Cách Tra Cứu Kết Quả Tuyển Sinh 2018 An Giang, Cách Tra Cứu Điểm Thi Lớp 10 Tại An Giang

0
196

> Hướng dẫn xem, tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 Nhanh, Chính Xác

> Phúc khảo bài thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được thực hiện như thế nào?

Điểm thi THPT quốc gia 2018 đã được công bố trên trang web tra cứu của sở GD&ĐT An Giang. Để biết điểm, thí sinh truy cập trang. Sao đó, thí sinh vui lòng nhập số báo danh và mã xác nhận. Website truy cập: http://angiang.edu.vn/tra-cuu/diem-tot-nghiep-thpt

*

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) An Giang, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 toàn tỉnh có 16.414 thí sinh (TS) đăng ký dự thi. Trong đó TS chỉ xét tuyển tốt nghiệp là 1.853 TS, số TS tự do thi xét tuyển đại học (ĐH) là 746 TS, số TS thi vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển ĐH là 13.815.

Đang xem: Tra cứu kết quả tuyển sinh 2018 an giang

Năm 2018, Sở GD&ĐT tỉnh tiếp tục đổi mới và hoàn thiện các khâu tổ chức theo đúng các quy chế mới bổ sung từ Bộ GD&ĐT. Với số lượng TS tăng hơn năm trước, sở tổ chức 40 điểm thi, với 702 phòng thi. Trong đó có 37 điểm thi dành cho TS hệ GD THPT đặt tại các trường THPT, 2 điểm thi dành cho TS hệ GD thường xuyên và TS tự do chưa tốt nghiệp đặt tại TP. Long Xuyên và TP. Châu Đốc, 1 điểm thi dành cho TS tự do đã tốt nghiệp chỉ để xét tuyển ĐH.

Sau khi có điểm thi các thí sinh phải ghi nhớ các mốc thời gian sau:

11/07: Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cho thí sinh trong cả nước.

11/07 – 20/07: Thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách những thí sinh tham gia phúc khảo kết quả thi.

17/07: Thời hạn công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

19/07 – 26/07: Đây là thời gian điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi.

Xem thêm: Cách Xưng Tội Như Thế Nào – Cách Xưng Tội Song Ngữ: Việt

20/07: Thời hạn thí sinh được cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính). Đồng thời cũng là thời gian in và gửi Giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh.

30/07: Hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo cho các thí sinh.

16/08: Thí sinh có thể xác định nhập học, xét tuyển học bạ, xét tuyển bổ sung hoặc chờ đợi xét tuyển bằng các phương thức khác tùy theo nguyện vọng của mình.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là toán, ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Xem thêm: Bạn Có Biết Microformats Là Gì Và Những Thông Tin Liên Quan, Microformats Là Gì Và Những Thông Tin Liên Quan

Để xét tuyển sinh ĐH – CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường ĐH – CĐ.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi