Kể lại kỉ niệm sâu sắc của em về tình bạn hay nhất – Văn mẫu lớp 7

0
14

Đề bài: Hãy kể về kỉ niệm sâu sắc của em về tình bạn.

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều có một khoảnh khắc, một kỉ niệm khó quên. Tôi cũng vậy, ngày đầu tiên đến trường cấp 2, gặp lại thầy cô, bạn bè mới, tôi đã có một kỉ niệm khó quên với Kiên – người bạn mới của tôi.

Đó là ngày đầu tiên của tôi ở một ngôi trường mới, vì vậy tôi rất háo hức. Tôi chuẩn bị mọi thứ cẩn thận, đi học sớm. Đến trường, tất cả học sinh xuống xe và để xe trật tự, em nào không biết để xe ở đâu sẽ được bác bảo vệ hướng dẫn. Chính vì vậy tôi cảm thấy đây là ngôi trường có nền nếp, kỷ cương tốt. Trường em tuy không phải là trường cấp 3 nhưng đã đạt được nhiều thành tích trong huyện. Sân trường được trồng nhiều cây xanh, những bồn hoa đua nhau khoe sắc. Khi vào lớp, lớp học sạch sẽ, ngăn nắp, bảng được lau sạch sẽ. Tôi thấy các bạn đều hào hứng, một số bạn còn hơi e dè. Vào lớp được 5 phút, một bạn hớt hải chạy vào, bạn đến muộn ngay từ buổi học đầu tiên. Bạn tôi nhỏ hơn tôi, cao bằng tôi nhưng có vẻ khỏe mạnh. Da bạn đen nhẻm, thân hình gầy gầy, tay hơi lấm lem. Tôi chỉ ấn tượng giọng nói ấm áp của cô giáo bước vào lớp, nghe như con gái. Đôi mắt sáng của bạn cũng rất đáng chú ý. Đi học về, tôi thấy Kiên – cậu bạn đi học muộn buổi sáng đang loay hoay cài xích xe đạp. Dưới trời nắng nóng, bạn thậm chí không đội mũ. Tôi đi ngang qua, làm ngơ như không biết, không nhìn thấy vì cho rằng các bạn đi học muộn là do ý thức kém. Tôi không thích những gã như vậy. Đi được một đoạn thì xe hết ga, tôi vội chạy vào tiệm sửa xe gần đó. Xe của tôi bị dính đinh, nhưng lốp đã mòn hết, cần phải thay. Tôi lo lắng vì tôi không mang theo nhiều tiền, và nhà ở xa, bây giờ đã quá muộn. Đúng lúc đó Kiên bước vào:

Xem thêm bài viết hay:  8 bài văn Tả con vật mà em gặp trên đường hay nhất

– Xe anh thế nào?

– Xe tôi bị hỏng săm, nhưng tôi không mang theo tiền.

– Anh cũng không mang, nhưng anh sẽ chở em về, mai em đi học có thể ghé qua lấy xe.

– Nhà tôi xa lắm.

– Không sao, anh chở em về, không phải dắt em đi bộ sao?

Lúc đó trong lòng em có rất nhiều cảm xúc khó tả, vừa ân hận, vừa xấu hổ, vừa cảm động, vừa khâm phục các anh. Vừa rồi tôi còn bỏ qua cho Kiên, vậy mà bây giờ Kiên lại giúp tôi như vậy. Tôi vừa ngồi vào xe thì thấy một bạn nữ lớp bên cạnh đến tiệm lấy xe, cô ấy cảm ơn Kiên đã giúp bạn mình đưa xe đi sửa sáng nay. Lúc này tôi mới hiểu, hóa ra sở dĩ Kiên đi học muộn là do Kiên quá tốt bụng. Đó là lý do vì sao Kiên bẩn tay. Tuy nhiên, chưa kịp tìm hiểu, tôi đã vội nghĩ bạn là học sinh hư… Ngồi sau xe Kiên, tôi mới có thời gian để ý đến bạn nhiều hơn, bạn ăn mặc rất chỉnh tề, chiếc cặp sách đã cũ. nhưng đã trở về nhà. sạch sẽ như nhau. Kiên cũng kể hoàn cảnh gia đình, Kiên chỉ ở với bà ngoại, bố mẹ đi làm xa nên nhiều việc Kiên phải tự làm. Tôi và Kiên quen nhau rồi trở thành bạn từ đó. Chúng tôi vẫn quen gọi nhau là anh chị chứ không còn xưng hô anh như lúc đầu. Hai đứa giúp đỡ nhau trong học tập, rủ nhau đi học, đi chơi và thường đến nhà nhau ăn cơm. Bố mẹ chúng tôi rất vui vì điều đó.

Xem thêm bài viết hay:  Kể về một việc tốt em đã làm để giúp đỡ người khác hay nhất (dàn ý – 5 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Thời gian cứ thế trôi qua, giờ đây chúng tôi đã có thêm nhiều kỉ niệm đẹp đẽ của thời học trò nhưng kỉ niệm về buổi đầu gặp gỡ giữa tôi và Kiên luôn là kỉ niệm sâu sắc và ấn tượng nhất. Cảm ơn cuộc đời đã cho ta gặp nhau, được làm bạn.

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi