Cảm nhận của em về bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng (3 mẫu)

0
22

Với 3 bài văn Cảm nhận của em về bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề: Nêu cảm nhận của em về bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng

Cảm nhận của em về bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng – bài mẫu 1

Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng đã sống mãi trong lòng mỗi người dân đất Việt. Ca khúc do trưởng đài thể hiện trong ca đoàn 40 thành viên do nhạc sĩ Cao Việt Bách chỉ huy, các nghệ sĩ Đặng Hùng và Tuyết Thanh thể hiện. Có lẽ niềm vui và sự xúc động quá lớn trước giây phút chiến thắng mà tất cả mọi người từ nhạc công đến nhạc công đã đàn, hát, rồi khóc. Cuối giờ chiều ngày 30 tháng 4 năm 1975, bài hát được phát trên hệ thống phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam. Khi bài hát cất lên cũng là lúc Việt Nam chính thức tuyên bố giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước trước toàn thế giới. Ca khúc “Như có Bác trong ngày vui đại thắng” đã vượt ra khỏi biên giới đất nước, lan rộng ra nhiều nước như Nga, Đức, Cuba, Trung Quốc. Và mấy chục năm qua, điệp khúc “Việt Nam Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh” vẫn vang lên rộn ràng, vui tươi trên từng góc phố, khán đài, trong các buổi giao lưu quốc tế. Cứ mỗi dịp 30/4, trái tim mỗi người Việt Nam lại thổn thức, xúc động khi nghe lại ca khúc này. Nghe câu “30 năm toàn thắng, ba mươi năm dân chủ cộng hòa kháng chiến thành công” mà như đi giữa cờ hoa chiến thắng của ngày 30 tháng 4 cách đây 45 năm giữa thành phố. Phố mang tên Bác Hồ kính yêu. Như có Bác trong ngày đại thắng đã trở thành bài ca chấm dứt bom đạn, là khát vọng hòa bình của dân tộc sau gần 100 năm sống trong bom đạn. Và đó như một bản hùng ca cả dân tộc bước qua chiến tranh, sang một trang mới của Tổ quốc để xây dựng đất nước.

Xem thêm bài viết hay:  Top 3 Phân tích cái tôi ngông của Tản Đà trong bài thơ Hầu Trời siêu hay – Ngữ văn lớp 11

Cảm nhận của em về bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng – mẫu 2

Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng những dấu ấn thời gian và niềm hân hoan của ngày chiến thắng 30/4/1975 dường như vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí người dân Việt Nam. Ca khúc “Như có Bác trong ngày vui đại thắng” đã sống mãi trong mỗi trái tim người Việt Nam mà mỗi khi nghe lại lời bài hát, lòng ta không khỏi bồi hồi xúc động, tự hào. Bài hát là khúc ca của niềm vui, khát vọng hòa bình và niềm tự hào lớn lao về một dân tộc nhỏ bé không bao giờ khuất phục trước giặc ngoại xâm. Cảm ơn Đảng, cảm ơn Bác Hồ kính yêu và cảm ơn nhạc sĩ Phạm Tuyên đã cho ra đời một bài hát ngắn nhưng hừng hực khí thế của một Việt Nam anh hùng!

Cảm nhận của em về bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng – mẫu 3

Ngày 30/4 – Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước gợi nhớ những ca khúc về một thời chiến đấu đầy hy sinh gian khổ nhưng cũng hào hùng, vẻ vang. Một trong những tác phẩm tiêu biểu gắn liền với ngày này là ‘Như có Bác trong ngày vui đại thắng’ của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Đến nay đã 43 năm trôi qua, nhưng mỗi khi giai điệu của bài hát vang lên, thời khắc lịch sử hào hùng của dân tộc lại sống dậy như đang diễn ra sự kiện trọng đại này. Tên chính xác của bài hát được nhạc sĩ Phạm Tuyên đặt là “Như có Bác trong ngày đại thắng”. Tuy nhiên, tác phẩm vẫn thường được gọi là “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” dù đây chỉ là câu thơ mở đầu của bài hát. Cứ mỗi dịp 30/4, trái tim mỗi người Việt Nam lại thổn thức, xúc động khi nghe lại ca khúc này. Nghe câu “30 năm toàn thắng, ba mươi năm dân chủ cộng hòa kháng chiến thành công” mà như đi giữa cờ hoa chiến thắng của ngày 30 tháng 4 cách đây 45 năm giữa thành phố. Phố mang tên Bác Hồ kính yêu. Như có Bác trong ngày đại thắng đã trở thành bài ca chấm dứt bom đạn, là khát vọng hòa bình của dân tộc sau gần 100 năm sống trong bom đạn. Và đó như một bản hùng ca cả dân tộc bước qua chiến tranh, sang một trang mới của Tổ quốc để xây dựng đất nước.

Xem thêm bài viết hay:  Top 20 bài phân tích, dàn ý tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông hay nhất

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi