Sunday, December 3, 2023
No menu items!
Home Wiki Cách làm thạch găng thanh mát ngon như ngoài hàng

Cách làm thạch găng thanh mát ngon như ngoài hàng

0
119

Có thể bạn quan tâm:

 1. Cách nấu cháo trai cho bé từ 6 đến 8 tháng tuổi ăn dặm
 2. Tổng hợp 30 món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất
 3. Cách làm món gà hấp xì dầu ngon nhất tháng 10 2021
 4. Địa chỉ xét nghiệm gan nhiễm mỡ ở đâu tốt nhất tháng 10 2021
 5. Cháo cá thu cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?

Với cách làm thạch găng thanh mát này thì bạn sẽ không còn phải lo những cơn nóng sẽ hành hạ bản thân nữa rồi. Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu làm thạch găng như sau.

Cách làm thạch găng từ lá găng khô đơn giản tại nhà

xem cách làm thạch găng, cách làm thạch găng bằng máy xay sinh tố, cây lá găng làm thạch, cây thạch găng, ăn thạch găng có tốt không, hình ảnh cây găng làm thạch, làm thạch găng không đông, mua lá thạch găng ở hà nộiNguyên liệu:

 • + Lá thạch găng rừng phơi khô: 100g
 • + Nước vôi trong: 200ml
 • + Nước sôi nguội: 4 lít
 • + Đường: 100g
 • + Một chiếc nồi, 1 túi vải để lọc thạch

Cách làm thạch găng từ lá găng khô:

 • + Bước 1: Lá thạch găng khô bạn đem nhặt sạch vì lá găng rừng khô rất hay lẫn với gai. Hơn nữa nếu không cẩn thận bạn sẽ bị nhầm với lá sương sâm. Bạn rửa sạch lá găng rồi tráng qua nước lọc và để ráo.
 • + Bước 2: Tiếp theo, bạn đổ nước vào nồi xâm xấp rồi cho lá găng vào túi vải túm chặt lại, cho vào nồi và dùng tay vò lá găng cho mau nát. Bạn nắm các lá găng chà xát mạnh vào nhau trong khoảng 7 phút rồi đổ nốt số nước còn lại vào.
 • + Bước 3: Tiếp tục vò để trôi hết chất thạch trong lá vào nước. Cứ làm như vậy trong khoảng 10 – 15 phút là được. Khâu vò này rất quan trọng, vì thế bạn cần phải vò thật kỹ lá găng, nếu không thì thạch sẽ không đông được. Đây cũng chính là một bí quyết để cách làm thạch găng đông mà không phải ai cũng biết đâu nhé.
 • + Bước 4: Bạn vắt kiệt bã lá găng cho ra hết nước. Lọc qua rây hoặc rá để nước lọt xuống nồi. Lúc này sẽ có rất nhiều bọt nổi tuy nhiên chỉ một lúc là hết. Việc vò lá găng bằng tay bạn sẽ có được món thạch găng ngon hơn khi bạn xay bằng máy đó. Nếu muốn thạch găng đông đặc hơn thì bạn có thể tăng số lượng lá găng là được. Tuy nhiên, bạn phải vò nhanh hơn, rút ngắn thời gian nếu không thạch găng sẽ bị đông trước khi cho vào lọc.
 • + Bước 5: Tiếp tục thực hiện cách làm thạch găng mát lạnh, bạn cho 150 ml nước vôi trong vào nồi nước cốt lá thạch găng. Bạn dùng đũa khuấy nhanh và đều tay rồi để khoảng 1 tiếng cho thạch đông dẻo ở nhiệt độ thường. Sau khi thạch đông, bạn cất thạch vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản là được.
 • + Bước 6: Món thạch găng có ngon hay không cũng một phần là nhờ nước đường đó. Đầu tiên, bạn cho đường vào xoong, đun cho chảy sang màu vàng thì cho 200ml nước vào đun sôi. Tiếp đó cho thêm một vài lát gừng thái lát và cánh hoa nhài cho nước đường thêm thơm nhé! Nêm nếm thêm đường cho vừa vị ngọt là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm thạch găng đơn giản tại nhà rồi. Khi thưởng thức món thạch găng bạn nhớ dùng muôi nông và mỏng hớt thạch găng thành những miếng to và dài nhé. Sau đó, cho chúng ra cốc và chắt nước đường lên trên rồi thưởng thức. Thạch găng có màu xanh rêu đẹp mắt, mềm mịn, trơn tuột khi lần đầu tiên chạm lưỡi vào. Hy vọng với cách làm thạch găng đơn giản, ngon tuyệt trên, sẽ giúp bạn có thêm một món ăn vặt tuyệt vời trong mùa hè này. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công nhé.

Một số hình ảnh cây găng làm thạch các bạn nên biết

xem cách làm thạch găng, cách làm thạch găng bằng máy xay sinh tố, cây lá găng làm thạch, cây thạch găng, ăn thạch găng có tốt không, hình ảnh cây găng làm thạch, làm thạch găng không đông, mua lá thạch găng ở hà nộixem cách làm thạch găng, cách làm thạch găng bằng máy xay sinh tố, cây lá găng làm thạch, cây thạch găng, ăn thạch găng có tốt không, hình ảnh cây găng làm thạch, làm thạch găng không đông, mua lá thạch găng ở hà nộixem cách làm thạch găng, cách làm thạch găng bằng máy xay sinh tố, cây lá găng làm thạch, cây thạch găng, ăn thạch găng có tốt không, hình ảnh cây găng làm thạch, làm thạch găng không đông, mua lá thạch găng ở hà nội

Cách làm thạch găng bằng máy say sinh tố cực nhanh

Nguyên liệu:

 • + 50g lá thạch găng rừng phơi khô
 • + 3,5l nước đun sôi để nguội
 • + Một chiếc nồi có miệng lớn
 • + 150ml nước vôi trong
 • + 100g đường vàng đun hơi sánh trong 200ml nước
 • + 1 túi vải để lọc thạch
 • + Một chút tinh dầu chuối (nếu thích) và máy say sinh tố

Cùng xem cách làm thạch găng bằng máy say sinh tố như thế nào nhé:

 • + Bước 1: Bạn mua lá găng khô về rồi nhặt sạch, khi nhặt cần chú ý vì lá găng rừng khô rất hay bị lẫn với gai. Lưu ý cẩn thận không sẽ nhầm với lá sương sâm nhé bởi cách làm thạch sương sâm cũng tương tự, khi vò lá cũng cho ra màu xanh như lá găng. Hòa nước vôi trong bằng cách bạn tôi vôi sống vào nước lọc để làm vôi tôi. Sau đó hòa vôi tôi với nửa lít nước lọc, để qua đêm cho cặn vôi lăng xuống, hớt lấy phần nước vôi trong bên trên là được.
 • + Bước 2: Sau khi vò sạch lá găng, bạn rửa sạch lá rồi tráng qua nước lọc, để ráo. Bắt đầu thực hiện vò lá găng: đổ nước vào nồi xâm xấp rồi dùng tay vò lá găng ho mau nát. Bạn nắm các lá găng chà xát mạnh vào nhau cho lá mau nát trong khoảng 7 phút rồi đổ nốt số nước còn lại vào. Tiếp tục vò để trôi hết chất thạch trong lá vào nước. Cứ làm như vậy trong khoảng 10 – 15 phút là được.
 • + Bước 3: Ở cách làm thạch găng này, tiếp theo bạn vắt kiệt bã lá găng cho ra hết nước. Lọc qua rây hoặc rá để nước lọt xuống nồi. Lúc này sẽ có rất nhiều bọt nổi tuy nhiên chỉ một lúc là hết. Bạn cũng có thể cho lá găng vào máy xay để lấy nước cốt, song thường thì làm thạch găng theo cách truyền thống (vò bằng tay) thì vẫn ngon hơn.
 • + Bước 4: Nếu muốn thạch đông đặc hơn, bạn có thể làm nhiều lá găng. Song khi vò phải nhanh tay hơn và rút ngắn thời gian lại, nếu không thạch găng sẽ bị đông trước khi lọc. Sau khi vò, bạn lọc qua túi vải để lấy nước cốt.
 • + Bước 5: Đổ 150ml nước vôi trong đã lọc được vào nồi nước cốt lá thạch găng. Khuấy đều tay và nhanh rồi để khoảng 1h cho thạch đông dẻo ở nhiệt độ thường. Sau khi thạch đông, bạn cất thạch vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản là được.

xem cách làm thạch găng, cách làm thạch găng bằng máy xay sinh tố, cây lá găng làm thạch, cây thạch găng, ăn thạch găng có tốt không, hình ảnh cây găng làm thạch, làm thạch găng không đông, mua lá thạch găng ở hà nộiĂn thạch găng có tốt cho sức khoẻ không?

Nhiều bạn vẫn đang thắc mắc rằng liệu ăn thạch găng có tốt cho sức khoẻ không? Để món thạch găng được ngon hơn, chắc chắn không thể thiếu phần nước đường ngọt rồi. Đầu tiên bạn cho đường vào xoong, đun cho chảy sang màu vàng thì thêm chút nước vào đun sôi. Lượng nước đường bạn có thể tăng giảm tùy ý cho hợp khẩu vị và vừa với lượng thạch găng đã làm. Tiếp đó cho thêm một vài lát gừng thái lát và cánh hoa nhài cho nước đường thêm thơm nhé! Nêm nếm thêm đường cho vừa vị ngọt là được. Khi ăn bạn dùng muôi nông và mỏng hớt thạch găng thành những miếng to, dài. Không nên múc vụn thành miếng nhỏ sẽ khiến thạch găng bị chảy nước.

Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1
Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki