Nêu ý kiến của em về hiện tượng phá hoại cây xanh nơi công cộng

0
85

Đề bài: Viết đoạn văn nêu quan điểm về hiện tượng chặt phá cây xanh nơi công cộng, có sử dụng câu nghi vấn. (câu hỏi được in đậm).

Cho biết ý kiến ​​về hiện tượng chặt phá cây xanh nơi công cộng – văn mẫu 1

Hái một chùm lá, bẻ một cành hay đơn giản là hái một bông hoa trong công viên, bồn hoa công cộng… có hại không? Xin vui lòng các bạn có. Thứ nhất, cây cối nơi công cộng không của riêng ai, nó là tài sản chung của mọi người nên chúng ta không có quyền chặt phá như tài sản riêng. Vì vậy, có thể coi hành vi hủy hoại những tài sản đó là hành vi xâm phạm tài sản của quốc gia. Không những thế, mỗi hành động đó dù nhỏ cũng có thể làm gương xấu cho người khác noi theo. Mỗi người bẻ một cành, hái một bông hoa… sẽ khiến cây cối trong thành phố xơ xác, trơ trụi. Thành phố của chúng ta vốn đã không có cây xanh lại phải nhường chỗ cho những công trình đồ sộ, nguy nga sẽ càng trở nên khô lạnh hơn. Nguy hiểm nhất là việc chặt phá cây xanh còn dẫn đến thiếu oxy, ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng,…

Cho biết ý kiến ​​về hiện tượng chặt phá cây xanh nơi công cộng – văn mẫu 2

“Cây xanh là lá phổi của Trái đất”, thông điệp ngắn gọn ấy đã nhấn mạnh rất đúng vai trò của cây xanh đối với chúng ta nhưng hiện nay “lá phổi” ấy đang dần bị phá hủy do hiện tượng chặt phá cây xanh. xanh nơi công cộng. Chặt cây đơn giản là hủy hoại sự sống của cây. Những hành động như bẻ cành, chặt cây, chặt cây… Tại sao lại xảy ra những hành vi đáng lên án như vậy? Nguyên nhân chính là do các cá nhân chưa nhận thức được việc làm của mình có thể gây biến đổi khí hậu, thiên tai đe dọa tính mạng hoặc vì lợi ích kinh tế trước mắt mà không nghĩ đến hậu quả lâu dài. Hơn nữa, các cơ quan chức năng quản lý, xử lý chưa hiệu quả, còn dung túng cho vi phạm. Như chúng ta đã biết, cây xanh điều hòa khí hậu, vậy nếu con người tiếp tục chặt phá cây xanh thì tương lai cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao? Câu hỏi đó có lẽ không khó trả lời. Vì vậy, để bảo vệ màu xanh của Trái đất, mỗi người cần nhận thức được vai trò to lớn của cây xanh đối với cuộc sống của mình, việc trồng cây, phủ xanh đất trống đồi trọc, trồng cây gây rừng,… cần nghiêm trị các hành vi của việc chặt cây. Chỉ có như vậy “lá phổi” mới có thể duy trì sự sống cho chúng ta khỏe mạnh.

Xem thêm bài viết hay:  Top 200 Nghị luận chứng minh rằng cần phải chọn sách mà đọc (hay nhất)

Xem thêm các bài văn mẫu thuyết minh, phân tích, lập kế hoạch tác phẩm lớp 8:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 8 theo từng phần:

Các bài văn lớp 8 khác

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi