ tập. Mùi tỏi lan tỏa trong nhà sẽ làm lũ ruồi ngạt thở và lập tức tản đi.

Cách đuổi ruồi bằng giấm táo

Cách đuổi ruồi bằng giấm táo
Cách đuổi ruồi bằng giấm táo

Sử dụng giấm táo là cách đuổi ruồi hiệu quả nhất trong số các cách đuổi ruồi tự nhiên. Ruồi thích mùi táo và giấm. Vì vậy, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Cho một ít giấm táo vào bát để tạo bẫy bẫy ruồi.

Bước 2: Cho một ít nước rửa bát vào bát đã chuẩn bị.

Ý tưởng của loại thuốc đuổi ruồi này là thu hút ruồi từ mùi hương và chết khi chúng ghé thăm.

Cách đuổi ruồi bằng băng phiến hiệu quả

Làm thế nào để đuổi ruồi bằng băng phiến
Làm thế nào để đuổi ruồi bằng băng phiến

Moth cũng là một phương pháp hiệu quả để xua đuổi côn trùng, bao gồm cả ruồi.

Sử dụng băng phiến (long não) để đuổi ruồi theo các bước đơn giản sau:

Bạn cho 1 viên băng phiến vào chai nước và đục vài lỗ trên thân chai để mùi hương lan ra bên ngoài, côn trùng và ruồi thường không thích mùi của băng phiến nên sẽ nhanh chóng bay đi.

Cách đuổi ruồi bằng vỏ cam, chanh, bưởi

 Cách đuổi ruồi bằng vỏ cam
Cách đuổi ruồi bằng vỏ cam

Vỏ cam chứa khoảng 90-95% limonene. Đây là chất có công dụng làm cho tất cả các loại côn trùng như muỗi, gián và đặc biệt là ruồi sợ và bay đi. Phương pháp đuổi ruồi từ vỏ chanh hoặc cam không tốn quá nhiều chi phí của bạn.

Để đuổi ruồi bằng vỏ cam, chanh hoặc bưởi, bạn hãy phơi hoặc sấy khô những vỏ này. Sau đó, đặt vỏ chanh và cam khô ở những nơi ruồi thường hoạt động. Đặc biệt đối với các nhà hàng, bạn có thể đặt trực tiếp vỏ cam, chanh lên bàn để ruồi ngửi thấy và tránh xa.

Tham khảo: Cách khử muội than độc hại trong gia đình bạn

phần kết

Ngoài việc thực hiện những cách đuổi ruồi trên, bạn cũng cần dọn dẹp nhà cửa thường xuyên để diệt khuẩn và hạn chế sự xuất hiện của côn trùng bay vào nhà.

Cách đuổi ruồi đơn giản nhưng rất hiệu quả bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hi vọng với những phương pháp mà chúng tôi giới thiệu sẽ hữu ích cho gia đình bạn.

Bạn thấy bài viết Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà đơn giản, hiệu quả cho gia đình bạn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà đơn giản, hiệu quả cho gia đình bạn bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà đơn giản, hiệu quả cho gia đình bạn của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách gấp hộp quà bằng giấy đơn giản [bằng giấy a4, hình trái tim]
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi