Kiểm Tra Cứu Nợ Xấu Home Credit : Cách Kiếm Tra, Xoá Nợ Xấu Trong Tíc Tắt!

0
107

Khi nào thì bạn bị nợ xấu FE Credit?

*

Với FE Credit, các khoản vay mà người vay đã quá hạn thanh toán theo hợp đồng, gồm vay tiền mặt và vay trả góp, được gọi là nợ xấu. Nợ xấu FE Credit hiện tại đang được phân loại theo 5 mức, ứng với số ngày quá hạn thanh toán và khả năng thu hồi vốn của khoản nợ. Cụ thể như sau:

Nợ xấu nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn (quá hạn dưới 10 ngày)Nợ xấu nhóm 1: Dư nợ cần chú ý (quá hạn từ 10 – dưới 90 ngày)Nợ xấu nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn(quá hạn từ 90 – dưới 180 ngày)Nợ xấu nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn (quá hạn từ 181 – dưới 360 ngày)Nợ xấu nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn (quá hạn từ 360 ngày trở lên)

Theo đó, các đối tượng nợ xấu thuộc nhóm 3,4,5 sẽ bị

Nhắc nhở liên tục bởi đội ngũ thu hồi nợ xấuBị phạt theo đúng hợp đồng tín dụng đã ký kết trước đó do việc chậm thanh toán và mức phạt này thường rất cao vì tính theo thời điểm bạn bắt đầu vay hoặc góp tiền.

Đang xem: Tra cứu nợ xấu home credit

Khi nào bạn bị nợ xấu Home Credit

*

Cả hai tổ chức tín dụng này đều có chung các hình thức kiểm tra nợ xấu. Việc luôn kiểm tra tình trạng nợ xấu FE Credit/ Home Credit cho phép bạn theo dõi sát sao tình hình trả nợ và phương án quản lý tài chính cá nhân một cách hợp lý hơn. Dưới đây là một số cách kiểm tra nợ xấu Home Credit và nợ xấu FE Credit mà bạn có thể tham khảo:

Kiểm tra nợ xấu Fe Credit và nợ xấu Home Credit trên hệ thống CIC

CIC là hệ thống tín dụng quốc quốc gia của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Trang web này là nơi cập nhật tất cả các thông tin có liên quan đến các khoản nợ xấu FE Credit và nợ xấu Home Credit đầy đủ và chính xác nhất.

Tuy nhiên, để kiểm tra, bạn cần đăng ký tài khoản cá nhân với các thông tin cơ bản là tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ, gmail. Sau đó, chỉ cần tiến hành đăng nhập để tra cứu lịch sử tín dụng cũng như nợ xấu FE Credit và nợ xấu Home Credit hiện tại của mình. Lưu ý là tài khoản thường chỉ có thể kiểm tra nợ xấu trong 6 tháng gần nhất.

Tự kiểm tra nợ xấu Fe Credit và nợ xấu Home Credit thông qua hợp đồng vay vốn

Ngoài cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit và nợ xấu Home Credit qua hệ thống CIC, còn một cách đơn giản hơn là bạn tự kiểm tra trạng thái vay vốn của mình qua hợp đồng vay vốn. Với cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit và nợ xấu Home Credit này, bạn cần phải dựa vào các lịch sử giao dịch cùng những mốc thời gian liên quan đến việc vay vốn, thanh toán khoản vay hàng tháng của mình. Qua đó, xác định được số ngày trễ hạn thanh toán và tình trạng nợ của mình.

Kiểm tra nợ xấu Fe Credit và nợ xấu Home Credit tại quầy/ qua điện thoại

Bạn có thể dễ dàng đến các điểm giao dịch của công ty Home Credit hoặc FE Credit để nhờ nhân viên kiểm tra nợ xấu. Bên cạnh đó nhân viên các tổ chức này chắc chắc cũng sẽ gọi cho bạn nếu bạn có nợ xấu Fe Credit hoặc nợ xấu Home Credit. Hãy luôn kiểm tra điện thoại của mình, bạn nhé.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Agribank Nhanh Chóng, Chính Xác

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Fe Credit và nợ xấu Home Credit

*

Cách đơn giản nhất để để tránh nợ xấu Fe Credit và nợ xấu Home Credit là luôn đảm bảo bạn đóng đủ tiền lãi và gốc theo đúng kỳ hạn được thoả thuận trong hợp đồng vay vốn. Hãy tận dụng các ứng dụng nhắc nhở trên điện thoại, máy tính hay giấy note để khỏi quên ngày thanh toán.

Luôn giữ giấy tờ thanh toán khoản nợ trên Home Credit và Fe Credit: kiểm tra lại tình trạng thanh toán sau khi đã chuyển khoản, bởi có đôi khi hệ thống bị lỗi, gây tình trạng nợ quá hạn mà không hay biết.

Cân đối tài chính cá nhân để đảm bảo trả nợ đúng hạn, và luôn nhớ là số tiền vay dù thủ tục đơn giản đến thế nào cũng không nên vượt quá 50% thu nhập để tránh mất khả năng chi trả.

Xem thêm: Tác Dụng Của Vitamin C Đối Với Cơ Thể, Vitamin C: Công Dụng, Liều Dùng Thích Hợp

Kết

GoBear hi vọng rằng với những hướng dẫn kiểm tra và cách xoá nợ xấu FE Credit và Home Credit này, bạn đã có thể kiểm tra tình trạng nợ của mình một cách nhanh chóng và chính xác. Đồng thời, mong rằng các kiến thức này cũng giúp bạn có các kế hoạch tài chính cá nhân tốt hơn, tránh nợ quá hạn, nợ xấu.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi