Kể một việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường (4 mẫu)

0
15

Đề bài: Kể một việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường (4 văn mẫu)

Kể một việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường (bài mẫu 1)

Mùa thu đến với những tia nắng vàng dịu, với những cơn gió se lạnh và với hương hoa sữa nồng nàn. Em đang háo hức chờ đợi một đêm Trung thu thật vui và tưng bừng. Nhưng sau đêm tiệc, đường phố và khu văn hóa tràn ngập bánh, kẹo, giấy, báo… Các anh chị thanh niên tổ chức cho thanh niên chúng em lao động nhặt rác.

Có người cầm chổi, có người cầm thùng rác, có người cầm thùng rác. Mọi người đều bận rộn làm công việc của họ. Tôi lấy chổi quét những mảnh rác vào một chỗ. Chẳng mấy chốc sân đã sạch bóng trở lại. Không biết từ đâu, một cậu bé đạp xe quanh sân, rồi cố ném thanh gỗ đang cầm trên tay xuống đất. Tôi nghĩ chắc bạn vừa mới ăn kem xong. Tôi bước nhanh đến bên anh.

– Em ơi, em có thấy chú chim cánh cụt đang há to miệng chờ que của em không? Tôi nhìn cô ấy với vẻ không hài lòng.

Cậu bé nhìn cây chổi trên tay tôi. Như hiểu ý, anh cười toe toét, tăng tốc đạp xe đến bên cạnh thùng rác, cắm que gỗ vào thùng rác hình con chim cánh cụt.

– Đây là ngôi nhà của những thanh gỗ phải không? Anh quay đầu lại hỏi tôi.

Tôi chỉ cười và khẽ gật đầu.

Vậy là thanh gỗ đã trở về nơi ở của nó. Buổi lao động tuy có hơi vất vả nhưng đã mang lại niềm vui cho tất cả các con. Những việc làm nhỏ đã góp phần giữ cho khu phố luôn sạch sẽ và trong lành. Đó là Tết Trung thu đáng nhớ nhất đối với tôi.

Kể một việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường (Mẫu 2)

Hồ Tây là một trong những cảnh đẹp của Hà Nội. Có rất nhiều bài thơ viết về Hồ Tây mà bạn bè gần xa đã biết và đọc:

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi hay nhất

“Làn sương giăng ngàn sương,

Nhịp chày Yên Thái, mặt gương Tây Hồ”.

Trường và lớp em đã tổ chức nhiều nhóm hành động vì môi trường quê hương xanh sạch đẹp: “Chúng em bảo vệ Hồ Tây”, “Hồ Tây là của chúng em”, “Vì Hồ Tây thân yêu”. Mỗi lớp đều có tên riêng để thể hiện tình cảm của mình với Hồ Tây thân yêu.

Lớp 5C chúng em đã thành lập đội hành động bảo vệ môi trường mang tên “Hồ Tây là của chúng em”. Mỗi chiều thứ bảy, chúng tôi luôn đến Hồ Tây trước đền Quán Thánh để giúp làm sạch Hồ Tây. Trường có nhiều đội nên đội em phụ trách một đoạn hồ dài 30m.

Đúng 14 giờ, tất cả 38 thành viên đều có mặt. Giáo viên chỉ đóng vai trò cố vấn; Các lớp trưởng, phó hiệu trưởng và các đội trưởng là những người chỉ huy Đội hành động. Chúng tôi mang theo chổi và vợt. Nhiều người đi chơi, đi dạo, ăn quà đã vô tư vứt túi nilon, vỏ bánh kẹo xuống hồ, xuống bãi cỏ, xuống lối đi. Chúng tôi vớt, quét, dùng vợt cán dài để nhặt những túi ni lông trôi nổi trên mặt hồ. Tất cả rác thải, túi ni lông đều được chúng tôi thu gom, tập kết vào các thùng rác đặt rải rác trên bờ hồ. Nhóm 4 của tôi chuyên dùng vợt cán dài để nhặt túi ni lông. Nhiều hôm nhặt được một đống lớn.

Chúng tôi làm việc chăm chỉ và vui vẻ. Cô giáo đi tới đi lui để động viên, đôn đốc, kiểm tra. Sau hai giờ làm việc, bãi cỏ, đường đi, hồ nước do Đội hành động lớp em phụ trách đã trở nên thông thoáng, sạch sẽ.

Ai cũng vui mừng, tự hào vì việc làm nhỏ bé của mình đã góp phần làm cho cảnh quan Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh. Cô giáo hướng dẫn chúng em quan sát để viết bài văn tả cảnh vật. Bài văn tả cảnh Hồ Tây, lớp em nhiều bạn được 9, 10 điểm. Bài văn của tôi cũng được 8 điểm, mẹ tôi đọc và khen hay.

Xem thêm bài viết hay:  Kể lại câu chuyện Vua tàu thủy bằng lời của người Pháp hoặc người Hoa (dàn ý – 8 mẫu)

“Hồ Tây là của chúng ta”. Nhiều bạn trong lớp tôi đã làm thơ về Hồ Tây và tình yêu Hồ Tây.

Kể một việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường (Mẫu 3)

Mỗi khi ra đường, mang theo đồ ăn, bố vẫn dặn: “Con đừng vứt rác nữa, con phải giữ gìn vệ sinh môi trường”. Em đã được bố dạy về vấn đề phải có ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường xung quanh mình. Và hôm nay tôi rất vui khi có thể góp phần bảo vệ môi trường.

Chiều nay, mẹ con tôi đi chợ gần đài phun nước huyện. Tôi đợi cô ấy ở đài phun nước trong khi cô ấy đi lấy xe. Tôi thấy rất nhiều anh chị cầm những chiếc túi ni lông to đi nhặt rác vứt bừa bãi hai bên vỉa hè. Các anh chị mặc áo xanh tình nguyện rất đẹp. Tôi thích xem các bạn làm việc. Tôi thấy các bạn đang làm việc để giữ gìn và bảo vệ môi trường. Chờ hoài không thấy mẹ, em liền xuống xe chạy theo một chị nhặt rác quanh đài phun nước.

Tôi đã nói:

“Chị, chị giúp em nhặt rác được không?”

Cô ấy cười, xoa đầu tôi và nói;

“Ngươi thật tốt, vậy đi theo ta nhặt chung quanh đài phun nước này đi.”

Thế là tôi cầm túi ni-lông nhặt những lon kẹo, lon bia người ta vứt bừa bãi vào túi ni-lông. Chẳng mấy chốc tôi đã nhặt được một túi đầy, vì hôm nay cuối tuần có nhiều người đi chơi nên rác nhiều hơn. Tôi cảm thấy rất vui khi làm được điều này, vì tôi đã góp công sức của mình để bảo vệ một môi trường trong sạch hơn.

Khi mẹ tôi đi ra và thấy tôi đang nhặt rác, mẹ đã cười và nói với tôi rằng hãy ngoan. Tối hôm đó về nhà, mẹ khoe tôi và bố dẫn tôi đi ăn kem. Tôi rất hạnh phúc.

Xem thêm bài viết hay:  2 bài văn mẫu Thuyết minh tác hại của thuốc lá đối với đời sống con người hay nhất – Ngữ văn lớp 10

Kể một việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường (Mẫu 4)

Hàng tuần, cứ vào chiều thứ 7, khu phố em tổ chức tổng vệ sinh làm sạch đường phố.

Chiều nay, đúng năm giờ, chuông reo. Mỗi nhà cử một người tham gia nên mỗi buổi lao động đều có đủ các lứa tuổi. Những cụ già, cụ bà tóc hoa râm thường đến sớm hơn và vui vẻ chuyện trò trong lúc chờ đợi. Các bà nội trợ bận nấu bữa tối nên thường xuất hiện sau cùng. Các bạn trẻ rất hào hứng, luôn cười đùa vui vẻ. Khi mọi người đã đến đông đủ, nhóm trưởng bắt đầu phân công công việc cho từng nhóm. Công việc thông tắc cống quan trọng và vất vả nhất thường được giao cho những người trẻ tuổi. Còn người già và chúng tôi, chúng tôi dọn dẹp đường phố.

Mọi người nhanh chóng bắt tay vào việc. Các nhóm cống đứng đều nhau lần lượt đưa bùn, rác dồn về một chỗ. Rác được xúc lên để đổ, trong khi nước được đổ vào hố ga. Chúng tôi dàn hàng ngang, cùng nhau quét đường. Họ bảo chúng tôi vẩy nước và quét nhẹ tay để tránh bụi. Đi quét dọn đường phố như thế này cũng là một công việc thú vị đối với chúng tôi.

Ở góc đường gần ngã tư, có một đống gạch vữa chắn ngang lối đi. Mấy anh xúc đổ vào bãi rác cuối đường để xe của công ty vệ sinh đến chở đi. Khoảng nửa giờ sau, công việc đã hoàn thành. Đường phố gọn gàng và sáng sủa.

Tôi nghĩ một thành phố xanh sạch đẹp là mong muốn của tất cả chúng ta và đó cũng là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu của một thành phố văn minh, hiện đại.

Các bài văn mẫu, bài văn hay lớp 5 khác:

Xem thêm các bài Để học tốt Tiếng Việt 5 hay khác:

Các bộ truyện lớp 5 khác

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi