Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến hay nhất – Văn mẫu lớp 6

0
28

Đề bài: Kể về một thầy giáo hoặc cô giáo mà em yêu thích.

“Khi thầy viết lên bảng/ Bụi phấn rơi/ Có hạt bụi nào trên bục giảng/ Có hạt bụi nào trên tóc thầy” những câu hát du dương, tha thiết làm tôi chợt nhớ đến cô Trâm – người cô giáo thứ 5 của tôi. cấp. Cô đã luôn đồng hành, bên cạnh tôi, dạy dỗ tôi, cho tôi những bài học bổ ích, dạy tôi nên người. Cô ấy là người tôi yêu quý và kính trọng nhất.

Bốn năm đầu tiểu học, tôi học ở trường Xuân Quang, nhưng vì mẹ chuyển công tác lên thành phố nên tôi cũng phải chuyển đến trường mới. Đây là một điều rất khó khăn đối với tôi, những người bạn mới, môi trường học tập mới khiến tôi thực sự sợ hãi.

Ngày đầu tiên đi học, tôi ngồi một góc trong lớp, không nói chuyện với ai. Trong tôi chỉ có một mong ước duy nhất là được trở lại trường xưa với bạn bè và thầy cô thân quen. Mắt tôi nhòe đi và tôi chỉ muốn khóc. Đúng lúc đó tiếng trống vang lên, cô giáo chủ nhiệm bước vào lớp. Tôi từ từ ngước mắt lên nhìn em. Cô có dáng người dong dỏng cao, cô mặc bộ áo dài tím rất duyên dáng và nhẹ nhàng. Khuôn mặt cô hình trái xoan, đôi môi đỏ nhẹ, làn da trắng hồng. Cô có đôi mắt bồ câu, to tròn và rất dịu dàng. Cô nhìn quanh lớp rồi dừng ánh mắt dịu dàng nơi tôi đang ngồi. Tôi bất giác cúi đầu xuống. Tôi nghe rõ tiếng bước chân nàng bước xuống chỗ tôi, nàng khẽ gọi:

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Suy nghĩ về hiện tượng học sinh bỏ bê học tập, tốn thời gian vào internet hay nhất

– Cô chào các bạn. Tôi rất vui vì bạn đã trở thành một thành viên của lớp chúng tôi. Linh có thể đứng dậy chào cô và các bạn được không?

Giọng chị ấm áp, dịu dàng như lời ru của mẹ. Cô khẽ chạm vào vai tôi như động viên, tiếp thêm dũng khí cho tôi. Tôi ngước lên nhìn cô ấy và cười nhẹ. Tôi đứng dậy chào cả lớp và cô giáo. Nhờ có cô mà bước vào lớp mới của tôi đỡ vất vả hơn.

Sau những buổi học, tôi càng yêu cô hơn. Cô là một giáo viên tận tâm, hết lòng vì học sinh. Với những bạn học kém trong lớp, cô luôn dành thời gian sau mỗi buổi học để rèn luyện thêm kỹ năng cho các bạn. Đối với những bạn còn lười biếng, cô nghiêm khắc không những thế cô còn nghiêm khắc vạch mặt để các bạn thấy được lỗi lầm và không tái phạm. Những em học giỏi luôn được cô khen và thưởng khi là quyển vở, hộp bút.

Em còn nhớ, những ngày đầu đến trường mới, môn em sợ nhất là môn Tiếng Anh, vì ở trường làng em không được học môn này. Mỗi lần tôi đến bây giờ tôi cảm thấy mệt mỏi và không thể học được bất cứ điều gì. Thấy điểm tiếng Anh của tôi thấp, cô Trâm gọi tôi vào nói chuyện riêng. Biết được sự lo lắng của tôi, cô dành thời gian mỗi ngày sau giờ học để dạy kèm riêng cho tôi. Với sự chỉ dạy tận tình của cô, chẳng mấy chốc điểm tiếng Anh của tôi đã được cải thiện. Em xin cảm ơn và cảm ơn rất nhiều. Cô là người đã luôn ở bên cạnh tôi, cô đã giúp tôi vượt qua những trở ngại cả về học tập lẫn tâm lý, giúp tôi hòa nhập với môi trường mới.

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 Phân tích hình tượng người nghĩa sĩ nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Dù giờ đây em phải rời xa mái trường thân yêu, không còn được nghe những lời dạy bảo, chỉ bảo của cô nhưng em luôn nhớ về cô. Một giáo viên tận tâm, chu đáo, luôn hết lòng vì học sinh của mình. Cô là người mẹ thứ hai của tôi, người đã giúp tôi lớn lên và trưởng thành.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giới thiệu về kênh Youtube

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi