Mẫu Đơn Xin Điều Chỉnh Sổ Hộ Khẩu, Mẫu Đơn Xin Điều Chỉnh Hộ Tịch

0
658

Mẫu đơn xin thay đổi chủ hộ khẩu được sử dụng trong các trường hợp chủ hộ khẩu chết, đi ra nước ngoài hoặc các trường hợp khác theo Điều 22 Luật Cư trú 2006. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý độc giả các viết đơn xin thay đổi chủ hộ khẩu và cung cấp mẫu đơn theo quy định của pháp luật.

Đang xem: Mẫu đơn xin điều chỉnh sổ hộ khẩu

*

Mẫu đơn xin thay đổi chủ hộ khẩu

Đơn xin thay đổi chủ hộ khẩu có những nội dung gì?

Phiếu báothay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (mẫuHK02) được ban hành kèm Thông tư 36/2014/TT-BCA gồm những nội dung sau:

Thôngtin người viết phiếu báo (Họ tên, số CMND, địa chỉ thường trú, chỗ ở hiệnnay,…)Thôngtin về người có thay đổi hộ khẩu, nhân khẩuNộidung thay đổi hộ khẩu, nhân khẩuÝkiến của chủ hộNgườiviết phiếu báoXácnhận của công an

Cách viết đơn xin thay đổi chủ hộ khẩu

Thông tin người viết phiếu báo, người có thay đổi hộ khẩu,nhân khẩu

Viết chữ in hoa đủ dấu

Tại mục Nội dung thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu:

Ghi tóm tắt nội dung thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu. Ví dụ: đăng ký thường trú, tạm trú; thay đổi nơi đăng ký thường trú, tạm trú; tách sổ hộ khẩu; điềuchỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu …

Tại mục Ý kiến của chủ hộ:

Ghi rõ ý kiến của chủ hộ là đồng ý cho đăng ký thường trú, đăng ký tạmtrú hoặc đồng ý cho tách sổ hộ khẩu; chủ hộ ký và ghi rõ họ tên, ngày,tháng, năm.Nếu chủ hộ chết hoặcra nước ngoài thì có thể lấy ý kiến của các thành viên còn lại trong hộ giađình

Tại mục Xác nhận của Công an

Trường hợp xác nhận việc trước đây đã đăng kýthường trú thì cơ quan Công an có thẩm quyền đăng ký thường trú xác nhận việctrước đây đã đăng ký thường trú. Nội dung xác nhận gồm: các thông tin cơ bản củatừng nhân khẩu; địa chỉ đã đăng ký thường trú; họ và tên chủ hộ đã đăng kýthường trú (nếu có); ngày, tháng, năm chuyển đi hoặc xóa đăng ký thường trú;

Hồ sơ cần có, thủ tục tiến hành

Đối với cáctrường hợp quy định tại điểm a, b, c và d khoản 1 Điều 22 Luật Cư trú 2006, nhữngngười đại diện khác của hộ gia đình phải đến làm thủ tục xóa đăng ký thường trú.

Thờihạn là trong vòng 60 ngày kể từ khi có người thuộc diện xóa đăng ký thường trú .(khoản2 Điều 11 Thông tư 35/2014.TT-BCA)

Hồ sơ cần có

Theo khoản 1 Điều 29 Luật Cư trú2006, người đến làm thủ tục thay đổi chủ hộ phải chuẩn bị hồ sơ gồm:

Sổ hộ khẩu;Phiếu báo thay đổihộ khẩu, nhân khẩu;Ý kiến của chủ hộhoặc người khác trong gia đình về việc thay đổi chủ hộ.Giấy tờ chứng minhthuộc một trong các trường hợp xóa đăng ký thường trú.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Nghỉ Học Mẫu Đơn Xin Nghỉ Học, Giấy Phép Xin Nghỉ Học Mới Nhất 2021

Thủ tục

Nộp hồ sơ tại:

Đối với thành phốtrực thuộc Trung ương thì nộp hồ sơ tại Công an huyện, quận, thị xã;Đối với tỉnh thì nộphồ sơ tại Công an xã, thị trấn thuộc huyện, Công an thị xã, thành phố thuộctỉnh.

Thông thường trong thời hạn 03ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ điều chỉnh,bổ sung những thay đổi trong sổ hộ khẩu cho Quý khách.

Xem thêm: Cách Đặt Hình Nền Apple Watch Và Gợi Ý Hình Nền Đẹp, Tùy Chỉnh Mặt Đồng Hồ

Trên đây là một số nội dung về cách viết một lá đơn xin thayđổi nhân khẩu, chủ hộ khẩu. Để hạn chế sai sót, Quý khách có thể liên hệ luậtsư để nhận được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhất về cách trình bày cũng như thủtục tiến hành. Quý khách có thể liên hệ chúng tôi theo số hotline dưới đây đểđược biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Đơn xin & Thủ tục