Nữ Thẩm Phán Quyết Quyết Định Cho Đàn Ông Malaysia Như Thế Nào

0
186

Malaysia là một đất nước độc đáo với nhiều phong tục tập quán đa sắc màu, bởi vì đất nước hồi giáo này có 3 sắc dân chính: người Malay bản địa, Ấn và Hoa. Du học đến Malaysia, bạn có thể sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng đàn ông Malaysia được phép lấy tới 4 vợ!

Chuyện kén vợ của người Malaysia

Người Malay kén vợ cho con vô cùng kỹ lưỡng. Một cô gái phải vừa ngoan hiền, đoan chính, vừa nữ công, gia chánh thành thạo… thì mới lọt được vào mắt xanh của các chàng trai và gia đình họ. Đặc biệt, không chỉ kén dâu mà họ còn “kén” cả bố mẹ, gia đình cô dâu bởi người Malay xưa có câu “Trước khi chọn cô dâu, hãy chọn cha mẹ đã”.

Đang xem: đàn ông malaysia như thế nào

Sau khi đã tìm hiểu kỹ càng, nhà trai cử “sứ giả” đến kiểm tra lần cuối trước khi cầu hôn chính thức. Chuyến viếng thăm này có ý nghĩa rất quan trọng trong chuyện hôn nhân của một cặp đôi tại Malaysia. Nếu “sứ giả” đến mà gặp cô gái đang tắm, hay đang rửa ráy thì họ cho đó là điềm lành, may mắn cho cuộc sống lứa đôi. Ngược lại, nếu cô gái đang nấu nướng trong bếp thì cần phải xem lại có nên kết hôn hay không vì đó là điềm không tốt. Hẳn là các cô gái Malaysia đã được chỉ dạy rất nhiều về những lễ nghi này, bởi vậy mà họ luôn luôn dịu dàng và chu đáo.

Những thú vị trong đêm động phòng của một cặp đôi Malaysia

*

Đêm động phòng hoa chúc của người Malaysia gốc Hoa, bao giờ dưới gầm giường cũng để 1 chiếc lồng gà, trong đó nhốt 1 đôi gà (trống, mái). Người mẹ chồng thấy gà tao tác là hiểu vợ chồng đã hoà hợp, nếu thấy gà im thít thì bà lo ngay ngáy…

Thấy đã “ngon lành”, sáng hôm sau, mẹ chồng sẽ thả đôi gà ra, nếu gà trống chạy ra trước thì cả nhà hoan hỉ vì tin là sẽ có cháu giai. Còn nếu gà mái le te chạy ra thì tức là điềm báo đôi vợ chồng sẽ sinh con gái. Những phong tục này đã theo người Malaysia từ bao đời nay và trở thành một nét văn hóa đẹp trong hỗ lễ của người Malay. Thật là thú vị phải không?

Đàn ông Malaysia yêu gia đình nhất thế giới?

Cho dù bạn sống ở thủ đô Kuala Lumpur hay ở Penang – hòn đảo nổi tiếng về du lịch của Malaysia, thì cũng sẽ rất hiếm thấy cảnh dân tình ngồi ngàn ngạt ở quán rượu, cafe như ở Việt Nam. Thường thì tan tầm, các quán bia tìm mỏi mắt cũng không ra đấng mày râu nào. Bởi vì hết giờ công sở, họ sẽ về ngay với gia đình. Kể cả “sếp” có yêu cầu làm thêm giờ, trả lương 200%, người ta cũng chả màng bởi vì người Malaysia tin rằng “Tiền kiếm cả đời, chả bao giờ đủ, còn thời gian cho gia đình thì luôn luôn thiếu!”

Bởi vậy mà người Malaysia luôn tự hào nói rằng Đàn ông Malaysia yêu gia đình nhất thế giới! Mặc dù có một sự thật ít ai biết rằng, đàn ông Malaysia thường lấy tới 4 người vợ (đàn ông theo đạo Hồi)

Theo luật, một người đàn ông phải đủ tiền để chi phí cho các đám cưới vô cùng tốn kém của mình và lo chu toàn cho các bà vợ và đàn con trong tương lai. Nếu mua cho vợ thứ Tư một ô tô thì vợ thứ Nhất cũng phải 1 ô tô. Đưa cô vợ Ba đi du lịch Châu Âu thì các bà vợ khác cũng phải được đi đến nơi mà bà ta thích. Và quan trọng là anh ta cũng phải đủ sức khỏe “như hùm như hổ” đề làm 4 bà đều vui tối tối.

Xem thêm: Hình Nền 20 10 Đẹp, Độc Đáo Cho Chị Em Phụ Nữ, Hình Ảnh 20/10 Đẹp Và Ý Nghĩa

Thật khó để một ông chồng có thể làm tốt được tất cả những điều trên, nhưng dù sao cũng phải thừa nhận rằng đó là sự thật vô cùng đáng yêu ở đất nước Hồi giáo Malaysia.

Xem thêm: Hồng Cầu Niệu 3 Là Gì – Hồng Cầu Niệu Và Những Điều Cần Biết

Hãy LIÊN HỆ lovablemessages.com và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi