Để cùng tác giả lau nước mắt, rửa sạch máu cho Trái Đất, mỗi người chúng ta cần phải làm gì (3 mẫu)

0
56

Với 3 bài văn Để cùng tác giả lau nước mắt và rửa sạch máu trần gian, mỗi chúng ta cần làm gì sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý, biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Để cùng tác giả lau nước mắt và rửa sạch vết máu trên Trái đất, mỗi chúng ta phải làm gì? Viết một đoạn văn về những cách để bảo vệ Trái đất.

Để cùng tác giả lau nước mắt và rửa sạch máu trần gian, mỗi chúng ta phải làm gì – văn mẫu 1

Nhắc đến nước mắt và máu, nhà thơ muốn chứng tỏ Trái đất đang ở mức báo động. Để cùng tác giả “gạt nước mắt”, “rửa máu” cho Trái đất, mỗi chúng ta cần chấm dứt ngay những hành động hủy hoại môi trường sống, hủy hoại tài nguyên thiên nhiên. Chúng ta phải chung tay bảo vệ Trái đất: trồng cây gây rừng, không vứt rác bừa bãi nơi công cộng, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên… Trái đất đang mang trên mình những vết thương. Đoạn thơ cũng là lời cảnh báo cho những ai có những hành động hủy hoại môi trường sống trước khi quá muộn.

Để cùng tác giả lau nước mắt và rửa sạch máu trần gian, mỗi chúng ta phải làm gì – văn mẫu 2

Trái đất hiện đang bị ô nhiễm nặng nề bởi chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt và khói bụi từ các phương tiện giao thông. Với tốc độ gia tăng dân số, phát triển công nghiệp và đô thị hóa như hiện nay, diện tích đất canh tác ngày càng bị thu hẹp, chất lượng đất ngày càng xuống cấp. Môi trường nước và không khí trên Trái đất đang bị ô nhiễm nặng nề do những hành động hủy diệt của con người. Trái đất ngày càng dễ bị tổn thương, vì vậy mỗi chúng ta cần có nghĩa vụ “lau nước mắt”, “rửa máu” cho Trái đất bằng những hành động thiết thực. Ngay từ hôm nay, mỗi học sinh chúng ta hãy tự tay trồng và bảo vệ cây xanh, tuyên truyền gia đình hạn chế sử dụng bao bì ni lông, nên sử dụng sản phẩm tái chế, ưu tiên sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng trong gia đình. Những hành động nhỏ như thế này là thể hiện tình yêu, sự quan tâm và trách nhiệm của chúng ta đối với đất mẹ.

Xem thêm bài viết hay:  30+ mẫu Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa | Tập làm văn lớp 3

Để cùng tác giả lau nước mắt và rửa sạch máu cho Trái đất, mỗi chúng ta phải làm gì – văn mẫu 3

Để cùng tác giả “gạt nước mắt”, “rửa máu” cho Trái đất, mỗi chúng ta cần chấm dứt ngay những hành động hủy hoại môi trường sống, hủy hoại tài nguyên thiên nhiên. Rừng không chỉ cung cấp dưỡng khí, giúp con người duy trì sự sống mà rừng đầu nguồn còn là những chiến binh dũng cảm chặn dòng nước lũ, hạn chế hậu quả bão lũ, chống sạt lở đất. đá. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do con người đốt rừng, chặt phá rừng bừa bãi nên rừng bị tàn phá nặng nề, bão lũ cũng xảy ra bất ngờ, khó phòng chống hơn. Nhằm giảm bớt thiệt hại của thiên tai và bảo vệ môi trường sống, đã có nhiều chương trình trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc được nhà nước tổ chức. Rừng trồng mới không chỉ là giải pháp phục hồi rừng bị tàn phá, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai mà còn giải quyết việc làm cho nhiều người dân miền núi. Tôi nghĩ trồng rừng là một hành động hữu ích cần được nhân rộng để bảo vệ môi trường.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi