Thursday, March 30, 2023
Home Wiki Có nên mua Benelli TNT 150 2021 để đi phượt?

Có nên mua Benelli TNT 150 2021 để đi phượt?

0
61
Có nên mua Benelli TNT 150 2021 để đi phượt?
Có nên mua Benelli TNT 150 2021 để đi phượt? Dù có mức giá rẻ nhưng TNT 15 mới vẫn sẽ được trang bị phuộc USD ở bánh trước, kèm theo hệ thống phanh đĩa với heo 2 piston và đĩa hình hoa thể thao.

Lấy cảm hứng từ dòng TNT 600, chiếc xe sẽ sở hữu cặp mâm 6 cánh kép màu đen. Bánh sau của xe cũng được nâng cấp lên phanh đĩa thay vì phanh đùm ở thế hệ trước.

[ lovablemessages ] Tương tự như đối thủ TFX150 từ Yamaha hay Honda CB150R, TNT 15 thế hệ mới được trang bị bảng đồng hồ với màn hình LCD đơn sắc lớn nằm ngang, cùng với các đèn báo khác.

Có nên mua Benelli TNT 150 2021 để đi phượt?

So với phiên bản hiện tại, Benelli TNT 15 thế hệ mới đã được thiết kế lại hoàn toàn, trở nên thể thao và hấp dẫn hơn nhiều.

Ở phía trước, phần đầu xe đã được thiết kế lại hoàn toàn với kiểu dáng góc cạnh hơn, chóa đèn pha sử dụng bóng đèn sợi đốt bình thường nhưng phía dưới là các đèn demi dạng LED hiện đại hơn.

Có nên mua Benelli TNT 150 2021 để đi phượt?
Có nên mua Benelli TNT 150 2021 để đi phượt?

Dù có mức giá rẻ nhưng TNT 15 mới vẫn sẽ được trang bị phuộc USD ở bánh trước, kèm theo hệ thống phanh đĩa với heo 2 piston và đĩa hình hoa thể thao. Lấy cảm hứng từ dòng TNT 600, chiếc xe sẽ sở hữu cặp mâm 6 cánh kép màu đen.

Bánh sau của xe cũng được nâng cấp lên phanh đĩa thay vì phanh đùm ở thế hệ trước. Tương tự như đối thủ TFX150 từ Yamaha hay Honda CB150R, TNT 15 thế hệ mới được trang bị bảng đồng hồ với màn hình LCD đơn sắc lớn nằm ngang, cùng với các đèn báo khác.

Có nên mua Benelli TNT 150 2021 để đi phượt?
Có nên mua Benelli TNT 150 2021 để đi phượt?

Xe vẫn sử dụng ổ khóa bình thường thay vì có khóa từ hay smartkey. So với thế hệ trước, Benelli TNT 15 mới cũng đã có bộ khung với kết cấu hoàn toàn mới. Có kiểu dáng Trellis được hàn từ thép ống và sơn màu đỏ bắt mắt, bộ khung này cũng đã từng xuất hiện trên chiếc minibike TNT 135 cách đây không lâu. Dù đã công bố video hé lộ nhưng hiện Benelli chưa tiết lộ giá và ngày bán ra mắt của mẫu xe côn tay cỡ nhỏ TNT 15 thế hệ mới. Tại thị trường Việt Nam, hiện mẫu xe này đang có giá chỉ khoảng 45 triệu đồng.

 

Về căn bản thì Benelli đã có lịch sử khá lâu đời, lức trước khi chưa về tay Trung Quốc thì cũng có giá trị thương hiệu thương đưong với Ducati hay Piaggio. Nhưng sau khi về tay Trung Quốc thì nó không được đánh giá cao lắm, cũng giống như trường hợp của Jeep. Khi về tay Trung Quốc thì mất đi rất nhiều khách hàng và thị phần.

Theo đánh giá cá nhân mình thì nó vẫn giữ được chất lượng khá tốt, nhưng không được tin dùng cho lắm. Một phần vì mang tiếng là xe Trung Quốc và cũng một phần vì những chiếc xe giá rẻ của hàng thì kiểu dánh và chất lượng rất thấp.

Cảm nhận ban đầu khi lái thử mẫu xe Benelli BN302  nhận thấy, Benelli BN302 khá êm và mượt mà ở vòng tua máy thấp, khi cắt côn, mớm ga xe vụt đi khá nhanh tạo cảm giác phấn khích.

Kéo ga, đẩy vòng tua khoảng 6.000 vòng/phút xe bắt đầu “chồm” lên, ở vòng tua trên 6.500 xe vụt nhanh trông thấy và đạt tốc độ 100km/h chỉ sau khoảng 6,5 giây. Tiếng động cơ của xe nghe khá hiền lành, không “gào thét” hay ồn ào như nhiều mẫu xe cùng phân khúc đến từ các hãng khác.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki