Mượn lời của đồ vật, con vật để kể tình cảm của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6

0
15

Đề bài: Dùng lời chỉ một đồ vật, con vật gần gũi với em để kể lại câu chuyện tình cảm giữa em và đồ vật, con vật đó.

Con mèo! Con mèo! Xin giới thiệu với các bạn, mình là mèo tam thể Mi Mi, vừa tròn một tuổi. Tôi sống với Hằng được nửa năm rồi. Câu chuyện của tôi với chị Hằng như sau:

Năm ngoái nhà chị Hằng ở thành phố có nuôi một bé Meo Meo. Chị Hằng kê là Meo Meo bắt chuột cực giỏi. Lũ chuột nhắt thấy bóng anh vô cùng sợ hãi tìm đường chạy trốn. Nhờ đó, đồ đạc trong nhà không bị mối mọt cắn. Ai cũng yêu mến và cưng chiều Meo Meo.

Nhưng sau đó anh ta bị bắt bởi những tên trộm. Chuột có thể hoành hành dữ dội. Mẹ con Hằng phải về quê xin bà ngoại cho một con mèo nữa. Tôi đây. Phải xa ngôi nhà quen thuộc và gắn bó lâu ngày, tôi cảm thấy buồn nôn khó tả. Lên thành phố, lạ cảnh, lạ người, em sẽ sống thế nào?

Nhưng nỗi lo đó đã nhẹ đi khi Hằng đón tôi từ tay bà nội. Hằng là một cô gái xinh đẹp và thông minh. Chị ôm tôi vào lòng thủ thỉ:

– Mi Mi ngoan của anh! Trở lại với tôi! Ôi bộ lông của Họa Mi mới đẹp làm sao!

Nghe chị Hằng khen mà thích lắm! Từ nay chị Hằng sẽ là cô chủ nhỏ của tôi.

Xem thêm bài viết hay:  Top bài phân tích tác phẩm Cố hương của Lỗ Tấn hay nhất | Ngữ văn lớp 9

Đường vào thành phố còn xa! Dễ đến hàng chục km. Trời tối mịt mẹ con Hằng mới về đến nhà. Đèn điện sáng. OH! Tất cả đều xa lạ với tôi! Nhà hơi chật nhưng đồ đạc nhiều nên lũ chuột tha hồ ẩn nấp.

Trong nhiều ngày, tôi lang thang khắp nhà, làm quen với nơi ở mới. Hằng chăm sóc tôi chu đáo. Khi cô ấy học bài, tôi nằm cạnh bàn, nhắm mắt lại. Hồi đi học, trước khi đi ngủ, mẹ luôn âu yếm, nói chuyện với em âu yếm như đứa em gái mà mẹ yêu quý. Để đáp lại tình cảm đặc biệt mà Hằng dành cho tôi, tôi cố gắng làm tròn bổn phận của mình. Sau mỗi lần bắt được chuột, chị Hằng luôn thưởng cho tôi những phần thưởng xứng đáng.

Hằng yêu tôi và tôi cũng rất yêu cô ấy. Mấy hôm cô cùng các bạn đi dã ngoại xa nhà, em nhớ cô quá! Tôi rất thích nghe giọng nói dịu dàng của cô mỗi khi cô khen: “Ôi! Mi Mi của cô giỏi quá! Qua đây với cô đi!”.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi