Hãy tưởng tượng em là người đang trò chuyện với mây và sóng. Viết đoạn văn về cuộc trò chuyện ấy (4 mẫu)

0
161

Với 4 bài văn Hãy tưởng tượng em là người nói chuyện với mây và sóng. Viết đoạn văn về cuộc hội thoại đó sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Hãy tưởng tượng em là người nói chuyện với mây và sóng. Viết đoạn văn (khoảng 5-7) câu nói về cuộc hội thoại đó.

Mục lục

  • Hãy tưởng tượng bạn là người nói chuyện với mây và sóng. Viết đoạn văn về cuộc hội thoại đó – bài mẫu 1
  • Hãy tưởng tượng bạn là người nói chuyện với mây và sóng. Viết đoạn văn về cuộc hội thoại đó – bài mẫu 2
  • Hãy tưởng tượng bạn là người nói chuyện với mây và sóng. Viết đoạn văn về cuộc hội thoại đó – bài mẫu 3
  • Hãy tưởng tượng bạn là người nói chuyện với mây và sóng. Viết đoạn văn về cuộc hội thoại đó – bài mẫu 4

Hãy tưởng tượng bạn là người nói chuyện với mây và sóng. Viết đoạn văn về cuộc hội thoại đó – bài mẫu 1

Mây và sóng đến mời tôi chơi. Mây bảo: “Ở thế giới cao sang kia, em sẽ được múa hát cùng bọn anh với vô số trò chơi hấp dẫn. Nào là bình minh vàng, nào là trăng bạc,…”. ?”. “Tất nhiên rồi!” Mây đáp. Khi tôi còn đang băn khoăn không biết làm cách nào để đến đó, thì Mây háo hức chỉ dẫn: “Hãy đi đến tận cùng trái đất, giơ tay lên trời và bạn sẽ được nâng lên tận mây. “. Nhưng nghĩ đến cảnh mẹ chờ ở nhà một lúc, tôi kiên quyết từ chối lời mời của Mây dù có chút tiếc nuối. Sau đó, Mây không mời tôi nữa, chỉ lặng lẽ cười rồi bay đi. Thấy Mây đi rồi, Wave mon tiến lại gần tôi, ngoắc ngoắc tôi chào “Em ơi, em có muốn cùng chúng anh ca hát, du ngoạn khắp nơi, đắm mình trong làn nước mát không?” Tôi thích thú hỏi đường ra đó như thế nào, chúng tận tình bảo: “Đi mà sát mép biển, nhắm mắt lại sẽ được sóng nâng lên”. Nhưng nghĩ đến khuôn mặt buồn bã, thất vọng của mẹ. vi giọng nói và tiếng cười của tôi vắng bóng; Nghĩ đến sự yêu thương, chăm sóc và che chở của mẹ, tôi đã từ chối Wave một cách dứt khoát mà không hề hối tiếc. Cảm ơn mẹ và con hứa sẽ luôn ở bên mẹ mãi mãi.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích tâm trạng các nhân vật trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Hãy tưởng tượng bạn là người nói chuyện với mây và sóng. Viết đoạn văn về cuộc hội thoại đó – bài mẫu 2

Tôi đang đi dạo trên bãi biển thì nghe có tiếng gọi từ trên cao: “Hãy đến chơi với chúng tôi, bạn sẽ làm bạn với bình minh vàng và trăng bạc”. Tôi tò mò nhìn lên bầu trời, nhận ra rằng đó là những đám mây. Tôi lập tức hỏi, “Làm thế nào để tôi đến đó?”. Mây nói: “Hãy đi đến tận cùng trái đất và giơ tay lên trời, chúng tôi sẽ nâng bạn lên”. Rồi trong tiếng sóng có tiếng gọi “Xuống chơi với chúng tôi, bạn sẽ được đi khắp nơi. Chỉ cần ra đến mép biển, nhắm mắt lại, bạn sẽ được sóng nâng lên”. Những lời mời hấp dẫn, nhưng khi nhớ ra mẹ vẫn đang ở nhà đợi, tôi đã từ chối. Với tôi, được ở bên mẹ là điều hạnh phúc nhất.

Hãy tưởng tượng bạn là người nói chuyện với mây và sóng. Viết đoạn văn về cuộc hội thoại đó – bài mẫu 3

Một buổi chiều mùa hè, tôi đang đi dạo trên bãi biển thì bắt gặp những đám mây và những con sóng. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện rất vui vẻ. Cloud nói rằng bạn có thể đi bộ từ lúc thức dậy cho đến chiều. Mây chơi với bình minh vàng và ánh trăng bạc. Sóng hát từ sáng sớm đến hoàng hôn, rong ruổi khắp nơi. Cả hai đều mời tôi chơi với họ. Nhưng tôi từ chối vì đã đến lúc phải về nhà và không có gì hạnh phúc hơn là được ở bên mẹ.

Xem thêm bài viết hay:  2 bài Dàn ý Phân tích bức tranh phố huyện lúc chiều tàn trong Hai đứa trẻ hay nhất

Hãy tưởng tượng bạn là người nói chuyện với mây và sóng. Viết đoạn văn về cuộc hội thoại đó – bài mẫu 4

Một ngày hè ở bãi biển, tôi đang đi dạo thì nghe thấy tiếng gọi từ trên cao. Tôi nhìn lên và nhận ra đó là những người bạn của tôi. Họ nói với tôi rằng họ đang đi dạo. Họ thức dậy cho đến khi chạng vạng tối, làm bạn với bình minh và ánh trăng. Tôi tò mò hỏi làm thế nào để đến đó. Anh đã nói hãy đi đến tận cùng trái đất, giơ tay lên trời sẽ được nâng lên mây. Nhưng tôi đã từ chối vì mẹ đang đợi ở nhà. Mây mỉm cười bay đi. Một lúc sau, tôi lại nghe thấy tiếng gọi. Họ nói rằng họ có thể hát từ sáng sớm cho đến khi mặt trời lặn, rong ruổi khắp nơi. Tôi hỏi một lần nữa làm thế nào để đạt được điều đó. Những con sóng chỉ cho tôi rằng hãy đi đến mép biển, nhắm mắt lại và được nâng lên bởi những con sóng. Nhưng mẹ vẫn ở nhà đợi nên tôi lại từ chối. Điều tuyệt vời nhất là được ở bên mẹ.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi