mẫu đơn tố cáo tín dụng đen Năm 2020, Đơn Tố Cáo Tội Cho Vay Nặng Lãi

0
683
mẫu đơn tố cáo tín dụng đen
mẫu đơn tố cáo tín dụng đen

[ lovablemessages ] Hiện nay, tội phạm công nghệ, đặc biệt là tội phạm tín dụng đen ngày càng gia tăng. Nhiều người sập bẫy lừa đảo đến mức tiền mất tật mang. Vậy làm thế nào để tố cáo các đường dây này.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết mẫu đơn tố cáo tín dụng đen cho mọi người nếu phát hiện dấu hiệu chiếm đoạt tài sản.

Mẫu đơn tố cáo tín dụng đen là gì?

Điều 201 Bộ Luật Hình Sự 2015 quy định, hành vi cho vay nặng lãi nếu bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị khởi tố về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Cũng theo bộ luật này Khoản 2 Điều 145, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và một số Cơ quan khác có trách nhiệm tiếp nhận tin báo, tố giác về tội phạm từ người dân.

*

Mẫu đơn tố cáo cho vay nặng lãi được cá nhân viết ra nhằm mục đích tố cáo hành vi cho vay với lãi suất vượt mức quy định của pháp luật. Trong đơn, người viết cần đề cập rõ nội dung muốn tố cáo, thông tin cụ thể người làm đơn.

Các hành vi được đưa vào mẫu đơn tố cáo tín dụng đen

Người cho vay với lãi suất gấp 5 lần trở lên so với mức lãi cho phép trong giao dịch dân sự. Điều này chắc chắn là vượt qua khỏi pháp luật và không được ủng hộ rồi.Người thu lợi bất chính từ 30 đến 100 triệu đồng hoặc trên 100 triệu đồng.

Người thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản của người khác từ 4 đến 50 triệu đồngNgười đe dọa dùng vũ lực hoặc thủ đoạn uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sảnNgười phạm tội có tổ chức, chuyên nghiệp, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật, người tái phạm nguy hiểm, người lợi dụng chiếm đoạt tài sản…

Quy trình đầy đủ viết một mẫu đơn tố cáo tín dụng đen

*

mẫu đơn tố cáo tín dụng đen

Đa số mọi người đều từng tiếp xúc qua với một trong số các thể loại đơn tố cáo. Đối với mẫu đơn tố cáo tín dụng đen cần có những nội dung gì?

Quốc hiệu, tiêu ngữ: Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam/Độc lập – Tự do – Hạnh phúcĐịa điểm làm đơn và ngày… tháng… năm …Tên đơn: ĐƠN TỐ CÁO HÀNH VI CHO VAY NẶNG LÃI/ĐƠN TỐ CÁO HÀNH VI TÍN DỤNG ĐEN. Đang muốn tố cáo theo hành vi nào thì mọi người hãy chọn vào đó ngay bạn nhé.

Nơi gửi: Kính gửi:…Thông tin người làm đơn: Họ tên, năm sinh, CMND, quê quán, nơi cư trú, SĐT,…Thông tin người đại diện pháp luật: Họ tên, chức vụ, căn cứ đại diện…Trình bày sự việc, lý do và nguyện vọng/đề nghị: Tố cáo hành vi tín dụng đen của đối tượng (tên, năm sinh, CMND, SĐT…)Lời cam đoan và cảm ơn.Ký và ghi rõ họ tên.

Những lưu ý cơ bản khi viết đơn tố cáo tín dụng đen

Nếu là người chưa từng tiếp xúc với mẫu đơn tố cáo app cho vay nặng lãi, bạn cần chú ý những điểm sau:

Điền đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân và các thông tin khác, không lẫn lộn giữa các nội dung với nhau. Bởi những thông tin chính xác sẽ đảm bảo sau khi hệ thống liên hệ với bạn dễ dàng.

Trình bày cụ thể, chi tiết hành vi tín dụng đen để có căn cứ đầy đủ khởi tố đối tượng. Cần phải trình bày thật mạch lạc bạn nhé.Đây cũng là mẫu đơn tố cáo app cho vay nặng lãi. Tuy nhiên phải đảm bảo là app hay công ty kia có trụ sở tại Việt Nam hoặc đăng ký thông tin tại đây. Nếu như ở nước ngoài thì rất khó có thể thực hiện điều này.

Tóm lại

Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, mọi người cần thường xuyên cập nhật thông tin về tình trạng tín dụng đen. Nếu thấy có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản cần báo ngay với cơ quan chức năng để được hướng dẫn viết mẫu đơn tố cáo cho vay nặng lãi theo đúng quy định pháp luật. Không được để chúng hoành hành với những hành vi chiếm đoạt được tài sản bạn nhé

Mong là những thông tin bên trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đang gặp phải. Không còn phải lo tình trạng bị lừa đảo chiếm đoạn tài sản nữa.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Đơn xin & Thủ tục