kể lại giấc mơ em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày hay nhất – Ngữ văn lớp 9

0
14

Đề bài: Hãy kể về giấc mơ gặp lại người thân đã mất từ ​​lâu của bạn

“Nhớ mãi! Hãy luôn nhớ Nội nhé!

Nhớ thanh gỗ, nhớ đời còn đây

Tóc bạc bây giờ

Nội gõ đầu mà lòng vẫn nhớ”….!

Bài hát trên dường như đại diện cho cảm xúc của tôi. Bà mất đã lâu, tôi không gặp bà, cũng không mơ thấy bà. Mới đây, nhân ngày giỗ của em, tôi có nguyện vọng được gặp lại em dù chỉ một lần. Điều ước đó của tôi đã thành hiện thực.

Bà tôi đã bỏ con cháu cách đây 5 năm. Căn bệnh ung thư quái ác đã khiến mẹ đau đớn rất nhiều, dần dần khó gọi tên em, rồi mẹ mãi mãi trở về với cát bụi. Đêm đó, tôi đã khóc rất nhiều vì nhớ em, tôi ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang nằm trong nhà bà ngoại. Nhà cô rất đẹp, giàn quýt quấn quanh tạo thành mái hiên rợp bóng mát. Ngay trước nhà là mảnh vườn nhỏ trồng bưởi, xoài và một số loại cây có hoa nhưng em thích nhất là cây hoa lài nở hoa trắng muốt, hương thơm dịu dàng. Gió từ sau nhà thổi vào mang theo mùi ổi chín từ vườn sau làm tôi thèm thuồng. Chiếc đài nhỏ đang phát những bài kinh cô thường nghe. Chẳng lẽ… tôi nhìn thấy một bóng dáng quen thuộc. Tôi đã mở đôi mắt của mình. Là bà ngoại đang hái hoa Thiên Lý, chắc là muốn nấu canh Thiên Lý cho em ăn. Tôi nhảy lên và ôm lấy cô ấy.

Xem thêm bài viết hay:  50+ mẫu Suy nghĩ về thân phận Thuý Kiều trong Mã Giám Sinh mua Kiều | Văn mẫu lớp 9

– Ôi, giật mình hả bố mày.

– Bà ơi, bà đến thăm cháu à? Mừng quá chị ơi!

– Ồ, anh không hiểu cái gì? Cô ấy đã quay lại đâu? Hôm nay bạn có phải đi học không? Đên luc rôi đây.

– Ồ… tôi không có, thưa bà. Sao cũng được. Chỉ cần nàng trở về…

Chị cười hiền, xoa đầu tôi nói:

– Cô ấy không đi đâu kể từ hôm đó. Mẹ vẫn ở nơi chăm sóc mảnh vườn, chăm sóc rau và nhìn các con khôn lớn. Mấy ngày nay anh nhớ em lắm, em nghe anh gọi cô ấy suốt. Đây chỉ là một giấc mơ, em yêu. Cô ấy cũng biết rằng bạn đã nỗ lực học taajp. Năm ngoái em cũng đạt giải học sinh giỏi của tỉnh. Tôi có thể đến thăm, tôi cũng mua bánh kẹo để thắp hương cho cô ấy. Tôi cũng đã mua chiếc bánh yêu thích của cô ấy.

– Bà ơi, bà có buồn không? Vì cô ấy không còn ở bên tôi nữa sao? tôi nói

– Buồn thì cũng buồn nhưng ít thôi vì đó là quy luật sinh tử, quy luật của kiếp người. Mẹ vui hơn vì biết các con đã lớn khôn, luôn ngoan ngoãn và nhớ đến mẹ. Hãy nghe lời khuyên này: Hãy sống tốt, yêu thương, quan tâm đến mọi người, “xé giấy phải giữ gạch”…

– Bà ơi! Bà kể chuyện như ngày xưa bà ạ. Tôi rúc vào lòng chị. Cô ấy vẫn như trước, ngồi trên vỉa hè, vuốt tóc tôi và nói: “Ngày xửa ngày xưa…”

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Tôi thức dậy với tiếng chuông báo thức. Nước mắt tôi chảy dài. Bà ơi, bà vẫn luôn dõi theo cháu, vẫn luôn chăm sóc cháu như mọi khi. Ước gì được nằm và mơ được gặp cô, được nghe cô kể chuyện, nghe cô kể chuyện như trong giấc mơ đẹp đẽ và bình yên ấy… Tôi nhớ cô da diết.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 9 hay:

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi