Dựa theo bài thơ Đêm nay Bác không ngủ, em hãy viết đoạn văn ngắn hay nhất – Văn mẫu lớp 6

0
27

Đề bài: Dựa vào bài thơ “Đêm nay Bác Hồ không ngủ”, viết một đoạn văn ngắn bằng lời của người lính kể về kỉ niệm một đêm được ở bên Bác Hồ trong chiến dịch.

Cho đến hôm nay tôi vẫn cảm thấy lâng lâng như trong một giấc mơ. Tôi không bao giờ quên được cảm xúc vui mừng khi lần đầu tiên được gặp Bác. Lúc bấy giờ, chính phủ ta quyết định mở chiến dịch Thu Đông năm 1950, tôi là một trong những chiến sĩ tham gia chiến dịch đó. Không ngờ, trước ngày mở chiến dịch, Bác đến thăm đơn vị bộ đội ta và ở lại đó một đêm. Đêm ấy là một đêm mưa đen, trời lạnh, anh em chúng tôi ngồi quây quần bên bếp lửa nói chuyện thân mật với Bác. Đến tối, sau một ngày dài hành quân, ai cũng thấm mệt nên ai nấy về nghỉ ngơi. Tôi cũng trải lá trong căn lều nhỏ để cùng đồng đội nghỉ ngơi. Bác nói bác còn có việc phải làm nên bảo mọi người nghỉ ngơi trước. Tôi chợp mắt nhưng nửa đêm tỉnh dậy thấy Bác vẫn ngồi đó nhóm lửa sưởi ấm cho các cháu. Tôi chú ý từng cử chỉ của Bác, Bác nhẹ nhàng đi mang chăn cho từng người. Lúc đó tôi nghĩ Bác giống như cha tôi vậy. Thổn thức trong lòng, tôi khẽ hỏi: “Chú ơi, chú chưa ngủ à? Chú có lạnh lắm không?”. Bác ân cần đáp: “Chú cứ ngủ cho ngon để mai còn đánh giặc, chú đừng lo”. Tôi nhắm mắt mà lòng vẫn bồn chồn, chỉ lo Bác về khuya lạnh cóng. Tỉnh dậy lần thứ ba, tôi giật mình vì Bác vẫn ngồi đó, râu vẫn còn. Tôi vội mời Bác đi nằm, nhưng Bác vẫn canh cánh lo cho tổ quần chúng chịu lạnh trong đêm mưa. Thế là tôi quyết định thức với Bác đợi trời sáng. Tôi không thể ngủ ngon khi để Bác ngồi một mình suy nghĩ giữa đêm khuya. Đó có lẽ là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong đời tôi. Chính tấm lòng vĩ đại của Bác đã thôi thúc tôi chiến đấu.

Xem thêm bài viết hay:  Tả cảnh đêm Rằm Trung Thu hay nhất

Có app trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Group facebook học miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6 .

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy tắc bình luận của trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi