Monday, March 4, 2024
No menu items!
Home Wiki Cách xin visa du lịch Triều Tiên và các thủ tục cần...

Cách xin visa du lịch Triều Tiên và các thủ tục cần thiết năm 2021

0
1755

Có thể bạn quan tâm:

 1. Top 6 công ty du lịch có chất lượng tốt nhất hiện nay
 2. Du lịch Đài Loan mùa nào tháng nào đẹp nhất?
 3. Bỏ túi 17 kinh nghiệm du lịch Thái Lan trong năm 2021
 4. Đặt tour du lịch Dubai năm 2021 cần lưu ý những gì?
 5. Đi du lịch trải nghiệm cần lưu ý những gì?

Để đi du lịch Triều Tiên, du khách có hai lựa chọn. Lựa chọn thứ nhất, là đường không. Cụ thể, từ Hà Nội hoặc TP.HCM, bạn đáp chuyến bay đến thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) hoặc thành phố Thẩm Dương (Trung Quốc). Sau đó, bạn tiếp tục đón chuyến bay thẳng đến thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên). Đối với lựa chọn này, du khách chỉ phải xin visa du lịch của Triều Tiên.

Trong khi đó, với lựa chọn thứ 2, từ Hà Nội hoặc TP.HCM, du khách bay đến thành phố Thẩm Dương, sau đó bắt xe bus hoặc tàu cao tốc đến Đan Đông. Từ Đan Đông, du khách tiếp tục bắt tàu liên vận để đến Bình Nhưỡng.

Đối với lựa chọn thứ 2, ngoài visa du lịch Triều Tiên, du khách phải xin thêm visa Trung Quốc vì sẽ xuất nhập cảnh Trung Quốc 2 lần. Do đó, bạn phải xin visa loại nhập cảnh nhiều lần. Nếu không, trong hành trình trở về, bạn sẽ phải đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Triều Tiên để xin lại visa. Trung Quốc là “cửa ngõ” để vào Triều Tiên. Do đó, nếu chọn đường bộ, du khách phải xin thêm visa của Trung Quốc.

+ Du lịch Triều Tiên tháng mấy đẹp nhất?

Trong mắt bạn bè quốc tế, Triều Tiên là một đất nước rất bí ẩn. Kể từ khi bắt đầu nới lỏng chính sách du lịch, đất nước này lập tức trở thành một trong những điểm đến hot nhất thế giới. Tuy nhiên, du khách tự túc không được phép nhập cảnh ở Triều Tiên.

du lịch Triều Tiên, du lịch, du lịch nước ngoài, Visa du lịch, địa điểm du lịchDu khách có thể đến Triều Tiên vào bất cứ mùa nào trong năm. Tuy nhiên, vào những ngày lễ đặc biệt, số lượng tour sẽ nhiều và rẻ hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu văn hóa, cuộc sống và hòa mình vào không khí lễ hội của người dân bản địa. Một số những ngày lễ lớn trong năm của người Triều Tiên như:

 • – Sinh nhật Chủ tịch vĩnh cửu Triều Tiên Kim Nhật Thành (15/4).
 • – Ngày Quốc tế Lao động (1/5).
 • – Ngày giải phóng Triều Tiên (15/8).
 • – Tết Trung thu.
 • – Ngày Quốc khánh Triều Tiên (9/9).
 • – Ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10/10).

+ Cách xin visa du lịch Triều Tiên không khó

Theo quy định giữa hiệp định song phương giữa Việt Nam và Triều Tiên, quốc gia bí ẩn nhất thế giới miễn thị thực cho công dân Việt mang hộ chiếu công vụ đến nước này. Tất cả hộ chiếu phổ thông còn lại đều phải xin visa mới được phép cư trú ở Triều Tiên.

du lịch Triều Tiên, du lịch, du lịch nước ngoài, Visa du lịch, địa điểm du lịchTuy hồ sơ xin visa không quá khó khăn nhưng chính phủ Triều Tiên quy định tất cả khách du lịch phải mua tour nếu muốn tham quan đất nước này. Do đó, cách dễ nhất để hoàn thành nhanh chóng thủ tục xin visa và thực hiện chuyến đi là thông qua các doanh nghiệp lữ hành tại Việt Nam.

du lịch Triều Tiên, du lịch, du lịch nước ngoài, Visa du lịch, địa điểm du lịchTheo đại diện một công ty lữ hành, thông thường, các đơn vị du lịch Việt Nam sẽ nhận hồ sơ khách và chuyển sang các đối tác Trung Quốc để làm visa đoàn, giấy có chứa danh sách thành viên trong đoàn, ghi tên dán ảnh và thời gian được phép ra vào Triều Tiên, kèm theo thẻ du lịch có tên của người dẫn tour.

“Giấy sẽ đóng dấu ngày nhập cảnh. Khi du khách xuất cảnh, hải quan Triều Tiên sẽ thu lại”, bà nói.  Vé tàu và vé máy bay thường là vé đoàn và do công ty tour hoặc hướng dẫn viên phía Triều Tiên mua. Loại vé này không bán cho người không có xác nhận mua tour từ phía Triều Tiên và không bán online.

du lịch Triều Tiên, du lịch, du lịch nước ngoài, Visa du lịch, địa điểm du lịchNhư vậy, du khách tự túc không thể xin visa, mua vé máy bay hoặc tàu hỏa cũng như được phép nhập cảnh ở Triều Tiên. Nếu bạn đi một mình thì phải có ít nhất 2 hướng dẫn viên du lịch Triều Tiên đi cùng. Tất nhiên, giá tour một mình này sẽ đắt hơn rất nhiều so với tour đoàn.

Để tránh các rắc rối không cần thiết, du khách nên tìm hiểu và lựa chọn các đơn vị du lịch uy tín, có kinh nghiệm trong khai thác tuyến du lịch Triều Tiên khi quyết định du lịch đất nước bí ẩn nhất thế giới này. Cảnh đẹp và sự bí ẩn của Triều Tiên khiến quốc gia này trở thành một trong những điểm đến “hot” nhất thế giới.

+ Thủ tục xin Visa du lịch Triều Tiên mới nhất 2021

Để làm visa đi Triều Tiên, du khách cần chuẩn bị lệ phí khoảng 50 euro và hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • – Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành và hộ chiếu cũ (nếu có).
 • – Tờ khai xin cấp visa dán ảnh cỡ 4,5 cm x 4,5 cm. Du khách có thể lấy mẫu tờ khai có sẵn ở Đại sứ quán Triều Tiên (địa chỉ: số 25 Cao Bá Quát, Hà Nội).
 • – Hai ảnh 4,5 cm x 4,5 cm phông trắng, thời gian chụp ảnh không quá 3 tháng.
 • – Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân: Giấy kết hôn/ly hôn, thẻ hưu trí, lý lịch tư pháp…
 • – Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc: Hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác hoặc bản sao giấy phép kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp).
 • –  Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và tài sản: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, sổ đỏ…
 • – Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, khách sạn, bảo hiểm du lịch.
 • – Thư bảo lãnh của đơn vị tổ chức tour du lịch Triều Tiên.

Trong trường hợp có giấy mời, bộ hồ sơ của du khách phải kèm theo:

 • – Giấy mời gốc: Nêu rõ nội dung, thông tin về người mời và người được mời, thời gian và mục đích chuyến đi, thông tin về chi phí chuyến đi (ai là người chi trả hay được đài thọ).
 • – Bản sao kèm công chứng hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời.
 • – Giấy tờ chứng minh mối quan hệ.

Nếu người mời đài thọ hay tài trợ chi phí cho chuyến đi, họ phải cung cấp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như tài khoản ngân hàng, nhà đất hay chứng minh thu nhập.

+ Du lịch Triều Tiên bằng phương tiện gì tốt nhất?

Để đến Triều Tiên, khách Việt có thể chọn hai đường: Đường bộ và đường không. Đường không: Từ Hà Nội hoặc TP.HCM, bạn đáp chuyến bay đến thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) hoặc thành phố Thẩm Dương (Trung Quốc). Sau đó, bạn tiếp tục đón chuyến bay thẳng đến thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên).

du lịch Triều Tiên, du lịch, du lịch nước ngoài, Visa du lịch, địa điểm du lịchSố hãng hàng không phục vụ đường bay thẳng từ Trung Quốc đến Triều Tiên rất ít, gồm Air Koryo (hãng hàng không quốc gia Triều Tiên), China Southern Airlines và Air China (hai hãng hàng không quốc doanh lớn nhất, nhì ở Trung Quốc). Ngoài ra, du khách còn bị bó buộc về mặt thời gian vì không phải ngày nào cũng có chuyến. Giá vé máy bay biến động theo mùa.

Cây cầu Hữu Nghị Trung – Triều hay còn gọi là Áp Lục Giang Đại Kiều hiện là con đường duy nhất để vào Triều Tiên từ Đan Đông, chỉ dành cho xe lửa và ôtô.

Đường bộ: Biên giới Trung – Triều nối với nhau bằng tàu liên vận. Hai ga đầu và cuối là Đan Đông (Trung Quốc) và Bình Nhưỡng. Vé tàu không bán online cũng như khách chưa có xác nhận mua tour từ phía Triều Tiên. Để đến Đan Đông từ Việt Nam, du khách bay đến thành phố Thẩm Dương, sau đó bắt xe bus hoặc tàu cao tốc đến Đan Đông.

+ Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Triều Tiên

Triều Tiên là điểm đến còn khá nhiều ẩn số với khách du lịch. Những địa danh nổi tiếng nơi đây vẫn luôn có sức hút khó cưỡng với những người đam mê khám phá, trải nghiệm. Sau khi đặt chân đến Bình Nhưỡng, bạn hãy thỏa sức khám phá quốc gia bí ẩn nhất thế giới trong giới hạn cho phép.

du lịch Triều Tiên, du lịch, du lịch nước ngoài, Visa du lịch, địa điểm du lịch+ Đi lại: Tại Triều Tiên, hệ thống giao thông khá an toàn và tiện lợi. Du khách có thể chọn di chuyển bằng máy bay nội địa để đến những điểm du lịch nổi tiếng hoặc dùng các phương tiện giao thông công cộng như taxi và xe bus. Song, dù chọn phương tiện nào, bạn cũng phải cần giấy thông hành và chỉ được đến những địa điểm cho phép. Đừng đi lung tung bởi nếu bị nghi là gián điệp, bạn sẽ gặp rắc rối lớn.

+ Chơi: Một số địa điểm bạn được phép tham quan khi đến Triều Tiên như cố đô Kaesong, thành phố biển Wonsan, hồ nước ngọt Samil, khu phi quân sự DMZ, bảo tàng Koryo, Juche Towe, quảng trường Kim Nhật Thành, tượng đài kỷ niệm Đảng Lao động Triều Tiên, công viên suối Mansudae, đài tưởng niệm Mansu Hill Grand, bức tượng Chollima, nhà mái vòm chiến thắng, chùa Pohyon, Cung Thiếu Nhi, núi Kumgang và núi Myohyang.

du lịch Triều Tiên, du lịch, du lịch nước ngoài, Visa du lịch, địa điểm du lịchNếu muốn tìm hiểu cuộc sống của người dân địa phương, bạn có thể đi bộ quanh thị trấn hoặc đến các cửa hàng bách hóa và khu vui chơi. Lưu ý, Triều Tiên có quy định khách nước ngoài chỉ được phép đến siêu thị và cửa hàng dành riêng cho người nước ngoài. Do đó, không hướng dẫn viên du lịch nào đồng ý dẫn bạn tới khu chợ dành riêng cho người bản địa.

+ Ăn: Khi đến Triều Tiên, khách du lịch thường được chiêu đãi những món như mì lạnh, kim chi, mực tươi hoặc nướng ăn kèm bia, kimbap, vịt nướng.

+ Du lịch Triều Tiên cần lưu ý những gì?

Để có chuyến đi an toàn, bạn nên tuân thủ mọi quy tắc và hướng dẫn ở đất nước này. Một số điều sau sẽ giúp hành trình của bạn thuận lợi:

 • + Thứ nhất, đồng nội tệ của Triều Tiên là đồng won. Song, khách nước ngoài phải sử dụng ngoại tệ như USD, euro hoặc nhân dân tệ. Theo quy định, bạn có thể mang theo 20.000 nhân dân tệ hoặc 5.000 USD khi nhập cảnh vào đất nước này.
 • + Thứ hai, bạn có thể mang theo một số đồ dùng cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, thuốc men, điện thoại (mua sim ở sân bay), máy ảnh, máy mp3, sách báo và văn hóa phẩm không mang nội dung chính trị và tuyên truyền.
 • + Thứ 3, du khách chỉ có thể chụp ảnh ở những nơi quy định và được cho phép. Ảnh không nên có bóng dáng của lính Triều Tiên, khu quân sự hoặc bất kỳ hình ảnh nào liên quan đến quân đội nước này. Đặc biệt, bạn không được tạo dáng chụp ảnh giống các lãnh đạo của nước này.
 • + Thứ 4, bạn không được phép thảo luận chính trị ở Triều Tiên. Đi đâu, làm gì hoặc bất cứ hoạt động cá nhân nào cũng phải tham khảo ý kiến của hướng dẫn viên và xin phép trước khi làm nếu không muốn gặp rắc rối.

du lịch Triều Tiên, du lịch, du lịch nước ngoài, Visa du lịch, địa điểm du lịchNgoài ra, bạn hãy nhớ luôn tỏ thái độ tôn trọng với lãnh đạo của Triều Tiên và chấp hành nghiêm túc những quy định và luật pháp.

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki