Nguyên tắc bảo quản đồ ăn thừa trong ngày Tết bà nội trợ nào cũng nên biết

0
22

Bạn đang xem: Nguyên tắc bảo quản đồ ăn thừa trong ngày Tết bà nội trợ nào cũng nên biết tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

 • Trong dịp Tết, chắc chắn gia đình nào cũng sẽ có những món ăn thừa như bánh chưng, giò chả, thịt, cá và một số thực phẩm khác. Vậy làm thế nào để bảo quản chúng đúng cách để có thể ăn được mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Trường THCS Vó Thị Sáu sẽ chỉ ra những nguyên tắc bảo quản thức ăn thừa sau.
  • 1 Bánh Chưng
  • 2Các loại mứt
  • 3Dưa, hành tây, đu đủ
  • 4 chả giò
  • 5 Thịt kho, cá kho
 • Tóp 10 Nguyên tắc bảo quản đồ ăn thừa trong ngày Tết bà nội trợ nào cũng nên biết
 • Video Nguyên tắc bảo quản đồ ăn thừa trong ngày Tết bà nội trợ nào cũng nên biết
 • Hình Ảnh Nguyên tắc bảo quản đồ ăn thừa trong ngày Tết bà nội trợ nào cũng nên biết
 • Tin tức Nguyên tắc bảo quản đồ ăn thừa trong ngày Tết bà nội trợ nào cũng nên biết
 • Review Nguyên tắc bảo quản đồ ăn thừa trong ngày Tết bà nội trợ nào cũng nên biết
 • Tham khảo Nguyên tắc bảo quản đồ ăn thừa trong ngày Tết bà nội trợ nào cũng nên biết
 • Mới nhất Nguyên tắc bảo quản đồ ăn thừa trong ngày Tết bà nội trợ nào cũng nên biết
 • Hướng dẫn Nguyên tắc bảo quản đồ ăn thừa trong ngày Tết bà nội trợ nào cũng nên biết
 • Tổng Hợp Nguyên tắc bảo quản đồ ăn thừa trong ngày Tết bà nội trợ nào cũng nên biết
 • Wiki về Nguyên tắc bảo quản đồ ăn thừa trong ngày Tết bà nội trợ nào cũng nên biết

Table of Contents

Trong dịp Tết, chắc chắn gia đình nào cũng sẽ có những món ăn thừa như bánh chưng, giò chả, thịt, cá và một số thực phẩm khác. Vậy làm thế nào để bảo quản chúng đúng cách để có thể ăn được mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Trường THCS Vó Thị Sáu sẽ chỉ ra những nguyên tắc bảo quản thức ăn thừa sau.

1 Bánh Chưng

Nếu bánh còn nguyên, bạn chỉ cần để bánh nơi thoáng mát, sạch sẽ hoặc có thể treo bánh nơi thoáng mát (bánh giữ được lâu hơn hay không là nhờ quá trình ép, bánh càng chặt. bánh càng ngon). Nếu bánh ăn chưa hết cần để nơi thoáng mát trong vòng 2 tiếng (nhớ bọc màng bọc thực phẩm), nếu vẫn chưa ăn hết nên bảo quản trong tủ lạnh (nhớ để ngăn cách với thực phẩm tươi sống). ).

2Các loại mứt

Để bảo quản và dùng được lâu, mỗi khi ăn xong bạn nên cho vào hũ thủy tinh và đậy kín nắp

Các loại mứt, hoa quả sấy khô thường chứa nhiều đường nên dễ chảy nước, mất hương vị và dễ bị mốc. Để bảo quản và dùng được lâu, mỗi khi ăn xong bạn nên cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp. Khi ăn nên lấy ra một ít, không đổ thừa vào hũ để dùng tiếp. Không nên bảo quản mứt trong tủ lạnh, vì khi lấy ra dễ bị hút ẩm, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

3Dưa, hành tây, đu đủ

Đối với các món ngâm chua, khi ăn chỉ nên lấy một lượng vừa phải. Nếu không dùng hết nên bảo quản trong tủ lạnh và ăn hết trong ngày, tuyệt đối không đổ lại vào lọ ngâm hành, kiệu.

Đối với các món ngâm chua, khi ăn chỉ nên lấy một lượng vừa phải. Nếu không dùng hết nên bảo quản trong tủ lạnh và ăn hết trong ngày, tuyệt đối không đổ lại vào lọ ngâm hành, kiệu. Vì sẽ làm nước trót, hành nhanh bị chua và không bảo quản được lâu.

4 chả giò

Để bảo quản nem, cần loại bỏ hết lớp vỏ bọc bên ngoài. Nó nên được đậy bằng một cái giỏ có lỗ nhưng được bảo vệ khỏi gió. Cách tốt nhất là dùng nem trong vòng 2 ngày, nếu ăn không kịp nên luộc lại.

Để bảo quản nem, cần loại bỏ hết lớp vỏ bọc bên ngoài. Nó nên được đậy bằng một cái giỏ có lỗ nhưng được bảo vệ khỏi gió. Cách tốt nhất là dùng nem trong vòng 2 ngày, nếu ăn không kịp nên luộc lại.

5 Thịt kho, cá kho

Cần nấu chín cá hoặc thịt, khi nhấc khỏi bếp chỉ cần để ở nơi cố định, tránh lắc mạnh. Nếu còn dư, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh (lưu ý phải để thật nguội) và ăn trong ngày.

Cần nấu chín cá hoặc thịt, khi nhấc khỏi bếp chỉ cần để ở nơi cố định, tránh lắc mạnh. Nếu còn dư, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh (lưu ý phải để thật nguội) và ăn trong ngày. Trước khi ăn cần hâm kỹ để chín từ trong ra ngoài, trường hợp ít nước có thể đổ thêm nước rồi hâm lại thức ăn.

Xem thêm: 9 cách xử lý thức ăn thừa đơn giản mà vẫn thơm ngon, bổ dưỡng

Xem thêm: Thức ăn thừa có thể hâm nóng bao nhiêu lần?

Ngoài ra, không nên để thức ăn sống gần chín. Nên bảo quản thức ăn trong hộp riêng có nắp đậy kín. Để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình, mỗi người cần biết cách bảo quản thức ăn thừa để có một cái Tết đủ đầy.

Nguồn tham khảo: cafebiz.vn

Bạn thấy bài viết Nguyên tắc bảo quản đồ ăn thừa trong ngày Tết bà nội trợ nào cũng nên biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nguyên tắc bảo quản đồ ăn thừa trong ngày Tết bà nội trợ nào cũng nên biết bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Nguyên tắc bảo quản đồ ăn thừa trong ngày Tết bà nội trợ nào cũng nên biết của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Nguyên tắc bảo quản đồ ăn thừa trong ngày Tết bà nội trợ nào cũng nên biết
Xem thêm bài viết hay:  Xin chữ đầu năm ý nghĩa gì? Chữ may mắn tết Quý Mão 2023
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi