Cách thông bồn cầu – học vài mẹo làm nhanh chỉ trong nửa nốt nhạc

0
75

Bạn đang xem: Cách thông bồn cầu – học vài mẹo làm nhanh chỉ trong nửa nốt nhạc tại vothisaucamau.edu.vn

Chắc hẳn ai cũng từng vài lần gặp phải tình trạng bồn cầu bị tắc mà không biết nguyên nhân từ đâu. Điều quan trọng nhất lúc này là giữ bình tĩnh và làm mọi thứ có thể để đưa chúng trở lại bình thường. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn một số cách thông tắc bồn cầu đơn giản nhất nhé!

Mục lục

 • Làm gì khi bồn cầu bị tắc?
 • Cách thông bồn cầu bằng pít tông (thụt)
 • Cách thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo
 • Cách thông bồn cầu bằng baking soda, giấm
  • Dụng cụ chuẩn bị
  • Các bước thông tắc bồn cầu bằng baking soda, giấm
 • Thông tắc bồn cầu bằng băng dính như thế nào?
  • Dụng cụ chuẩn bị
  • Các bước thông tắc bồn cầu bằng băng dính
 • Cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát như thế nào?
  • Dụng cụ chuẩn bị
  • Các bước thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát
 • phần kết

Làm gì khi bồn cầu bị tắc?

Có hai loại tắc bồn cầu: tắc hoàn toàn và thoát nước chậm. Nếu rơi vào trường hợp đầu tiên, mực nước sẽ không rút hết, càng đổ, nước càng đẩy lên cao. Trường hợp sau nếu là tắc cục bộ thì nước vẫn có thể luồn lách và chảy xuống đường ống. Tuy nhiên, các dị vật khác như phân, giấy vệ sinh không thể thoát ra ngoài.

Dù bằng cách nào, bạn rất dễ hoảng sợ và liên tục xả nước với hy vọng rằng chúng sẽ tiêu hết. Tuy nhiên, điều này nên tránh. Khi nhận thấy dấu hiệu bồn cầu bị tắc, bạn hãy kiểm tra tình trạng tắc nghẽn của chúng bằng cách đổ nhẹ nước vào hoặc dùng tay nhấc nắp xả ở ngăn chứa nước. Bên cạnh đó, hãy hỏi trước người dùng xem anh ta có bỏ thứ gì vào bồn cầu hay không. Tiếp theo, hãy tham khảo cách thông tắc bồn cầu đơn giản dưới đây nhé!

làm gì khi bồn cầu bị tắc 1

Cách thông bồn cầu bằng pít tông (thụt)

Gần 90% trường hợp tắc nghẽn sử dụng pít tông thông tắc đều cho kết quả tốt. Với công cụ đơn giản này, mọi vấn đề đều được giải quyết. Bạn nên chọn pít tông được thiết kế chuyên dụng để thông bồn cầu bị tắc vì có thêm một lớp cao su vừa khít với bồn cầu. Trước khi thực hiện, bạn nên ngâm đế cao su với nước ấm khoảng 3-5 phút để đế cao su mềm hơn. Việc này nhằm giúp bệ pít tông khít với hố ga hơn.

Bước 1: Đầu tiên, bạn xả nhẹ bồn cầu.

– Bước 2: Sau đó cho pít tông vào miệng ống xả trong bồn cầu sao cho thật kín nước không thể thoát ra ngoài.

– Bước 3: Bạn dùng lực đẩy pít tông xuống, lần đầu thực hiện nhẹ nhàng.

– Bước 4: Sau đó nhấp vài lần cho khí đẩy vào bên trong. Vững vàng nâng lên.

– Bước 5: Tiếp theo, bạn chắt bớt nước rồi lặp lại bước 1. Thực hiện khoảng 5 – 7 lần cho đến khi nước trong thì dừng lại.

cách thông bồn cầu 2

Cách thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo

Cách thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo được áp dụng khi bạn chắc chắn rằng dị vật bên trong chỗ tắc không quá cứng. Sử dụng công cụ này một cách thuận tiện và thấy kết quả ngay lập tức. Cấu tạo của dòng bồn cầu lò xo bao gồm: 1 trục tay cầm gắn với 1 dây lò xo có khả năng co giãn đàn hồi. Nguyên lý hoạt động là cho dây luồn vào lỗ thoát nước, dùng tay xoay dây lò xo. Đầu trong của dây sẽ xoay và xua tan các vật cản như giấy vệ sinh, tóc rụng, chất thải… Nếu cảm thấy nặng tay khi xoay, bạn nên kéo dây lên vì lò xo có thể bị xoắn bên dưới. Tiếp tục cho đến khi nhà vệ sinh hoàn toàn sạch sẽ.

cách thông bồn cầu 3

Cách thông bồn cầu bằng baking soda, giấm

Đó cũng là một cách tuyệt vời để thông tắc bồn cầu mà không tốn quá nhiều công sức. Mẹo này áp dụng cho trường hợp bạn xả nhiều giấy vệ sinh cùng lúc.

Tham khảo: Baking soda là gì? Tác dụng, cách dùng và mua Baking soda ở đâu?

Dụng cụ chuẩn bị

 • 2 lít nước nóng (đừng quá nóng)
 • 1 bát baking soda
 • 2 bát giấm
 • Ít nước rửa chén

Các bước thông tắc bồn cầu bằng baking soda, giấm

Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn baking soda và giấm với nhau. Hai chất này sẽ tạo thành phản ứng hóa học để đánh tan tắc nghẽn trong ống.

– Bước 2: Sau đó cho thêm một ít nước rửa chén giúp tăng khả năng thành công.

cách thông bồn cầu 4

Bước 3: Cho nước nóng vào chính giữa bồn cầu. Không đổ vào tường vì như vậy sẽ làm giảm lực và độ giãn nở của nước nóng.

– Bước 4: Để hỗn hợp trôi qua một lúc rồi kiểm tra vào ngày hôm sau.

cách thông bồn cầu 5

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính như thế nào?

Thời gian gần đây, cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính được lan truyền nhanh chóng. Tuy mẹo chế biến hơi lạ nhưng thông minh đã đem lại kết quả không thể bất ngờ hơn.

Dụng cụ chuẩn bị

 • băng dính khổ lớn

Các bước thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng băng dính to và dán chặt xung quanh khu vực miệng bồn cầu. Nhớ đừng để xuất hiện khoảng trống vì sẽ mất tác dụng.

Bước 2: Sau đó, xả hết nước trong bồn cầu bên trong. Lúc này, do không còn chỗ cho hơi nước thoát ra ngoài nên nước sẽ tràn vào lồng giặt khiến khu vực bên trong lồng giặt bị đầy. Không khí bên trong không còn khoảng trống để đẩy băng dính lên. Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng nó không đủ để phá vỡ băng dính ở miệng bồn tắm.

Bước 3: Dùng tay đẩy phần nhô ra của băng dính. Lúc này nhờ áp suất mà vật bị tắc được đẩy xuống dưới hố ga.

Bước 4: Lặp lại 2 bước trên cho đến khi bồn cầu thông hoàn toàn.

cách thông bồn cầu 6

Cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát như thế nào?

Một cách đơn giản khác để thông tắc bồn cầu chỉ là dùng nước rửa bát. Nguyên lý hoạt động của chúng là nhờ khả năng làm sạch cùng với sức nóng của nước khiến các vật cản bên trong bị đẩy xuống dưới.

Dụng cụ chuẩn bị

 • Nước rửa bát
 • Bình nước nóng khoảng 2-3 lít

Các bước thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

– Bước 1: Bạn hòa tan khoảng 3-5 giọt nước rửa chén với nước nóng. Sau đó đổ hết vào bồn cầu và đợi khoảng 30 phút nếu bồn cầu bị tắc nhẹ. Đợi khoảng 2 tiếng với bồn cầu bị tắc nặng hơn.

Bước 2: Sau đó, bạn ấn thật mạnh vào đường cống để đẩy toàn bộ rác thải đang mắc kẹt xuống đường cống. Nếu có thể, hãy đổ thêm 1-2 lít nước nóng vào bồn cầu để loại bỏ các mảng bám còn sót lại. Cách này dễ dàng xử lý giấy vệ sinh, dầu mỡ, chất béo và các chất thải hữu cơ khác.

cách thông bồn cầu 7

phần kết

Có nhiều cách thông tắc bồn cầu khác nhau. Tùy vào nguyên nhân, đối tượng bị tắc mà bạn lựa chọn phương pháp thực hiện chính xác. Đôi khi phương pháp này không hoạt động, sự kết hợp của một số phương pháp là tốt!

Bạn thấy bài viết Cách thông bồn cầu – học vài mẹo làm nhanh chỉ trong nửa nốt nhạc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách thông bồn cầu – học vài mẹo làm nhanh chỉ trong nửa nốt nhạc bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách thông bồn cầu – học vài mẹo làm nhanh chỉ trong nửa nốt nhạc của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách pha màu hồng đẹp chuẩn tone cho các tín đồ “bánh bèo”
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi