Những Điều Cần Làm Khi Thất Tình, Câu Trả Lời Đơn Giản Đến Nỗi Không Ai Ngờ!

0
140

Bạn nên làm gì khi bị thất tình? Câu trả lời không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo những cách Xả Tress qua chia sẻ của lovablemessages.com nhé.

Đang xem: Những điều cần làm khi thất tình

 

Tình yêu có khá nhiều cung bậc, là phái mạnh, bạn cũng không nằm ngoài những cung bậc đó. Có yêu thương, có hờn dỗi, có giận và cũng có … chia tay.

Một ngày đẹp trời, cô người yêu bỗng nhiên nổi hứng đòi bạn dẫn đi chơi. Và trong buổi đi chơi kết thúc bằng một câu nói “Mình chia tay đi anh”.

Không biết cảm giác của bạn thế nào khi đứng trong hoàn cảnh đó?

Tâm lý đàn ông khi bị thất tình

Chia tay là cảm xúc đau khổ nhất của cả nam và nữ . Phái đẹp thường xem tình yêu là duy nhất cao hơn cả công việc vì thế cảm giác buồn bã rất nhiều. Ngược lại, phái mạnh thường xếp tình yêu sau công việc, sự nghiệp, vì thế trong trường hợp chia tay thì tâm lý họ sẽ vững vàng hơn.

Họ sẽ mất một ít thời gian để có thể điều chỉnh được cảm xúc của mình. Dần dần sẽ không bị cảm xúc tiêu cực lấn át nhiều.

Không như chị em sẽ cảm thấy ủ rũ lâu mà họ sẽ nhanh chóng quên đi bằng việc tìm kiếm một việc gì đấy để làm. Vì là “phái mạnh” nên họ luôn biết giấu cảm xúc của mình, không để mọi người cảm nhận được nỗi buồn của bản thân.

Với một số ít người đa sầu đa cảm họ vẫn cần có người tâm sự để nói lên nỗi buồn của mình. Vậy cầ phải làm gì để vượt qua. Sau đây là những phương án đề xuất cho bạn.

Tình huống xảy ra đột ngột và bạn là người bị động

Đằng nào thì tình huống cũng đã xảy ra, và nó thực sự là tồi tệ với một thằng đàn ông như bạn. Quả thật là thời gian đầu có thể bạn không tin, nhưng phải chấp nhận nó.

Bạn chính thức bị đá chỉ bằng một lời nói và sự quay quắt đi vội vàng của cô ấy. Mọi thứ như sụp đổ dưới chân bạn, mọi thứ quay cuồng xung quanh bạn.

Nó sẽ dễ thở hơn nếu bạn là người chủ động, nhưng ở đây lại là cô ấy. Câu hỏi tại sao xoáy trong đầu bạn.

Không lẽ tình cảm của bạn dành cho cô ấy không đủ lớn? Sao cô ấy có thể bỏ bạn đi khi bạn đang yêu cô ấy tha thiết.

Các cung bậc cảm xúc khác nhau bắt đầu diễn ra. Có thể dẫn bạn đến sự chán ghét mọi thứ, thất vọng, phát điên, chán nản, càng nghĩ càng rối … Nhưng nghiêm trọng hơn là không thể điều chỉnh được bản thân, ngày càng thụt lùi trong mớ hỗn độn.

Đừng nói mạnh là chuyện đó chỉ xảy ra với phụ nữ yếu đuối. Đàn ông dù mạnh mẽ hay yếu đuối cũng phải trải qua. Có khi lại còn tiêu cực và mệt mỏi hơn cả phụ nữ.

Có người gục ngã rồi đứng dậy mạnh mẽ sau cơn giông. Nhưng cũng có người mãi chìm trong nỗi đau và không muốn yêu một ai.

*

Nhưng…

Bạn cần phải vượt qua cảm giác thất tình.

Đàn ông nào cũng vậy, chấp nhận và bước qua nỗi đau. Xem nó như một sự tất yếu của cuộc sống. Cánh cửa này khép lại, sẽ có cánh của khác mở ra. Quan trọng bạn sẽ mở nó ra như thế nào?

Đứng dậy sau thất tình chỉ sau 2 tuần và mạnh mẽ nào.

Đàn ông nên làm gì khi thất tình

Cách 1: Xóa đi tất cả mọi thứ về người ấy

Nhắc đến vấn đề này, bạn cần đặt nặng nó là cần thiết. Đây là điều mà người đàn ông mạnh mẽ nào cũng nên làm sau khi chia tay.

Từ số điện thoại, zalo, facebook, nick chat, email,… cho đến danh bạn, twitter. Tất tần tật mọi thứ đều nên xóa sạch không còn vết tích. Nếu bạn muốn cuộc sống của mình an yên hơn, hãy làm điều đó ngay khi chia tay.

Ngoài ra, có những vật kỷ niệm hai người, ảnh lưu thì cũng cần giấu đi. Nếu bạn không nhẫn tâm vứt bỏ thì nên nhờ ai làm chuyện đó. Chỉ cần tránh nó khỏi bạn để không gợi cái không vui là được. Quan trọng là đừng bao giờ mở nó ra nữa ngay thời điểm này.

Một số đàn ông nhân hậu hơn, từ tốn hơn thì mặc nhiên với suy nghĩ “vẫn có thể làm bạn”. Và mặc nhiên, bạn cho mình cái quyền quan tâm người ấy. Nguy hiểm hơn là cho mình suy nghĩ huyễn hoặc “cô ấy sẽ suy nghĩ lại vào ngày mai”.

Tại sao vậy? Bạn đang khiến mình đau mỗi ngày hay đang tìm sự giải thoát?

Thử hỏi việc hằng ngày dõi tất cả tin tức qua facebook, các kênh thông tin giữa cả hai sẽ làm bạn thế nào? Rồi bạn biết cô ấy có mối quan hệ mới thì bạn sẽ ra sao?

Tệ hại hơn có thể là điện thoại mỗi khi say sưa, cầu xin cô ấy quay trở lại. Đàn ông không cần làm vậy. Bạn cần hiểu bạn là phái mạnh, và bạn cần mạnh mẽ buông bỏ.

Đừng tự lừa dối mình khi bạn cũng hiểu nguyên nhân.

Vứt bỏ mọi thứ, bước đi và không quay đầu lại. Bạn cần bắt đầu lại mọi thứ với một tinh thần mới.

Nếu đó là duyên số, sẽ lại gặp nhau. Còn chuyện có tiếp tục cùng nhau không hãy để thời gian trả lời.

*

Cách 2: Tập luyện thể thao mỗi ngày cũng là cách khiến bạn mạnh mẽ hơn

Bạn sẽ không thể gạt bỏ mọi thứ cách nhanh chóng và dễ dàng. Hàng đêm sẽ vẫn mất ngủ hoặc mơ màng về tình yêu hai đứa. Suy nghĩ về những gì bạn đã làm để xem mình sai ở điểm nào mà bị bỏ.

Xem thêm: Hình Sticker Zalo Đơn Giản Và Dễ Dàng, Cách Tải Và Tìm Sticker Trên Zalo

Cũng có thể trong cơn mơ bạn sẽ thấy cô gái đi cùng người mới. Tay trong tay hạnh phúc bước ngang qua bạn. Nỗi đau cứ xoáy đều trong suy nghĩ và khiến bạn bất an.

ĐỨNG DẬY VÀ VƯỢT QUA THÔI

Hãy bắt đầu bằng việc luyện tập thể thao để bớt nghĩ về những chuyện đó. 100 lần hít đất hay quãng đường 5 km chạy bộ trong một ngày sẽ chẳng còn hình bóng cô ấy nữa.

Tập luyện thể thao khiến bộ não sẽ bị đánh lừa bởi tác động vật lý. Và rồi tâm lý và cảm xúc của bạn tự khắc có sự biến đổi. Chỉ khoảng 1 tuần mọi thứ sẽ đâu vào đấy thôi.

Những nơi bạn nên đến lúc này là sân tennis, phòng tập gym, tập thể hình. Những môn thể thao vốn dành cho đàn ông mạnh mẽ như bạn. Ngoại hình của bạn sẽ thay đổi, trở nên đẹp mắt hơn và sức khỏe sẽ tốt hơn.

Thất tình nhưng không làm bạn mất đi con người vốn dĩ của mình.

*

Cách 3: Trở thành người bận rộn với công việc

Thay vì có thái độ tuyệt vọng, tức giận, buồn chán. Hãy gạt bỏ chúng và thay bằng năng suất công việc của bạn cho tốt hơn.

Biến mình thành một con người bận rộn bất cứ lúc nào. Không chỉ có công việc công ty mà là mọi thứ. Những việc bạn đã từng bê trễ khi có bạn gái thì giờ là lúc cải thiện.

Những thứ mà khi có bạn gái bạn bị ngăn cản không đươc làm thì đây là lúc. Các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp bạn đã từng bỏ lơ vì thời gian luôn kín lịch với người yêu hãy xây dựng lại. Có cả đống công việc bạn cần lên kế hoạch ngay tại lúc này.

Bạn sẽ quên mọi thứ về cô ấy khi chìm đắm trong bận rộn công việc. Đây cũng là thời điểm bạn thực hiện những dự định đã từng ấp ủ nhưng bị quên lãng. Hãy thể hiện mình là người đàn ông đúng nghĩa.

Cách 4: Cuốn hút và khá hấp dẫn hơn

Thực hiện được điều ở trên thì bạn đã có thể xóa sạch mọi thứ về người ấy rồi.

Hết buồn đau rồi thì hãy biến mọi thứ trở lại như ngày xưa trước khi bạn có người yêu. Thử tưởng tượng xem, bạn sẽ càng hấp dẫn hơn, tốt đẹp hơn và hoàn hảo hơn.

Diện những bộ đồ đẹp, thay đổi kiểu tóc cho hợp thời trang hơn thôi nào. Tại sao lại từ chối rở thành 1 gã đàn ông hấp dẫn hơn và cuốn hút hơn trong mắt phụ nữ.

Mọi chuyện vẫn tốt đẹp và bạn yêu cuộc sống này hơn. Những chuyện đã qua sẽ trở thành những kỷ niệm đáng nhớ trong lòng bạn.

Hình ảnh bạn handsome trên facebook cá nhân sẽ khiến bạn bè kinh ngạc.

Thất tình thì đã sao? Anh ta vẫn mạnh mẽ và đứng lên đó thôi. Biết đâu được cô nàng nào đó thấy hình bạn lại chẳng ngưỡng mộ và bị lôi cuốn theo. Tình yêu mới lại bắt đầu sau những tháng ngày buồn đau.

Đôi khi bạn thất tình vì lí do bạn không phải là người đàn ông hư. Vậy thì hãy là người đàn ông “HƯ” có văn minh với người yêu của mình bằng một số tuyệt chiêu chốn phòng the của hai người. Biết đâu nàng lại chẳng thể rời xa bạn ấy chứ.

Bạn nên xem ngay những mẫu đồ lót nam cao cấp, chất lượng mà giá rẻ bất ngờ tại thoitrangeverest.vn, giúp bạn có thể thực hiện kế hoạch trở thành một “TRAI HƯ”trong mắt nàng nhưng nàng lại không thể nào rời xa bạn được.

Cách 5: Tự tìm và mở lòng đón nhận những cơ hội mới

Thường thì đàn ông trở nên cô đơn nhất khi tập trung vào những thứ bị mất. Bạn thấy mình trở nên tồi tệ, mất đi nhiều thứ vốn dĩ là của mình.

Thay đổi suy nghĩ, sống tích cực để thoát khỏi thất tình nhanh chóng. Bắt đầu quan tâm đến những điều xung quanh, điều mà bạn chưa ban giờ để ý trước kia.

Bạn đến những nơi chưa bao giờ ghé một mình thử xem. Trung tâm thương mại, nhà sách, vài quán cà phê lạ, bar, vũ trường … sẽ có những điều mới chờ đón bạn.

Hầu hết các phụ nữ bạn nhìn thấy ở đây đều tinh tươm, nóng bỏng và gợi cảm. Và cơ hội đến với bạn cũng từ đây.

Đàn ông sẽ gặp rất nhiều phụ nữ trong đời, bạn nên hiểu điều đó. Chắc chắn rằng bạn cũng muốn làm quen, cùng đi ăn và cùng nhảy với họ. Vậy thì tại sao bạn lại mất thời gian quá nhiều cho những chuyện quá khứ?

Đây là lúc bạn khiến họ thấy bạn là một anh chàng cuốn hút và gợi cảm. Điều mà bạn vô tình đánh mất suốt thời gian qua chỉ vì lý do đã có người yêu.

 

*

Thực tế thì không phải thằng con trai nào cũng biết làm gì khi bị thất tình như bạn. Không mạnh mẽ và cũng không nghĩ được nhiều như thế. Nhưng nếu bạn làm được thì bạn đã thành công.

Xem thêm: Chị Em Đã Biết Cách Xem Tin Nhắn Ẩn Trên Zalo Của Người Khác

Chúc bạn sớm vượt qua thời kỳ thất tình trở về là chính bạn, Tự tin vào chính mình và vượt qua mọi thứ.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Thả thính