Cách ghi âm cuộc gọi Zalo, Ghi Âm Cuộc Gọi Zalo Trên Điện Thoại, Pc Như Nào

0
811
Hình minh họa ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại
Hình minh họa ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo PC và điện thoại giúp bạn lưu trữ thông tin cuộc gọi để hỗ trợ một số công việc cá nhân.

Có thể ghi âm cuộc gọi trực tiếp trên Zalo không? Mình xin trả lời giúp bạn là ứng dụng Zalo chưa hỗ trợ tính năng ghi âm cuộc gọi.

Do đó, để ghi lại âm thanh Zalo hoặc cuộc gọi video Zalo, bạn cần sử dụng một ứng dụng khác có hỗ trợ tính năng này.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi Zalo đơn giản
Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi Zalo đơn giản

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính

Để ghi âm cuộc gọi trên Zalo máy tính, bạn có thể sử dụng ứng dụng ghi âm có sẵn trong windows hoặc các ứng dụng ghi âm chuyên nghiệp khác. Đây là cách thực hiện:

Công cụ ghi âm cuộc gọi Zalo có sẵn trong Windows 10

Bước 1: Nhấn nút Windows -> Gõ vào ô tìm kiếm của công cụ ghi từ khóa “Recorder”. Hoặc là Tải xuống phần mềm ghi âm trên máy tính như: Audacity, Audio Recorder Pro, Free Sound Recorder …

Bước 2: Nếu chọn phần mềm ghi âm, bạn cần tải về máy tính và cài đặt ở bước này. Nếu bạn chọn một ứng dụng ghi âm có sẵn trong windows, hãy bỏ qua bước này để sang bước tiếp theo.

Bước 3: Mở ứng dụng ghi âm hoặc phần mềm ghi âm trước và nhấn nút Bắt đầu thu hoặc là Khởi đầu. Sau đó, mở Zalo trên máy tính và thực hiện cuộc gọi.

Bước 4: Khi cuộc gọi kết thúc, bạn cần nhấn nút Dừng lại hoặc là Dừng lại để hoàn tất quá trình ghi. Sau đó, lưu tệp đã ghi vào một thư mục có sẵn mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy.

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại

Điện thoại chạy hệ điều hành khác nhau sẽ có cách ghi âm cuộc gọi Zalo khác nhau. Vì vậy, mình sẽ phân ra hai cách riêng cho hai dòng điện thoại phổ biến và thông dụng nhất. Một là điện thoại Iphone chạy hệ điều hành iOS, hai là điện thoại Samsung, Oppo… chạy hệ điều hành Android.

Hình minh họa ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại
Hình minh họa ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại

Điện thoại Iphone

Đối với điện thoại iPhone, bạn không thể sử dụng trực tiếp các công cụ ghi âm có sẵn trong điện thoại. Vì vậy, bạn cần tải xuống một ứng dụng ghi âm chuyên nghiệp từ App Store. Một số ứng dụng ghi âm thường được sử dụng như: Edigin Call Recorder, Call Recorder Free, TapeACall Life … Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên Iphone như sau:

Bước 1: Chọn một trong các ứng dụng ghi âm có sẵn trên App Store để tải về điện thoại của bạn

Bước 2: Mở ứng dụng này đồng thời với Zalo của bạn. Sau đó, nhấn nút bắt đầu ghi âm trên ứng dụng trước khi thực hiện cuộc gọi Zalo.

Bước 3: Sau khi cuộc gọi Zalo kết thúc, nhấn dừng ghi âm và lưu lại đoạn ghi âm cuối cùng (một số ứng dụng sẽ tự động lưu tệp khi bạn nhấn tắt).

điện thoại Android

Đối với điện thoại thông minh chạy Android, thực hiện các bước tương tự như đối với Iphone. Tuy nhiên, có hai điểm khác biệt mà tôi muốn bạn nhận thấy.

Một là, đối với một số dòng máy bạn có thể sử dụng ứng dụng ghi âm có sẵn trong điện thoại để ghi âm cuộc gọi Zalo.

Hai là Bạn có thể chọn các ứng dụng ghi âm tốt nhất hiện có trên Play Store, Google Play để ghi âm. Các ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên Zalo phổ biến trên điện thoại Android là: Sony Audio Recorder, Dictaphone, MDroid Sound Recorder, Shadrin Voice Recorder.

Phần kết

Vậy là bạn vừa học xong cách ghi âm cuộc gọi Zalo. Bất kể bạn đang sử dụng thiết bị di động hoặc máy tính thông minh nào, điều này sẽ được áp dụng.

Lovablemessages Mong các bạn thông cảm vì bài viết của mình không đưa ra chi tiết cụ thể. Vì trong mỗi trường hợp sẽ có những cách khác nhau. Vì vậy, tôi chỉ có thể đưa ra phương pháp đơn giản nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Công nghệ