Sunday, December 10, 2023
No menu items!
Home Wiki Công văn 3402/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc trả lời...

Công văn 3402/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc trả lời doanh nghiệp về đề nghị chấp nhận trị giá giao dịch

0
85

Công văn 3402/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc trả lời doanh nghiệp về đề nghị chấp nhận trị giá giao dịch sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Nếu các bạn quan tâm đến những thông tin về doanh nghiệp thì đừng ngần ngại hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé!

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
—————-
Số: 3402/TCHQ-TXNK
V/v: Trả lời doanh nghiệp về đề nghị chấp nhận trị giá giao dịch
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————— 
Hà Nội, ngày 20 tháng 06 năm 2013
 
 
Kính gửi: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
(Đ/c: Tầng 1 và 15 Tòa nhà Geleximco, số 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội)
 
Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 0706/CV-ELEC ngày 11/06/2013 của Công ty TNHH Electrolux Việt Nam về việc đề nghị chấp nhận trị giá doanh nghiệp khai báo theo từng thời điểm. Tiếp theo công văn số 2053/TCHQ-TXNK ngày 22/04/2013, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
Căn cứ Thông tư số 205/2010/TT-BTC ngày 15/12/2010 của Bộ Tài chính thì trị giá tính thuế đối với hàng hóa nhập khẩu là giá thực tế phải trả tính đến cửa khẩu nhập đầu tiên do doanh nghiệp khai báo và xác định bằng cách áp dụng tuần tự sáu phương pháp xác định được trị giá tính thuế.
Cơ quan Hải quan nơi doanh nghiệp mở tờ khai sẽ tiến hành kiểm tra trị giá khai báo của doanh nghiệp, nếu có nghi vấn về trị giá khai báo thì sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp thực hiện quyền tham vấn, nhằm giải trình, chứng minh trị giá khai báo. Nếu doanh nghiệp giải trình, chứng minh được nghi vấn của cơ quan hải quan thì trị giá tính thuế được chấp nhận theo trị giá khai báo của doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp không giải trình, chứng minh được nghi vấn của cơ quan hải quan thì cơ quan hải quan bác bỏ trị giá khai báo và thực hiện xác định trị giá quy định tại Thông tư số 205/2010/TT-BTC ngày 15/12/2010 của Bộ Tài chính.
Tổng cục Hải quan thông báo để Công ty TNHH Electrolux Việt Nam biết./.
 
 
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
 
 
Hoàng Việt Cường

Công văn 3402/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc trả lời doanh nghiệp về đề nghị chấp nhận trị giá giao dịch đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Hãy cùng nhau theo dõi và đừng quên chia sẻ ngay nhé các bạn. Thân Ái!

Doanh Nghiệp – Tags: Công văn 3402/TCHQ-TXNK

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki