Sunday, December 10, 2023
No menu items!
Home Giải Đáp Câu Hỏi Chuyển khoản tiếng Anh là gì ? Tìm hiểu từ và giải...

Chuyển khoản tiếng Anh là gì ? Tìm hiểu từ và giải nghĩa ngay

0
628

Chuyển khoản tiếng Anh là gì ? Tìm hiểu rõ nghĩa của chuyển khoản trong tiếng Việt và nghĩa của chuyển khoản trong tiếng Anh và các từ liên quan. 

Trong thời đại phát triển 4.0 như ngày nay thì việc chuyển tiền, chuyển khoản giữa hai bên đã trở nên rất tiện ích, dễ dàng và nhanh chóng. Thế nhưng cũng không ít người băn khoăn không biết chuyển khoản tiếng anh là gì ? Bởi hiện nay nhiều ngân hàng sử dụng tiếng Anh để có thể giao dịch nên bạn cần hiểu rõ về nghĩa của nó. Để hiểu rõ hơn về nghĩa của từ chuyển khoản thì đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây nhé!

Chuyển khoản tiếng Anh là gì

Chuyển khoản tiếng Anh là gì

Nghĩa của chuyển khoản là gì ?

Trong thời gian qua có rất nhiều bạn thắc mắc về chuyển khoản tiếng anh là gì ? Để hiểu về nghĩa của nó thì trước hết bạn phải nắm bắt rõ về nghĩa của chuyển khoản trong tiếng Việt được hiểu như thế nào ?

Chuyển khoản thực chất là việc chuyển tiền từ tài khoản này sang một tài khoản khác thông qua thẻ ngân hàng. Bạn có thể thực hiện chuyển khoản bằng cách đến ngân hàng để chuyển, chuyển trên cây ATM, chuyển qua Internet Banking. Hai bên có thể chuyển đổi cùng một ngân hàng hoặc trái ngân hàng đều được cho phép.

Hiện nay, việc chuyển khoản đang trở thành hình thức được sử dụng phổ biến. Dù ở bất cứ đâu thì hai bên có thể nhận được tiền thông qua chuyển khoản một cách nhanh chóng mà không cần phải gửi tiền mặt rất bất tiện. Điều này giúp thuận tiện rất nhiều trong việc phát tiền lương, thanh toán khi mua hàng… Đặc biệt, khi có ứng dụng Internet Banking thì chỉ với một số thao tác đơn giản tại nhà là bạn đã chuyển khoản sang tài khoản khác một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Nghĩa của chuyển khoản tiếng Anh là gì ?

Vậy khi giao tiếp với người nước ngoài mà bạn muốn dùng từ chuyển khoản thì sẽ nói như thế nào ? Hoặc một số ngân hàng, một số cây ATM sẽ hiển thị ngoại ngữ thì bạn phải hiểu được nghĩa của nó là gì.

Với thắc mắc về chuyển khoản tiếng anh là gì thì thực chất nó được dịch là “ transfer”. Để biết rõ về cách dùng của nó thì bạn có thể tham khảo ví dụ như:

Ex: I just transferred you 5 million ( Tôi vừa chuyển khoản cho bạn 5 triệu )

Một số từ liên quan đến chuyển khoản trong tiếng Anh

Trong một số trường hợp thì bạn cũng cần sử dụng đến các từ có nghĩa tương tự với nó. Một số từ liên quan đến chuyển khoản như sau:

 • Pay bills: thanh toán hóa đơn
 • Open an account: mở tài khoản
 • Pay: Thanh toán
 • Shoot money: Bắn tiền

Qua thông tin trên bạn có thể giải đáp được chuyển khoản tiếng anh là gì rồi phải không nào. Từ chuyển khoản này được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện đại ngày nay. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn ứng dụng vào đời sống một cách chuẩn xác nhất nhé!

 • Xem thêm: Consent là gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

 • Consent là gì ? Tìm hiểu nghĩa của từ “consent” đúng ngữ pháp

 • MQTT là gì ? Giải nghĩa từ viết tắt “MQTT” được hiểu là gì

 • As if là gì ? Tìm hiểu chi tiết ngay nghĩa của cụm từ “as if”

 • Nhân viên văn phòng tiếng Anh là gì ? Tìm hiểu ngay nghĩa

 • Thông báo tiếng anh là gì ? Dịch thông báo trong tiếng Anh

 • Defect là gì ? Tìm hiểu nghĩa của từ “defect” đúng và chuẩn

 • Align là gì ? Giải nghĩa từ “align” và gợi ý các từ liên quan

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi