Wednesday, December 6, 2023
No menu items!
Home Giải Đáp Câu Hỏi Sapiosexual là gì ? Nghĩa sapiosexual sẽ khiến bạn bất ngờ

Sapiosexual là gì ? Nghĩa sapiosexual sẽ khiến bạn bất ngờ

0
128

Sapiosexual là gì ? Giải đáp những thắc về nghĩa của “sapiosexual” sẽ khiến bạn bất ngờ, nhận biết người sapiosexual đơn giản qua các biểu hiện.

Sapiosexual là gì chính là từ khóa được nhiều người quan tâm cũng như có tần suất sử dụng rất phổ biến. Từ sapiosexual được dùng nhiều để chỉ việc những người có các biểu hiện theo xu hướng tình dục. Vậy để nắm bắt rõ về sapiosexual cũng như các biểu hiện như thế nào thì đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây nhé!

Sapiosexual là gì

Sapiosexual là gì

Khái niệm về sapiosexual là gì ?

Gần đây rất nhiều người tìm kiếm cụ từ sapiosexual là gì trên mạng xã hội. Điều này cho thấy từ sapiosexual này có tần suất sử dụng nhiều cũng như được nhiều người quan tâm đến. Từ sapiosexual này được sử dụng để chỉ tính cách của một số người.

Thực chất thì sapiosexual được sử dụng để chỉ người coi yếu tố về sự thông minh của mình là sự hấp dẫn tình dục đối với người ấy của mình. Từ sapiosexual được xem như là một xu hướng tình dục khi hẹn hò. Thế nhưng cũng có nhiều người tranh cãi rằng không thể gọi sapiosexual là một xu hướng được. Bởi nhiều người đòi hỏi đối tượng hẹn hò phải có kiến thức, sự thông minh.

Dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng các chuyên gia cũng đã khẳng định rằng sapiosexual được hiểu là một xu hướng tình dục. Thực tế thì có thể rất nhiều người trong chúng ta có thể đang hẹn hò với người sapiosexual hoặc là bạn không biết đến xu hướng sapiosexual này.

Các biểu hiện của người sapiosexual

Vậy để biết được mình có đang hẹn hò với người sapiosexual hay không thì bạn có thể tìm hiểu về các biểu hiện của người sapiosexual như sau:

 • Họ thu hút bởi sự thông minh của bạn: Họ có sự yêu thích, thu hút với những người thông minh. Sự thông minh ở đây vừa là trí tuệ, học thức sâu, uyên bác vừa là các cử chỉ, hành động, sự tinh tế, hài hước…
 • Thường im lặng khi người khác nói chuyện phím: Thông thường những người này sẽ không hứng thú với các câu chuyện ở đám đông. Mặc dù đó là những người bạn thân thiết thì cũng không thu hút họ. Lúc này những người sapiosexual sẽ chọn cách im lặng.
 • Luôn coi trọng sự khiêm tốn: Những người sapiosexual này thường sẽ thích những người có sự khiêm tốn hơn là người thường khoe khoang.
 • Thích đến nơi yên tĩnh như hiệu sách: Họ thích học hỏi các kiến thức bổ ích, các hoạt động trí tuệ.

Vậy là chúng ta đã có thể giải đáp được sapiosexual là gì ? Đồng thời thì chúng tôi còn giúp bạn nhận biết được các biểu hiện của những người thuộc xu hướng sapiosexual. Nhờ đó có thể giúp bạn nhận biết được bản thân có đang hẹn hò với người thuộc nhóm sapiosexual này hay không? Mong rằng thông tin về sapiosexual sẽ hữu ích với bạn đọc nhé!

 • Xem thêm: Bonjour là gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

 • Bonjour là gì ? Tìm hiểu nghĩa và ứng dụng hữu ích bonjour

 • Stalker là gì ? Tìm hiểu nghĩa và cách sử dụng từ “stalker”

 • Wireframe là gì ? Giải nghĩa và tìm hiểu lợi ích wireframe

 • Intern là gì ? Giải nghĩa từ “intern” và từ đồng nghĩa gần nhất

 • Wacc là gì ? Giải đáp nghĩa và ý nghĩa của từ viết tắt WACC

 • Cẩu lương là gì ? Tìm hiểu ngay khái niệm về cẩu lương

 • Agenda là gì ? Giải nghĩa và cách sử dụng từ “agenda”

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi