Cách trang trí hội trường đẹp [Những nguyên tắc trang trí hội trường]

0
19

Bạn đang xem: Cách trang trí hội trường đẹp [Những nguyên tắc trang trí hội trường] tại vothisaucamau.edu.vn

Bạn cũng có vài lần trong năm phải tham gia các hội nghị, hội thảo hay cuộc họp với sự hiện diện của hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại. Cách bố trí, sắp xếp sân khấu sao cho hợp lý, phù hợp với mục đích của từng chương trình là điều không hề khó. Dưới đây Chúng tôi cung cấp đầy đủ thông tin về cách trang trí hội trường đẹp mà bạn nên biết khi cần sử dụng hoặc hỗ trợ người khác.

Tham khảo: Trang trí phòng ngủ – Những phong cách trang trí hiện đại chuẩn, đẹp, tinh tế

Mục lục

 • Hội trường là gì?
 • Tại sao cần phải trang trí hội trường?
 • Làm thế nào để trang trí hội trường như mong muốn?
 • Một số nguyên tắc khi trang trí hội trường
  • Quy định về cách trang trí hội trường
  • Quy định về bố trí không gian hội trường
 • Cách vẽ trang trí hội trường trên giấy
 • phần kết

Hội trường là gì?

Hội trường thực chất là một không gian kín với diện tích vừa đủ để chứa nhiều người. Nơi đây thường được sử dụng để tổ chức các hoạt động như hội thảo, hội nghị, sự kiện,… Không gian hội trường đa dạng với sức chứa khoảng 100 người đến vài nghìn người tùy theo nhu cầu.

Tại sao cần phải trang trí hội trường?

Nếu bạn hỏi tại sao phải trang trí hội trường thì tất nhiên bạn muốn có một không gian như ý muốn và phù hợp với mục đích của chương trình. Trước đó, bạn cần tìm hiểu xem buổi lễ là kỷ niệm, tổng kết hay tọa đàm, đại hội… để quyết định hạng mục cần trang trí.

Khi thực hiện, bạn cần đảm bảo hội trường phải phù hợp, đẹp mắt, đảm bảo sự sang trọng, tinh tế, đẳng cấp, xứng tầm là nơi hội nghị, hội thảo của các quan chức cấp cao hay thể hiện uy tín của doanh nghiệp. Nghiệp chướng. Từ đó lựa chọn nội thất, màu sắc và thực hiện từng bước một cách tỉ mỉ, cẩn thận.

Nội thất được bố trí hợp lý, đẹp mắt cũng khiến không gian hội trường trở nên thoáng và dễ chịu hơn.

trang trí hội trường 2

Làm thế nào để trang trí hội trường như mong muốn?

Đầu tiên hãy xác định rõ tính chất, mục đích tổ chức, nhà tổ chức hội nghị là gì để thiết kế, bố trí cho phù hợp. Lưu ý không gian hội trường cần thoáng đãng, thoải mái và dễ chịu.

Số lượng bàn ghế hội trường cần tính toán sao cho khoảng cách giữa các ghế phù hợp. Không gian sẽ chứa đủ số lượng người tham gia, tính toán số lượng người tham gia chính xác. Sân khấu được bố trí chắc chắn, có độ cao phù hợp để mọi người dễ dàng quan sát từ mọi phía. Âm thanh đủ to để cả hội trường nghe rõ.

Bên cạnh đó, hãy kiểm tra thật kỹ hệ thống âm thanh, ánh sáng. Đặt loa, đèn đúng vị trí giúp mang lại điều kiện tốt nhất. Chuẩn bị phương án dự phòng trong trường hợp mất điện hoặc sự cố kỹ thuật.

3 . trang trí hội trường

Một số nguyên tắc khi trang trí hội trường

Khi trang trí bất kỳ không gian nào kể cả hội trường cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp, trang trọng, lịch sự và tạo ấn tượng với khách hàng, đối tác.

Trang trí hội trường có một số quy định về cách sắp xếp nền hội trường, bố cục, sắp xếp bàn ghế, phông rèm, v.v.

Quy định về cách trang trí hội trường

Đầu tiên và quan trọng nhất là trang trí sân khấu hội trường. Bạn cần chắc chắn rằng mình tuân theo những tiêu chuẩn đã đề ra. Thiết kế sân khấu chủ yếu là trang trí về mặt hình thức và thẩm mỹ, bao gồm: phông màn, cờ Đảng, cờ Tổ quốc, tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẩu hiệu hội nghị, bàn trang trí, bục phát biểu. …

– Về trang trí rèm hội trường: Bạn chọn rèm có màu sắc nổi bật, hài hòa nhưng phải trang nghiêm, thể hiện đúng tính chất của cuộc họp, hội nghị. Chất liệu màn khung đảm bảo đúng độ dài, độ rộng bao phủ toàn bộ sự kiện.

– Khi đặt bục phát biểu nên đặt ở phía bên trái gần mép sân khấu theo hướng nhìn từ trên sân khấu xuống. Bục phát biểu làm bằng chất liệu chắc chắn, dễ dàng di chuyển.

– Khi treo cờ nên đặt ở phía bên trái của phông nền và nên chiếm 1/3 tổng chiều dài của phông nền.

– Khi đặt khung chữ, biểu tượng, logo công ty nên đặt dưới ngôi sao vàng, bên phải phông, rèm.

– Đặt tượng Bác Hồ ngay dưới trục có dải cờ đỏ sao vàng.

– Bàn trang trí hoa, giải thưởng, bằng khen được đặt sát mép phông nền phía sau, gần hết không gian của phần phông nền bên phải.

– Đèn sân khấu nên có màu vàng hoặc trắng và đặt ở vị trí mang lại ánh sáng bao trùm toàn bộ hội trường.

Slogan trang trí hội trường cần nổi bật, ý nghĩa, mang giá trị thẩm mỹ, văn hóa và gây ấn tượng mạnh với khách hàng, đối tác, nâng tầm đẳng cấp của hội nghị.

Với một số buổi lễ trọng thể của Đảng, Nhà nước, việc trang trí hội trường còn chú trọng đến thể lệ treo, trang trí cờ Đảng, Nhà nước và đặt tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quy định về bố trí không gian hội trường

Sự thành công của hội nghị phụ thuộc vào việc bố trí chỗ ngồi, sắp xếp bàn ghế,… Tuy nhiên, điểm chung của các hội trường này cần đảm bảo:

– Nội thất đồng bộ

Đối với những hội trường có diện tích vừa và nhỏ, nội thất hội trường chủ yếu là những chiếc ghế. Chỉ có hội trường lớn cần một cái bàn. Nội thất chiếm nhiều không gian nhất khi trang trí hội trường. Màu sắc của bàn ghế phải hài hòa với không gian xung quanh. Các tone màu thường được sử dụng là đỏ, đỏ đậm và xanh đậm. Tùy vào diện tích, mục đích sử dụng mà bạn nên chọn loại bàn ghế phù hợp. Nếu hội trường dùng làm phòng họp, hội thảo thì nên sử dụng ghế hội trường đơn giản kết hợp với bàn làm việc nhỏ.

– Tấm vách hội trường cách âm, thẩm mỹ

Có nhiều loại tấm ốp tường cách âm nhưng được sử dụng nhiều nhất là tấm ốp tường bằng gỗ mang lại hiệu quả tốt mà còn tinh tế, trang nhã. Công dụng của chúng là đảm bảo chất lượng âm thanh, hạn chế tiếng vang, mang đến không gian sang trọng. Màu sắc của tấm ốp tường cũng cần có sự đồng bộ, thống nhất với tổng thể chung mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng.

trang trí hội trường 4

Tham khảo: Cách trang trí sinh nhật – ý tưởng tuyệt vời cho bé trai bé gái xinh

Cách vẽ trang trí hội trường trên giấy

Đối với các bạn nhỏ, trang trí hội trường là một bài học cần phải hoàn thành. Nếu cha mẹ cảm thấy khó định hướng, cha mẹ có thể hướng dẫn con qua các bước sau:

– Bước 1: Giải thích cho các em mục đích của hội trường, các thành phần trong hội trường.

– Bước 2: Vạch ra một bố cục hợp lý.

– Bước 3: Tiếp theo là vẽ phác thảo chung. Sau đó chỉnh sửa cho đẹp hơn.

– Bước 4: Cuối cùng sẽ là công đoạn tô màu.

* Ghi chú

– Trong bố cục của tranh trang trí hội trường thường có: chữ, rèm, bụt, hoa, tượng, cờ,…

– Vị trí đặt cờ, sao, tượng Bác Hồ ở vị trí trang nghiêm cao nhất.

– Sắp xếp các thành phần trong tranh đúng tỷ lệ nhưng vẫn làm nổi bật nội dung sự kiện.

– Font chữ phải phù hợp với nội dung, sự kiện được tổ chức

– Màu sắc hài hòa với bối cảnh không gian chung.

5 . trang trí hội trường

trang trí hội trường 6trang trí hội trường 7trang trí hội trường 89 . trang trí hội trườngtrang trí hội trường 10

phần kết

Trang trí hội trường cần tuân thủ một số nguyên tắc để mọi thứ trở nên trang trọng, lịch sự và thoải mái nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với mọi người có nhu cầu!

Bạn thấy bài viết Cách trang trí hội trường đẹp [Những nguyên tắc trang trí hội trường] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách trang trí hội trường đẹp [Những nguyên tắc trang trí hội trường] bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách trang trí hội trường đẹp [Những nguyên tắc trang trí hội trường] của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách ủ đạm cá – hướng dẫn đầy đủ nhất từ A đến Z tốt nhất cho cây trồng
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi