Tuesday, May 30, 2023
Home Wiki Cách tính ngày rụng trứng đơn giản nhưng cực chuẩn

Cách tính ngày rụng trứng đơn giản nhưng cực chuẩn

0
74

Có thể bạn quan tâm:

 1. Bà bầu 3 tháng cuối ăn rau ngót có sao không?
 2. Bà bầu có ăn được cà dĩa không? Bà bầu ăn cà chấm mắm tôm có tốt không?
 3. Cách chọn ngày tháng sinh con năm 2021 đại cát đại lộc tốt cho bé
 4. Cách chọn giờ tốt sinh con trai gái năm 2021 tuổi Tân Sửu
 5. Lịch tiêm phòng cho bà bầu mới & đầy đủ nhất tháng 10 2021

Theo dõi chu kỳ hay còn gọi là “đếm ngày” là cách tính ngày rụng trứng thường được áp dụng nhất. Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, sức khỏe tốt, không gặp áp lực tâm lý nào thì ngày rụng trứng sẽ vào khoảng 12 – 16 ngày trước khi “đèn đỏ”. Tuy nhiên, những chị em có chu kỳ bất thường, quá dài hoặc quá ngắn không nên sử dụng phương pháp này vì kết quả thường không chính xác.

  Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều

  Cách xác định thời gian rụng trứng của người phụ nữ

  Cách tính ngày trứng rụng để sinh con theo ý muốn chuẩn nhất

Cách tính ngày rụng trứng đơn giản nhưng cực chuẩn:

Những cặp vợ chồng đang mong mỏi có em bé hãy tham khảo một số cách tính ngày rụng trứng chính xác và đơn giản sau đây để nhanh chóng có “tin vui”.

Cách tính ngày rụng trứng đơn giản nhưng cực chuẩn

1. Đo thân nhiệt: Nhiệt độ bình thường của con người là 37 độ C. Trước ngày rụng trứng và trong những ngày có kinh nguyệt, thân nhiệt thường thấp. Đúng ngày rụng trứng, thân nhiệt đột ngột tăng, dù rất nhẹ khoảng 0,5 độ C. Chỉ với một nhiệt kế, chị em có thể tự theo dõi và lập bảng thân nhiệt của mình trong một tháng, từ đó tính chính xác ngày rụng trứng. Phương pháp này rất đơn giản và chị em nào cũng có thể tự thực hiện ở nhà. Tuy nhiên, chị em cần lưu ý giữa các bộ phận trên cơ thể cũng có sự chênh lệch nhiệt độ một chút. Do đó, nếu hôm nay cặp nhiệt độ ở miệng, ngày mai lại cặp nhiệt độ ở vị trí nách thì có thể có sai số. Chị em chỉ nên đo thân nhiệt ở một vị trí cố định (thường là miệng) để có kết quả đúng nhất.

2. Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt: Theo dõi chu kỳ hay còn gọi là “đếm ngày” là cách tính ngày rụng trứng thường được áp dụng nhất. Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, sức khỏe tốt, không gặp áp lực tâm lý nào thì ngày rụng trứng sẽ vào khoảng 12 – 16 ngày trước khi “đèn đỏ”. Tuy nhiên, những chị em có chu kỳ bất thường, quá dài hoặc quá ngắn không nên sử dụng phương pháp này vì kết quả thường không chính xác. Nếu bạn đang có kế hoạch sinh con 2021, hãy tham khảo cách đặt tên cho con năm 2021 theo phong thuỷ đã đc chia sẻ ở Baophunuso.com nhé!

3. Sử dụng que thử nồng độ hormone LH: Đến ngày rụng trứng, hàm lượng hormone LH trong cơ thể tăng cao đột biến. Que thử nhận biết được hormone này trong nước tiểu và chỉ báo thông qua việc hiển thị 2 hay 1 đường màu tím. Nếu chỉ có một đường màu tím tức là hiện tượng rụng trứng chưa diễn ra. Nếu có 2 đường màu tím thì chị em cần liên tục theo dõi mỗi ngày vì hiện tượng rụng trứng sắp diễn ra. Chị em nên dùng que thử mỗi ngày vào buổi sáng khi mới ngủ dậy. Lúc này, hàm lượng hormone LH trong nước tiểu cao nhất nên phép thử sẽ cho kết quả đúng nhất.

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt:

+ Bước 1: Bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Sau đó, bạn hãy dùng bút đỏ khoanh tròn ngày bắt đầu (hay còn gọi là ngày đầu tiên) của chu kỳ kinh nguyệt

+ Bước 2: Bạn hãy để ý kỳ kinh của mình diễn ra trong bao nhiêu ngày. Và đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo thì bạn tính số ngày vòng kinh của bạn. Ví dụ: Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt 1 là ngày: 1/6/2015, Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt 2 là ngày: 29/6/2015 Như vậy, suy ra vòng kinh nguyệt của bạn là 28 ngày. Lưu ý: Nếu bạn đã tính ngày mùng 1 của tháng trước thì bạn không được tính ngày 29 của tháng tiếp theo.

+ Bước 3: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong khoảng 6 tháng. Thường thì một chu kỳ kinh sẽ kéo dài khoảng 28-32 ngày. Tuy nhiên, có nhiều người có vòng kinh dài có thể lên đến 30, 32 … ngày.

+ Bước 4: Lấy bút ghi lại số ngày của mỗi chu kỳ kinh mà bạn đã theo dõi được vào cuốn sổ nhỏ. Bạn hãy tạo bảng liệt kê với 2 cột – 1 cột là tên tháng và một cột là số ngày của chu kỳ kinh nguyệt.

+ Bước 5: Sau khi theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình, bạn sẽ tìm ra được cách tính ngày rụng trứng để tính ra thời gian thụ thai dễ đậu thai nhất. Đối với những người có chu kỳ kinh bình thường diễn ra 28 ngày. Suy ra, tính ngày rụng trứng sẽ là: 28-14 = 14. Ngày thứ 14 của chu kỳ kinh là ngày có khả năng đậu thai cao nhất và tốt nhất. Và những ngày lân cận ngày thứ 14 trong khoảng thời gian từ ngày thứ 12-16 là những ngày rụng trứng và có khả năng dễ đậu thai. Tương tự vậy, nếu chu kỳ vòng kinh nguyệt diễn ra vào khoảng các ngày khác nhau thì bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để biết nên hay không nên giao hợp vào những khoảng thời gian nào nhé!

Tag:

  tính ngày rụng trứng sinh con trai, tính ngày rụng trứng sinh con gái

  cách tính ngày rụng trứng để thụ thai, cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất

  cách tính ngày rụng trứng để tránh thai, cách tính ngày rụng trứng chuẩn

  Bí quyết sinh con trai, sinh con gái 2021 & đặt tên con 2021

Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1
Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki