Kể lại câu chuyện đã làm thay đổi cuộc sống của em hay nhất – Văn mẫu lớp 7

0
23

Đề bài: Hãy kể một câu chuyện đã làm thay đổi cuộc đời bạn.

Mỗi người đều có những câu chuyện riêng tư, thầm kín, đáng suy ngẫm và theo suốt cuộc đời. Tôi cũng có một câu chuyện “đáng nhớ” như vậy đã thay đổi cuộc đời tôi.

Lâu lắm rồi từ nhỏ tôi đã nói dối, lời nói dối đó đã gây hại cho người khác và đây là người thân của tôi nên tôi rất hối hận. Tôi sẽ không bao giờ quên bài học đáng nhớ đó. Lúc đó tôi học lớp năm, chưa đủ khôn ngoan nhưng cũng đủ khôn ngoan. Tôi và chị gái chỉ cách nhau một tuổi nên không hợp nhau, hai chị em thường xuyên cãi vã. Tôi luôn tốt bụng, là em gái nhưng không chịu nhường nhịn cô ấy, thường xuyên đánh cô ấy, ghét cô ấy và thậm chí ghen tị với cô ấy. Tôi luôn hiền lành và chăm chỉ. Bố mẹ vẫn mắng mỏ, khuyên răn, răn đe nhưng tôi vẫn không rút kinh nghiệm được. Hôm đó tôi và nó lại cãi nhau, tôi xem đồ chơi của nó nhưng nó không cho. Tôi tức giận và đánh cô ấy và ném mạnh món đồ chơi. Vô tình, món đồ chơi đã ném lên bàn thờ và làm vỡ chiếc bình cổ mà cha để lại. Tôi rất hốt hoảng, đúng lúc đó bố mẹ tôi đi làm về. Tôi đã khóc thành tiếng và đổ lỗi cho cô ấy về điều đó. Tôi cứ khăng khăng là bé ném đồ chơi lên và làm vỡ bình. Tôi cũng tái mặt vì ngại vì mắc cỡ. Bố nhìn tôi hồi lâu rồi quay sang hỏi:

Xem thêm bài viết hay:  Giải thích câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên và Học thầy không tày học bạn (5 mẫu)

– Trang, em bình tĩnh nói với bố mẹ.

Tôi không dám nhìn cô ấy, cô ấy bật khóc và nói rằng cô ấy đúng. Hôm đó ba tôi giận lắm, phạt tôi đứng ôm sào không cho ăn. Bố thậm chí còn cấm tôi chạm vào bất kỳ đồ chơi nào khác. Bố nói món đồ này là kỷ vật duy nhất bố để lại, bố không thể tha thứ cho lỗi lầm của tôi. Bố thậm chí không nói chuyện với tôi trong vài ngày sau đó. Còn tôi, lúc đầu thấy hả hê nhưng ngay sau đó lại thấy áy náy. Nhất là khi thấy tôi buồn không dám tâm sự cùng ai, mỗi lần gặp bố tôi lại khóc. Rồi tôi bị ốm, mệt mỏi và phải nghỉ học. Bác sĩ nói tôi quá sợ hãi và căng thẳng. Lúc này tôi mới biết mẹ đã bảo vệ tôi, mẹ sợ tôi bị cha trừng phạt nên nhận hết lỗi về mình. Tôi lại đổ lỗi cho bạn. Tôi rón rén đến bên em, rót nước cho em uống. Tôi muốn xin lỗi cha tôi, nhưng tôi không dám. Hôm sau cô ấy bình phục, cô ấy chóng quên hay do quá vô tư, cô ấy vui vẻ chơi với tôi như không có chuyện gì xảy ra.

– Chị ơi, cho em chơi cái này!

– Ồ, vâng…

– Bạn đang bực với tôi à?

– Không, đừng nói nhiều nữa…

Sự việc cũng qua nhanh, bố mẹ tôi không bao giờ nhắc lại chuyện cũ nhưng cho đến hôm nay, tôi cũng chưa bao giờ dám nhận lỗi về mình. Có một điều thay đổi rất nhiều trong tôi kể từ ngày hôm đó đó là tôi không dám nói dối nữa, không thân thiết và ghét bỏ cô ấy nữa. Tôi cũng nhận ra tình yêu bao la mà bạn dành cho tôi.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích câu ca dao Thân em như tấm lụa đào, Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai hay nhất – Ngữ văn lớp 10

Tôi đã luôn mơ ước một ngày nào đó sẽ nói ra sự thật vào ngày hôm đó nhưng chưa bao giờ dám. Tôi nghĩ tôi sẽ viết thư cho bố tôi và xin lỗi ông ấy. Chị ơi, em hứa sẽ luôn yêu thương, che chở và bảo vệ chị nhiều hơn những gì chị làm cho em!

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi