Danh sách những thứ cần mua sắm Tết, lưu ngay để mua không thiếu bất cứ thứ gì

0
66

Bạn đang xem: Danh sách những thứ cần mua sắm Tết, lưu ngay để mua không thiếu bất cứ thứ gì tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

 • Hàng năm cứ đến dịp Tết là mọi người lại nô nức chuẩn bị để có một cái Tết đầy đủ và trọn vẹn nhất. Có những vật phẩm đặc trưng của những ngày này mà bất kỳ ngôi nhà nào cũng phải có. Bạn có biết đó là gì không? Hãy cùng Trường THCS Vó Thị Sáu tìm hiểu nhé.
  • cúng dường
  • 2 mâm ngũ quả
  • 3 Cúng hoa
  • 4 món ăn
  • 5 bao lì xì
  • 6 Lì xì
  • 7 bánh kẹo Tết
  • 8 món quà năm mới
  • Mứt 9 Tết
  • 10 loài hoa tết
  • 11 Một số lưu ý khi mua sắm Tết
 • Tóp 10 Danh sách những thứ cần mua sắm Tết, lưu ngay để mua không thiếu bất cứ thứ gì
 • Video Danh sách những thứ cần mua sắm Tết, lưu ngay để mua không thiếu bất cứ thứ gì
 • Hình Ảnh Danh sách những thứ cần mua sắm Tết, lưu ngay để mua không thiếu bất cứ thứ gì
 • Tin tức Danh sách những thứ cần mua sắm Tết, lưu ngay để mua không thiếu bất cứ thứ gì
 • Review Danh sách những thứ cần mua sắm Tết, lưu ngay để mua không thiếu bất cứ thứ gì
 • Tham khảo Danh sách những thứ cần mua sắm Tết, lưu ngay để mua không thiếu bất cứ thứ gì
 • Mới nhất Danh sách những thứ cần mua sắm Tết, lưu ngay để mua không thiếu bất cứ thứ gì
 • Hướng dẫn Danh sách những thứ cần mua sắm Tết, lưu ngay để mua không thiếu bất cứ thứ gì
 • Tổng Hợp Danh sách những thứ cần mua sắm Tết, lưu ngay để mua không thiếu bất cứ thứ gì
 • Wiki về Danh sách những thứ cần mua sắm Tết, lưu ngay để mua không thiếu bất cứ thứ gì

Table of Contents

Hàng năm cứ đến dịp Tết là mọi người lại nô nức chuẩn bị để có một cái Tết đầy đủ và trọn vẹn nhất. Có những vật phẩm đặc trưng của những ngày này mà bất kỳ ngôi nhà nào cũng phải có. Bạn có biết đó là gì không? Hãy cùng Trường THCS Vó Thị Sáu tìm hiểu nhé.

Tết là dịp để quây quần bên gia đình, nhưng Tết chỉ trọn vẹn khi tổ ấm đủ đầy, đủ đầy. Đừng đợi đến những ngày này bạn mới nhớ ra rằng mình đã quên mua thứ này thứ kia. Để tránh tình trạng đó, hãy tham khảo danh sách những thứ cần sắm Tết mà Trường THCS Vó Thị Sáu đưa ra dưới đây.

cúng dường

cúng dường

Ngày Tết, thứ nhất định phải có là mâm cúng. Lễ vật gồm hương, trầm, quần áo, giấy tiền. Đối với phong tục của người Việt Nam chúng ta thì đây là điều bắt buộc, chúng ta quan niệm rằng trong năm mới không chỉ người sống mà cả người chết và các vị thần linh cũng cần phải chuẩn bị và đón năm mới. Vào khoảng ngày 21, 22/12 âm lịch bạn nên chọn mua đồ cúng ông công ông táo, theo phong tục Việt Nam thì ngày 23 tháng Chạp bạn cần phải cúng ông công ông táo về trời.

>> Lễ cúng ông Công ông Táo cần những gì? Ngày giờ đưa ông Táo chuẩn 2021

Việc chuẩn bị lễ vật cũng thể hiện sự tưởng nhớ, tín ngưỡng, cầu mong được phù hộ cho một năm mới an khang, thịnh vượng, mọi việc suôn sẻ.

2 mâm ngũ quả

Ngày Tết sao có thể thiếu mâm ngũ quả trên bàn thờ? Nó mang một ý nghĩa chung sâu sắc đó là dâng cúng tổ tiên để tỏ lòng hiếu thảo và cầu mong những điều tốt lành đến với gia chủ và luôn là một phần không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc ta.

>> Mâm ngũ quả ngày Tết gồm những gì? Ý nghĩa mâm ngũ quả ở mỗi vùng?

Bạn nên mua hoa quả vào ngày 29 để bày trên bàn thờ vì nếu mua sớm quá hoa quả sẽ nhanh hỏng, nhất là nếu phải để trên bàn thờ nhiều ngày. Một số loại trái cây bạn nên mua như chuối, mãng cầu, dừa, đu đủ, cau, quất,… tùy theo phong tục của từng vùng.

Xem thêm: 23 status chúc Tết cực vui và hài hước để đăng Facebook, TikTok

3 Cúng hoa

Hoa cúng trên bàn thờ ông Công, ông táo, bàn thờ Gia Quý vốn vào ngày 15 hoặc 30 âm lịch là những ngày quan trọng. Ngày nay, Tết quan trọng hơn nhiều, điều này không thể thiếu.

Hoa sẽ được cắm trên bàn thờ trước ngày 30 Tết và để đến sau mùng 3. Tùy theo thói quen của gia đình mà hạ đồ trên bàn thờ, hoa sẽ tươi lâu hơn. Vì vậy, nên chọn những bông hoa chưa nở, lâu héo. Mua hoa vào ngày 29 âm lịch là tốt nhất.

>> 8 loại hoa dùng để cúng trên bàn thờ ngày lễ, Tết và ý nghĩa của từng loại hoa

4 món ăn

Thật tệ nếu nhà bạn hết đồ ăn vào mùng 1. Ngày nay, giáp Tết, thị trường cũng như các hệ thống cửa hàng đã mở cửa từ sớm để phục vụ nhu cầu của người dân. Nhưng nếu bạn không chủ động chuẩn bị đồ ăn cho những ngày đầu năm thì sẽ rất rắc rối. Vì phải cúng nhiều lần, trước giao thừa, đêm giao thừa, cúng mùng 1, hoặc tiệc tùng khi có khách đến nhà. Nếu điều này xảy ra, nó sẽ không tốt, phải không? Vì vậy, hãy chuẩn bị đủ thức ăn.

Với những món ăn tự làm tại nhà như chả giò, thịt đông, chả giò, thịt kho, dưa chua, dưa hành… bạn nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu trong vài ngày để bất cứ khi nào cần là có thể dùng được mà không cần phải mang đi. Lo lắng tìm chỗ mua. Đừng để sự chủ quan khiến bạn phải đau đầu vì thiếu ăn trong ngày Tết.

>> Món nguội không thể thiếu trong ngày Tết

>> Tổng hợp các món dưa chua chống ngán ngày Tết

5 bao lì xì

Thấy bao lì xì là thấy Tết nên đừng tiếc vài chục nghìn để mua bao lì xì. Bỏ tiền vào bao lì xì trông sẽ lịch sự hơn và người nhận cũng cảm thấy vui vẻ hơn nhờ màu sắc sặc sỡ của nó.

>> Nhận lì xì lâu nay bạn đã biết về nguồn gốc và ý nghĩa của phong bao lì xì?

Tuy nhiên lưu ý là mỗi năm nhà sản xuất sẽ cho ra đời những mẫu mã mới để phù hợp với năm đó nên bạn cần xem kỹ để tránh mua phải những phong bao lì xì của năm cũ, rất xui xẻo trong năm. Mới.

6 Lì xì

Đã lì xì thì không thể thiếu phong bao lì xì. Trước Tết, bạn nên chuẩn bị tiền với đủ mệnh giá để không bị khó xử trong các tình huống khác nhau, chẳng hạn như muốn lì xì hay mừng tuổi nhưng trong ví chỉ còn tiền mệnh giá lớn.

Một điểm quan trọng bạn phải chú ý đó là cần dùng tiền mới để lì xì, nên đổi tiền trước Tết, có thể tại ngân hàng, hoặc bất kỳ ai bạn cũng có thể đổi tiền mới. Đừng để mình rơi vào những tình huống trớ trêu này.

>> Hỏi dân lì xì mua gì sau Tết?

7 bánh kẹo Tết

Bánh kẹo Tết thể hiện trọn vẹn mong ước một năm ngập tràn yêu thương, thuận lợi trong tình duyên nên đây là một trong những thứ nên có trong ngày Tết. Trẻ em rất thích ăn bánh kẹo ngày Tết, tuy những món này không hiếm nhưng nó tạo nên niềm vui, mọi người cùng ăn bánh kẹo và trò chuyện với nhau trong những ngày đầu năm. Bánh kẹo Tết nên mua trước Tết khoảng 1 tháng vì chủng loại phong phú.

8 món quà năm mới

Tết cũng là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến người thân, cha mẹ, anh em, bạn bè thân thiết. Vì vậy, khi đi chúc Tết, những món quà Tết sẽ giúp mọi người gắn kết và thể hiện tình cảm với nhau nhiều hơn.

>> Mua ngay giỏ quà tết dưới 300k vừa rẻ vừa đẹp không thể bỏ qua

Bạn có thể tặng những giỏ quà Tết, trà, ấm trà, hoa cho bố mẹ, người thân vào những ngày cận Tết để họ dùng hoặc bày trên bàn cho sang trọng, đẹp mắt. Nếu là dịp Tết, bạn có thể tặng rượu, bia, nước ngọt cho bạn bè, đồng nghiệp cùng thưởng thức để tạo không khí vui vẻ hơn.

>> Giỏ quà Tết gồm những gì đủ ý nghĩa để tặng người thân, bạn bè?

Mứt 9 Tết

Ngày Tết mà không có bánh mứt thì không còn không khí xuân nữa. Tuy chỉ là món ăn vặt nhưng lại là một trong những nét đặc trưng của ngày Tết. Mỗi loại mứt không chỉ có màu sắc, hương vị khác nhau khiến ai cũng thích thú mà còn mang ý nghĩa riêng thể hiện mong muốn một năm mới tốt lành.

>> Tổng hợp các loại mứt Tết không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam

10 loài hoa tết

Mùa xuân là thời điểm trăm hoa đua nở. Nhìn thấy mai, đào, quất là đã rộn ràng không khí Tết rồi. Vì vậy, mỗi nhà nên có một vài chậu cây cảnh hoặc lọ hoa nhỏ để ngày Tết thêm ý nghĩa. Một số loại cây hoa có màu sắc rực rỡ và ý nghĩa tốt đẹp như hoa ly, phát tài, vạn thọ,… Hoặc bạn có thể tham khảo những loại cây cảnh đẹp tại chợ hoa Tết. Không nên đợi đến 30 Tết mới mua cây cảnh, hoa chơi Tết. Thời điểm mua hoa tốt nhất là vào khoảng ngày 21, 22 tháng Chạp âm lịch vì đây là thời điểm các chợ hoa mới về với nhiều chủng loại, đủ kích cỡ, đủ loại cây đẹp cho bạn lựa chọn.

>> Cách chọn hoa Tết mang lại may mắn cho cả gia đình

Trước khi mua sắm Tết. Bạn nên vạch ra cụ thể những thứ cần mua và sắp xếp chi tiêu hợp lý để tránh lãng phí và dư thừa ngân sách.

11 Một số lưu ý khi mua sắm Tết

Cuối năm là dịp các nhãn hàng có nhiều chương trình khuyến mãi, bạn có thể tận dụng thời điểm này để mua sắm tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, dù là mặt hàng nào, bạn cũng cần kiểm tra kỹ hàng hóa về chất lượng, hạn sử dụng, đồng thời khảo giá kỹ để tránh rơi vào “bẫy” khuyến mại khi đội giá lên rất cao rồi lại hạ xuống. một số siêu thị.

Một lời khuyên nhỏ dành cho bạn là chỉ nên dùng tiền mặt khi đi chợ, mua thứ gì thì chuẩn bị đủ tiền mặt để mua, hạn chế dùng thẻ tín dụng hay các phương thức thanh toán trực tuyến. , bởi rất có thể trong một phút bốc đồng bạn sẽ vô tình “quẹt thẻ” để mua món đồ mình thích và không được hoàn tiền.

Đừng mua quá nhiều bánh hay đồ ăn, bạn còn nhiều bánh kẹo, đồ ăn sau Tết không? Vì vậy, hãy học cho năm nay.

Trên đây là một số thứ cần mua sắm Tết, hãy ghi nhớ và chuẩn bị đầy đủ để có một cái Tết thảnh thơi không sợ thiếu thứ này thứ kia.

>> Vì sao gọi là ‘mùng Một Tết Cha, mồng Hai Tết Mẹ, mồng Ba Tết Thầy’

>> Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021

>> Những thực phẩm không nên ăn ngày Tết

Kinh nghiệm hay Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Danh sách những thứ cần mua sắm Tết, lưu ngay để mua không thiếu bất cứ thứ gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Danh sách những thứ cần mua sắm Tết, lưu ngay để mua không thiếu bất cứ thứ gì bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Danh sách những thứ cần mua sắm Tết, lưu ngay để mua không thiếu bất cứ thứ gì của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Danh sách những thứ cần mua sắm Tết, lưu ngay để mua không thiếu bất cứ thứ gì
Xem thêm bài viết hay:  Tết Thiếu nhi chơi ở đâu? 10 điểm đi chơi 1/6 cho bé ở TP. HCM
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi