Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Hình Nền Cho Laptop Asus, Hướng Dẫn Đổi Hình Nền Cho Windows

0
340

Hình nền là bộ mặt của máy tính. Khi mở máy lên, thấy hình nền đẹp thì trước hết là tạo cho ta cảm hứng và sự thiện cảm. Tất cả chúng ta ai cũng muốn hình nền laptop đẹp. Nhưng để cài hình nền thì không phải ai cũng làm được. Việc làm này đơn giản lắm. Chỉ cần vài thao tác là bạn có ngay hình nền như mong đợi. Phần sau, mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện việc này

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM

*

Nội dung bài viết gồm 3 phần:

Cách cài đặt, thay đổi hình nền máy tínhLàm thế nào để có được hình nền đẹpCách cài đặt để hình nền tự động thay đổi

1. Cách cài đặt hình nền máy tính

Bước 1: Chọn ảnh để làm hình nền

Trong máy tính của bạn có sẵn ảnh nền bạn ưu thích chưa? Nếu có rồi thì tốt, nếu chưa có thì bạn lên mạng tìm 1 ảnh nền ưu thích nào đó rồi tải về máy tính

Bước 2: Đặt hình nền cho máy tính

Click chuột phải vào ảnh. Một thông báo mới hiện lên. Chọn tiếp Set as desktop backgroud. Vậy là bạn đã đặt hình nền thành công cho máy tính rồi đấy. Quá đơn giản phải không

 

*

 

2. Làm thế nào để có hình nền đẹp

Để có hình nền máy tính đẹp, ảnh của bạn phải to. Nếu chưa có và cần lên mạng tìm kiếm thì bạn làm như sau:

Gõ vào google tìm kiếm thể loại ảnh bạn mong muốn. Ví dụ: ảnh gái xinh, ảnh phong cảnh, ảnh thiên nhiên….. rồi nhấn Enter.Chọn sau tab Images. Chọn tiếp More Tools. Click vào size -> Chọn tiếp large.Giờ bạn thích ảnh nào thì click vào và tải về máy. Đảm bảo bạn sẽ có được những hình nền nét căng, vừa ý.

Đang xem: Cách cài đặt hình nền cho laptop asus

*

 

3. Thiếp lập để hình nền tự động thay đổi.

Ngôn ngữ chuyên ngành gọi là slide show. Nghĩa là sau một khoảng thời gian nhất định. Ảnh nền máy tính sẽ tự động thay đổi. Việc mở máy tính lên, bao giờ cũng thấy 1 ảnh nền cũng nhàm chán đúng không? Chính vì thế, đặt ảnh nền động cũng là nhu cầu cần thiết. Để làm được vậy, bạn thực hiện như sau.

Bước 1: Tạo 1 thư mục để chứa tất cả các ảnh nền.

Vị trí và tên thư mục là gì cũng được. Nhưng theo mình, bạn nên để thư mục ngoài mình hình cho tiện. Ví dụ: mình sẽ tạo 1 thư mục gọi là anhnen, thư mục này nằm ngoài màn hình. Trong thư mục anhnen, mình sẽ cho tất cả các ảnh làm hình nền yêu thích vào. Tầm 3 đến 5 ảnh là hợp lý. 

Bước 2: Cài đặt hình nền tự động thay đổi.

Xem thêm: Chẩn Đoán Và Điều Trị Rắn Lục Đuôi Đỏ Độc Như Thế Nào ? Rắn Lục Đuôi Đỏ Nguy Hiểm Đến Mức Độ Nào

Click chuột phải vào màn hình desktop-> chọn persionalize

 

*

 

Chọn tiếp Desktop background

 

*

 

Chọn tiếp browse…Rồi chọn thư mục bạn chứa hình nền(đã thực hiện ở bước 1). Rồi nhấn ok. Rồi nhấn tiếp Save changes

 

*

Chú ý:

*

Mặc định, máy tính sẽ 30 phút thì thay đổi hình nền. Tuy nhiên, bạn có thể tự thiết lập theo ý thích cá nhận. Để làm điều đó, bạn clcik vào ô Change picture every rồi chọn mốc thời gian bạn muốn. Nhớ rằng: Minutes: phút; Seconds: giây; Hours: giờNgoài ra, bạn có thể chọn vị trí của ảnh làm hình nền. Mặc định máy tính sẽ chọn chế độ là center – nghĩa là trung tâm. Bạn cũng có thể thử các chế độ khác, bằng cách click vào ô picture position.Cứ thử thoải mái để xem thế nào. Không sao đâu, nếu không ổn thì bạn để lại chế độ cũMặc định window sẽ tích chọn dòng when using battery power, pause the slideshow to save power. Khi pin máy tính mạnh thì màn hình tự động thay đổi, nếu pin yếu thì hình nền sẽ không thay đổi.

Xem thêm: Stt Một Mình Em Bước Đi Tiếp Tục Hạnh Phúc Trên Con Đường Của Riêng Em

Kết luận: Hướng dẫn trên, bạn thực hiện được với win 7,8,10. Hi vọng với bài viết của mình, bạn có thêm 1 thủ thuật nhỏ về máy tính. Về cách đặt hình nền cho máy tính. Hướng dẫn của mình có hình minh họa chi tiết để đảm bảo: bạn nào cũng làm được. Nếu còn thắc mắc ở chỗ nào. Bạn vui lòng để lại lời nhắn. Mình sẽ hỗ trợ bạn, để bạn có thể tự mình đặt được hình nền máy tính ưng ý nhất. Xin cảm ơn.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Hình ảnh