Saturday, December 2, 2023
No menu items!
Home Cuộc sống Hướng dẫn chi tiết cách hiện file ẩn trong Win 10 đơn...

Hướng dẫn chi tiết cách hiện file ẩn trong Win 10 đơn giản

0
136

Cách hiện file ẩn trong Win 10, hiện file ẩn Win 10 đơn giản để dễ dàng tìm thấy những file bị ẩn nhanh chóng khi cần sử dụng khi bạn tưởng rằng đã bị mất file.

Bạn đang bối rối khi không tìm thấy file tư liệu trong máy tính đã được lưu để mở và sử dụng nó. Đừng lo lắng, nếu bạn chưa xóa file thì có thế thư mục này đã bị ẩn do một số nguyên nhân nào đó. Bạn có thể thấy và mở file nhanh chóng thông qua một số phương pháp khác nhau. Hãy cùng tham khảo những cách hiện file ẩn trong Win 10 nhanh chóng mà đơn giản nhé.

Nguyên nhân khiến file bị ẩn trong Windows 10

Khi sử dụng Windows 10, nhiều người thường gặp phải lỗi không tìm thấy file do bị ẩn, bị làm mờ đi. Sự cố này chắc hẳn khiến người dùng lo lắng do không mở được file quan trọng cần thiết.

Theo nhiều chuyên gia, file trong Win 10 bị ẩn có thể do hai nguyên nhân chính:

  • Người dùng làm ẩn file với chức năng Hiden và lâu này đã quên mất.
  • Do virus xâm nhập vào máy tính gây nên các lỗi hỏng phá hủy file, ăn cắp dữ liệu, ẩn file,…

Khi bạn gặp phải sự cố bị ẩn file và không thể tìm được file trong máy tính Windows 10 của mình. Bạn sẽ cần nắm được ngay những cách hiện file ẩn trong Win 10 dưới đây.

Hướng dẫn cách hiện file ẩn trong Win 10

Khi file trong máy tính bị ẩn, bạn có thể lựa chọn một trong những giải pháp sau để làm hiện file ẩn trong Win 10.

Cách hiện file ẩn trong Win 10 bằng Windows Explorer

Từ thư mục Windows Explorer bạn có thể làm hiện file ẩn của mình dễ dàng. Dưới đây là những bước đơn giản để tìm kiếm file bị ẩn cũng như mở file nhanh chóng.

Bước 1:  Bạn chọn vào biểu tượng My Computer trên thanh Taskbar ngay tại màn hình máy tính hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + E

Cách hiện file ẩn trong Win 10 từ Start Menu

Cách hiện file ẩn trong Win 10 từ My Computer

Bước 2: Bạn chọn vào mục View nằm trên thanh công cụ. Sau khi một thanh công cụ nữa được xuất hiện, bạn chọn vào mục Options

Chọn Folder Options để thực hiện mở file ẩn

Chọn Folder Options để thực hiện mở file ẩn

Bước 3: Sau khi cửa sổ Folder Options xuất hiện, bạn làm theo hướng dẫn sau: 

Bạn nhấp chuột vào ô Show hidden files, folders, and drives để hiển thị các file ẩn có thuộc tính bình thường, tức là file cho chính bạn đặt cũng như lưu giữ.

Chú ý cần nhấp chuột vào Show hidden files, folders, and drives để file hiển thị

Chú ý cần nhấp chuột vào Show hidden files, folders, and drives để file hiển thị

Nếu chọn Show hidden files, folders, and drives và bỏ dấu tích ở ô Hide protected operating system files thì các file ẩn của Win 10 sẽ hiển thị cùng các file của hệ thống luôn.

Các file bị ẩn đã được mở trong thư mục của máy tính

Các file bị ẩn đã được mở trong thư mục của máy tính

Cách hiện file ẩn trong Win 10 từ câu lệnh

Bên cạnh việc hiện file ẩn Win 10 bằng cách làm từ My Computer, bạn cũng có thể thực hiện bằng câu lệnh. Đây là cánh làm được đánh giá nhanh, không phải thao tác nhiều bước.

Bước 1: Bạn vào ô tìm kiếm của Windows hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + S. Bạn chỉ cần nhập câu lệnh SHOW HIDDEN FILES AND FOLDERS, bạn có thể viết in thường hoặc viết in hoa đều được. 

Cách hiện file ẩn trong win 10 từ đơn giản

Cách hiện file ẩn trong win 10 từ đơn giản

Bước 2. Sau khi ô cửa sổ mới được xuất hiện, di trỏ chuột và nhấp mục Settings. Tại mục này bạn chọn vào Show settings. 

Bước 3. Sau khi ô cửa sổ với mục File Explorer Options đã xuất hiện, bạn chỉ cần chọn vào Show hidden files, folders, and drives và nhấn Apply để làm hiện file ẩn trong Win 10. 

Với cách hiện file ẩn trong Win 10 nhanh chóng, dễ làm, dễ nhớ để có thể thực giúp bạn làm chủ được chiếc máy tính của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm để tìm file ẩn và làm hiển thị nó. 

Hiện file ẩn bị mờ do Windows bảo vệ

Sau khi thực hiện những bước trên, bạn kiểm tra file ẩn đã được hiển thị trong folder nhưng bị mờ. Lúc này, bạn muốn mở file ẩn sẽ cần phải thực hiện những bước dưới đây.

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào thư mục, sau đó chọn vào mục Properties.

Khi ảnh bị mờ có thể sử dụng bằng Properties

Khi ảnh bị mờ có thể sử dụng bằng Properties

Bước 2. Sau khi có cửa sổ mới được hiện lên, bạn chọn mục General, nhấp chuột và bỏ chọn mục Hidden. Sau đó, bạn nhấn OK để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Khi cửa sổ pop-up xuất hiện, bạn chỉ cần click chuột vào ô Apply changes to this folder, subfolder and files. Với hành động này tất cả các file bị ẩn trên Windows 10 sẽ được hiển thị lại trong các thư mục. 

Cách hiện file ẩn cho Win 7

Nếu bạn sử dụng máy tính dùng hệ điều hành Windows 7 có thể tham khảo những bước sau để khôi phục file ẩn.

Bước 1: Bạn mở My Computer và nhấp chuột vào mục Organize. Tiếp theo, bạn click chuột vào mục Folder and Search Options.

Bước 2: Sau khi có ô cửa sổ mới được mở ra, bạn chỉ cần nhấp chuột vào mục View trên thanh công cụ. Sau khi xuất hiện các tùy chọn mới, bạn chọn vào mục Show hidden files and folders để mở file ẩn

Bước 3. Bạn có thể tham khảo cách hiện file ẩn trong Win 10 và thực hiện như Win 7 để mở tất cả các file ẩn trong hệ thống. Bạn click chuột để bỏ dấu tích tại ô Hide protected operating system files

Từ những chia sẻ, hướng dẫn cách hiện file ẩn trong win 10 sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được những file quan trọng cần sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn quản lý hệ thống tài liệu, thư mục của máy tính tốt hơn. Chúc bạn thành công làm hiện file ẩn win 10 nhanh nhất.

  • Xem thêm: Chỉnh sửa khoảng cách chữ trong word 2010

Mẹo Vặt –

  • Hướng dẫn cách gỡ phần mềm trên Win 10 chi tiết

  • Những cách chuyển file PNG sang JPG tiện lợi và đơn giản nhất

  • Hướng dẫn cách tắt firewall win 10 chính xác, đơn giản 

  • Tất tần tật những cách xóa page trong word chi tiết đơn giản

  • Cách chỉnh sửa khoảng cách chữ trong word 2010 nhanh nhất

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Cuộc sống