Monday, December 4, 2023
No menu items!
Home Giải Đáp Câu Hỏi DMZ là gì ? Mục đích sử dụng DMZ có thể bạn...

DMZ là gì ? Mục đích sử dụng DMZ có thể bạn chưa biết

0
128

DMZ là gì ? Giải nghĩa từ viết tắt DMZ là viết tắt của cụm từ nào và có nghĩa ra sao ? Tìm hiểu về mục đích sử dụng DMZ mà có thể bạn chưa biết đến.

Có nhiều người quan tâm tìm hiểu đến khái niệm DMZ là gì và được sử dụng với mục đích như thế nào? Chắc hẳn DMZ đã được nhắc đến nhiều trong hệ thống mạng. Vậy để hiểu biết rõ về nghĩa, cách dùng của DMZ thì bạn đừng bỏ lỡ những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

DMZ là gì

DMZ là gì

Tìm hiểu về DMZ là gì ?

Với các thắc mắc của các bạn về DMZ là gì thì thực chất đây là khái niệm được sử dụng nhiều trong đời sống của chúng ta. Nhất là trong lĩnh vực quân sự và tin học.  Với từ DMZ này thì nó là một từ được viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh Demilitarized Zone. Với cụm từ này thì chúng ta có thể hiểu đơn giản là dùng để chỉ vùng, khu phi quân sự.

Bên cạnh đó thì hiện nay DMZ này được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực tin học. Trong tin học thì DMZ được sử dụng để chỉ một loại thiết bị thiết bị được dùng trong kết nối mạng. DMZ được xem là một vùng mạng trung lập kết nối với internet.

Với việc sử dụng DMZ này là giúp tạo được lớp bảo mật mạng cục bộ. Nút mạng được bảo vệ phải đối mặt bên ngoài, còn mạng bên trong có thể truy cập các hiển thị trong DMZ. Khi đó, phần còn lại của mạng tổ chức ở sau tường lửa được an toàn. Nếu DMZ được triển khai đúng cách thì nó sẽ có tác dụng tốt trong việc bảo vệ, giám sát các vi phạm an ninh mạng khi họ truy cập mạng nội bộ.

DMZ sử dụng với mục đích gì ?

Với việc ứng dụng DMZ này trong hệ thống máy tính thì mang đến nhiều lợi ích. Trong đó, DMZ giúp bảo vệ cho các máy chủ khỏi bị tấn công từ bên ngoài. Những máy chủ này thì thường có liên quan đến những dịch vụ mở rộng cho người dùng bên ngoài mạng cục bộ bên ngoài. Chẳng hạn như máy web, email… Bởi mức độ bị xâm nhập cao nên nó thường được đặt vào mạng con để nhằm mục đích bảo vệ, giám sát nó sao cho không bị tấn công.

Những loại máy chủ trong DMZ được giám sát các dịch vụ khác ở mạng nội bộ chặt chẽ. Bởi những vì dữ liệu được truyền qua DMZ không an toàn. Ở đó, thông tin các máy chủ trong DMZ và các mạng bên ngoài bị hạn chế để nhằm tăng vùng biên được bảo vệ. Theo đó, nó cho phép máy chủ trong mạng được bảo vệ tương  tác với mạng ngoài và trong. Qua đó thì các tường lửa sẽ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ DMZ tránh tiếp xúc với các yếu tố trên mạng bên ngoài.

Trên đây là lời giải đáp cho bạn đọc hiểu rõ về DMZ là gì ? Với việc DMZ này được ứng dụng nhiều vào lĩnh vực tin học, nó có thể bảo vệ các máy chủ khỏi những tấn công bất lợi. Hy vọng rằng những chia sẻ về DMZ trên đây có thể giúp ích cho bạn nhé!

  • Xem thêm: Trợ giảng tiếng Anh là gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

  • Trợ giảng tiếng Anh là gì ? Trách nhiệm của trợ giảng

  • Cát tuyến là gì ? Giải nghĩa cát tuyến và bài tập cát tuyến

  • Tin học văn phòng tiếng anh là gì ? Tìm hiểu ngay

  • Chuyên viên tiếng Anh là gì ? Đừng chần chờ tìm hiểu ngay

  • Bachelor là gì ? Giải nghĩa từ “bachelor” một cách chi tiết

  • 058 là mạng gì ? Giải đáp những ý nghĩa của đầu số 058

  • Pending là gì ? Giải nghĩa từ “pending” và cách sử dụng từ

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi