Cách vẽ người đơn giản cho trẻ em chuẩn đẹp tự nhiên học dễ như ăn kẹo

0
26

Bạn đang xem: Cách vẽ người đơn giản cho trẻ em chuẩn đẹp tự nhiên học dễ như ăn kẹo tại vothisaucamau.edu.vn

Nhiều người học vẽ không chỉ để vẽ phong cảnh mà quan trọng hơn là để vẽ chân dung các thành viên trong gia đình. Hoặc bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo vẽ người chơi thể thao, bóng đá, bơi lội, nấu ăn,… Dạo chơi bên hồ Hoàn Kiếm, bạn sẽ bị mê hoặc bởi những nét vẽ huyền thoại của các họa sĩ. Nếu chịu khó học hỏi một chút, mọi người sẽ tạo ra tác phẩm của riêng mình. Giờ thì học cách vẽ người đơn giản cho bé dưới đây nhé!

->> Xem thêm: Cách vẽ hoa hồng đẹp đơn giản

Mục lục

 • Cách vẽ người theo cấu trúc cơ bản
   • Phần đầu tiên
   • Hông
   • Chân và đầu gối
   • Vú, núm vú và rốn
   • Vai
   • Tay, hông và tay
 • Cách vẽ người nghiêng
 • Cách vẽ người chi tiết hơn
 • Cách dễ nhất để vẽ người cho trẻ em
 • Một số cách vẽ người đẹp nhất
 • phần kết

Cách vẽ người theo cấu trúc cơ bản

Trước khi vẽ người, bạn cần biết tỷ lệ của một người cụ thể là bao nhiêu. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải xem xét giới tính, tuổi tác, dân tộc, v.v.

Phần đầu tiên

Chúng ta tạm chia cơ thể con người thành 8 phần. Sau đó, đầu chính là hình bầu dục hoặc hình trứng (nhọn xuống).

cách vẽ người 2

Hông

Thêm xương chậu là bước tiếp theo bạn cần thực hiện. Chúng được đơn giản hóa bằng một vòng tròn phẳng ở vị trí thứ 3 và thứ 4. Chiều rộng khoảng 1,5 – 2 chiều rộng đầu người. Bây giờ vẽ cột sống nối đầu với cơ thể và hông.

cách vẽ người 3

Chân và đầu gối

Giả sử bạn vẽ một hình thẳng đứng, khớp gối sẽ ở điểm số 6 vì đường thẳng đó tương ứng với đáy của chỏm đầu gối.

Khi duỗi chân, khớp gối đặt trên một đường thẳng với hông và mắt cá chân. Tuy nhiên, dòng này là tưởng tượng. Để hoàn thành phần chân, nối khớp hông với mặt trong của đầu gối. Sau đó, một lần nữa, bên ngoài đầu gối với bên trong mắt cá chân phải.

cách vẽ người 4

Vú, núm vú và rốn

Nhóm ngực-phổi giữ vị trí quan trọng thứ ba trong cơ thể, sau đầu và xương chậu. Nó có hình bầu dục bắt đầu từ điểm 1 đến điểm 2, kéo dài xuống tận điểm 3. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên cắt bỏ phần đáy của nó như hình minh họa ở đây để bắt chước khung xương sườn thật.

Vai

Đường kẻ vai nằm ở khoảng giữa điểm 1, 2 với chiều rộng vai bằng 2 đến 3 chiều rộng đầu. Nhưng vị trí rõ ràng của nó có thể thay đổi rất nhiều. Bạn có thể vẽ thêm các đường trên vai để trông cơ bắp hơn. Còn đối với nữ nên kết hợp với cổ yếm để giúp cổ thon gọn hơn.

cách vẽ người 5

Tay, hông và tay

Bây giờ vẽ cánh tay. Bạn đặt cổ tay ở điểm 4, hơi bên dưới khớp hông mà khớp đó nằm trên đó. Các ngón tay kết thúc ở giữa đùi là điểm 5. Khuỷu tay hơi phức tạp nhưng chúng rất hữu ích để đánh dấu bằng các vòng tròn nhỏ.

cách vẽ người 6

Cách vẽ người nghiêng

Vẫn chia con người thành 8 phần bằng nhau. Đầu tiên, bạn vẽ một hình quả trứng, nhưng với phần cuối hướng xuống dưới.

Bạn đặt xương chậu, vai và đầu gối thô trên đường thẳng đứng.

– Vẽ cột sống theo hình chữ “S” phẳng. Từ đáy hộp sọ, nó di chuyển xuống cơ thể.

cách vẽ người 7

Lồng ngực gắn vào cột sống và ở vị trí phía trước.

– Đường hông – gối – mắt cá nghiêng ra sau, so le.

cách vẽ người 8

Cánh tay hạ xuống khá thẳng so với vai, vì vậy khuỷu tay có thể thẳng hàng với mu bàn tay hoặc hơi ngửa ra sau. Nhưng cánh tay không bao giờ được mở rộng hoàn toàn khi nghỉ ngơi.

cách vẽ người 9

Cách vẽ người chi tiết hơn

Vẽ người không chỉ đơn giản là vẽ người đứng thẳng mà nó còn là sự đa dạng với đủ hình dáng, kích thước, màu sắc,… khác nhau. Bạn có thể vẽ một chuyển động dựa trên các gợi ý dưới đây.

– Xác định trục đối xứng

Như đã hướng dẫn ở trên, để vẽ cân đối, không bị méo, xộc xệch thì bạn nên chia tỷ lệ giữa đầu, vai, thân, 2 chân, thân và tay,…

– Vẽ các hình cơ bản

Tiếp theo, tập vẽ các hình cơ bản như hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật để nhận biết các bộ phận trên cơ thể. Ví dụ, đầu hình tròn, thân hình chữ nhật, v.v.

– Vẽ phối cảnh 3D

Nếu đó là một chuyển động của con người, bạn cần nhìn nó từ nhiều góc độ khác nhau. Các chi tiết gần sẽ được phóng to, trong khi các chi tiết ở xa sẽ bị giảm.

– Chi tiết bản vẽ

Khi đã có khung cơ bản, bạn dùng bút chì, sáp màu vẽ các nét liền để tạo thành hình người hoàn chỉnh.

– Tạo khối sáng tối

Khi đã vẽ xong các nét liền, xóa các nét khung thừa, bạn tiến hành tạo khối. Thông thường, chi tiết sẽ nổi bật hơn khi đèn vẫn sáng. Phần bóng tối tạo ra âm lượng tối và sáng, tùy thuộc vào vị trí của nó so với ánh sáng.

– Hoàn thiện bức tranh

Bây giờ bạn có thể hoàn thành bằng cách thêm màu nếu thích hoặc chỉ bút chì đen trắng là xong. Hãy cố gắng luyện tập nhiều hơn nữa để đạt được kết quả như ý nhé!

Cách dễ nhất để vẽ người cho trẻ em

Với trẻ em đôi khi vẽ người sẽ khó khăn. Tuy nhiên, cha mẹ cũng có thể hướng dẫn con làm theo các bước dưới đây.

– Bước 1: Vẽ phác đầu và khuôn mặt.

cách vẽ người 10

Bước 2: Vẽ phác thảo cơ thể.

cách vẽ người 11

– Bước 3: Vẽ phác 2 tay bao gồm vẽ tay sau và tay trước.

cách vẽ người 12

– Bước 4: Vẽ phác 2 chân bao gồm vẽ chân sau và chân trước.

cách vẽ người 13

– Bước 5: Vẽ quần và tất.

– Bước 6: Hoàn thiện và lên màu.

cách vẽ người 14

Một số cách vẽ người đẹp nhất

cách vẽ người 15

cách vẽ người 16cách vẽ người 17cách vẽ người 18cách vẽ người 19cách vẽ người 20cách vẽ người 21cách vẽ người 22cách vẽ người 23
Tham khảo: Cách vẽ hoa hồng – học ngay mẹo vẽ siêu sexy

phần kết

Vậy là mọi người đã học được cách vẽ người từ đơn giản đến phức tạp rồi. Chỉ cần lưu ý một chút là cả nhà có thể tạo ra tác phẩm theo ý thích của mình. Chỉ cần bạn chăm chỉ, thành công sẽ đến sớm thôi.

Bạn thấy bài viết Cách vẽ người đơn giản cho trẻ em chuẩn đẹp tự nhiên học dễ như ăn kẹo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách vẽ người đơn giản cho trẻ em chuẩn đẹp tự nhiên học dễ như ăn kẹo bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ người đơn giản cho trẻ em chuẩn đẹp tự nhiên học dễ như ăn kẹo của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách gọt Kiwi đẹp mắt đơn giản, dễ thực hiện, chuẩn ngon
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi