Stt yêu xa – Những câu nói hay nhất về tình yêu xa

0
1223

Yêu nhau là khao khát được ở gần nhau. Nhưng cũng có những cặp đôi, vì nhiều lí do mà phải bước vào hành trình yêu xa đầy thử thách.

Có thể nói yêu xa, là phép thử khắc nghiệt nhất của tình yêu, bạn phải làm quen với những cuộc gọi chênh nhau về địa lý, phải đếm ngược từng ngày để được gặp nhau. Nhưng “xa” không chỉ là khoảng thời gian hay không gian, đôi khi đó lại là khoảng cách giữa hai tâm hồn. Cảm giác cô đơn luôn thường trực, những tháng ngày mệt mỏi mà không có ai ở bên. Là thèm hơi ấm mà không thể ôm choàng vào những ngày đông giá lạnh. Là không thể nắm tay dạo trên những con phố nắng vàng.  

Khoảng cách địa lý, những cách biệt về không gian sống, nỗi nhớ nhung, sự tủi hờn, sự cô đơn cứ giằng xé những con tim yêu. Để rồi, khi không đủ lớn, tình yêu lại vỡ tan như bong bóng xà phòng. Nhưng, nếu dũng cảm và kiên trì vượt qua những tháng ngày yêu xa, bạn sẽ đến được bến bờ hạnh phúc. Hôm nay, Sntv.vn xin gửi tới các bạn một số stt yêu xa, có thể có buồn đau, nhưng cũng đầy hi vọng và hạnh phúc. 

stt yêu xa

 

Những stt buồn về tình yêu xa 

Chẳng ai muốn yêu xa bởi khao khát của các cặp tình nhân được gặp nhau, nhìn thấy nhau mỗi ngày. Yêu xa là những tháng ngày chờ đợi, ngóng trông, là thiếu vắng những cái nắm tay, nỗi cô đơn thường trực. Nhưng tên gọi chung cho những tình cảm hỗn độn của những đôi yêu xa chính là “xa mặt cách lòng”. Cũng bởi thiếu sự thấu hiểu, thiếu sự cảm thông, hay đơn giản hơn là tình yêu chưa đủ lớn để vượt qua muôn vàn cám dỗ. Thế nên, yêu xa có nghĩa là buồn, hãy để stt buồn về tình yêu xa tiếp thêm sức mạnh cho bạn.

Những stt buồn về tình yêu xa

1. Em tưởng yêu xa là cách hàng nghìn cây số. Hóa ra khoảng cách trái tim còn xa gấp mấy lần.
2. Yêu xa, sợ nhất là giữa cái khoảng cách hai bờ đại dương ấy, chẳng rõ người kia đang nhớ mình hay đang quên đi mình.
3. Yêu xa giống như đánh 1 ván bài. Tiền đặt cược chính là thanh xuân.
4. Khoảng cách xa nhất không phải là mấy vạn cây số. Khoảng cách xa nhất chính là giữa lòng người với người, được mất từ đó mà ra…
5. Tôi chẳng tin vào việc yêu xa. Gần còn chia tay, nói chi đến việc xa xôi? Rời “xa”, ý nghĩa của nó là vậy.
6. Nhiều năm yêu đơn phương, khi được đối phương đáp lại thì chấp nhận yêu xa. Vậy em phải đợi đến khi nào thì mới được hạnh phúc trọn vẹn bên cạnh anh đây?
7. Yêu xa là dấu chấm lửng của những khoảng trống. Khoảng trống khắc khoải của sự nhớ mong. Khoảng trống đôi khi là sự hụt hẫng khi chẳng may mối tình dang dở. Và cả khoảng trống của cái lạnh mùa đông, cái lạnh của xa xôi, của đợi chờ.
8. Làm ơn đừng để tình yêu trở nên nhỏ bé khi khoảng cách giữa chúng ta kéo dài ra!
9. Em không sợ thời gian xa cách. Em chỉ sợ lòng người chẳng qua được thử thách thời gian
10. Phải biết kìm nén cảm xúc vào trong và coi nó như là vô hình
11. Và cuối cùng trong câu chuyện xa xôi của chúng mình, cái kết có viên mãn không anh?
12. Những ngày xa nhau, có ngày em khóc nấc từng cơn. Em nhớ anh, thương bản thân và buồn cho chuyện đôi mình.
13. Yêu xa, thứ tình cảm có lẽ mơ hồ và khiến con người ta mông lung nhiều nhất.
14. Khoảng cách sẽ quá xa nếu chúng ta không xem nhau là tất cả.

Những cap hay nhất về tình yêu xa

15. Đôi khi, ngồi bên nhau mà em thấy anh cách xa em ngàn cây số.
16. Yêu xa cô đơn buồn lắm. Luôn thiệt thòi cho những cô gái chờ mong.
17. Ngày xưa cũng yêu xa nửa vòng Trái Đất. Cũng chờ tới lúc họ về rồi lại chẳng được mấy bận mà đường ai nấy đi.
18. Ai đã từng yêu xa, thì mới hiểu được, con người ta phải đánh đổi rất nhiều.
19. Tôi đã có một tình yêu đẹp khi yêu xa, tưởng rằng nó sẽ hạnh phúc mãi mãi, nhưng điều đó chỉ là ảo tưởng. 
20. Yêu xa có hạnh phúc không? Có chứ. Nhưng chàng trai ơi, cũng không vì thế mà để người con gái của mình phải mòn mỏi đợi chờ như vậy.
21. Em yêu xa đã lâu như vậy. Có khi nào anh biết chúng ta sẽ hạnh phúc trọn vẹn bên nhau?
22. Em ước mai chúng mình có thể gặp nhau thật. Là có thể chạm vào nhau chứ không phải chỉ là nhìn nhau qua màn hình.
23. Những ngày xa nhau, là những ngày em nhớ. Em thương bản thân và buồn cho chuyện đôi mình.
24. Yêu xa khó lắm. Khi người này đón ánh bình minh, thì nơi xa có một người đang dần vào chìm vào giấc ngủ sâu.
25.  Tìm thấy nhau đã khó, sao anh lại để khoảng cách làm chúng ta lạc mất nhau?
26. Khoảng cách không gian không đáng sợ bằng sự xa cách trong tâm hồn.
27. Em không chờ tin nhắn hồi âm. Vì chúng ta cách nhau nửa vòng Trái Đất.
28. Yêu xa là kẻ thù của những trái tim và tâm hồn yếu đuối.

Yêu xa, người ta hay nói đến khoảng cách hàng trăm hàng nghìn cây số. Có người lại bảo có gì xa hơn khoảng cách nửa vòng Trái Đất. Nhưng tôi nghĩ, có khoảng cách nào xa hơn khoảng cách giữa những trái tim không còn yêu. Có những  người sống cùng thành phố, cùng nhìn thấy Mặt Trời mọc hay lặn mỗi ngày, nhưng tâm hồn họ xa nhau đến mức không còn nhìn thấy tâm hồn đồng điệu nữa. Lạc nhau lâu quá, đến khi không thể níu giữ tình của nhau.

29. Không biết vì sao chúng ta lại xa cách về tâm hồn. Anh không biết, em cũng không biết. Chỉ là hai trái tim không còn đồng điệu mà thôi.
30. Bạn hỏi tôi, thế nào là hai tâm hồn xa cách? Đó là khi  chúng ta không còn cố gắng vì nhau, sẽ thôi không còn nghĩ về nhau thêm nữa.
31. Có một thứ cách xa, không phải vì tình yêu phai nhạt mà vì không nhìn thấy nỗi đau của nhau.
32. Yêu xa là chúng ta tự học cách chăm sóc cho bản thân mình, những khi cô đơn, những khi yếu lòng chúng ta chỉ biết quan tâm nhau qua từng dòng tin nhắn.
33. Chúng ta cách xa nhau 10km mà gặp nhau khó vô cùng. Chẳng lẽ chúng ta đã sống quá lâu trong “ cô đơn” để quên mất tình yêu cũng cần chăm bón?
34. Đôi khi, một dòng tin nhắn cũng đủ để nhận thấy sự quan tâm của đối phương, để bù đắp sự nhớ nhung của những ngày xa cách.
35. Yêu xa là chấp nhận cô đơn. Loay hoay trong cái thế giới chật hẹp của mình và  tự an ủi  rằng phương xa cũng có người đang khó khăn như vậy.
36. Anh luôn ao ước được cùng em lang thang các con ngõ nhỏ, không gian chật chội để tiếng cười em vọng mãi thôi. Xa em, nỗi cô đơn của anh còn lớn hơn cả những gì anh tưởng tượng.
37. Khi giận em cũng phải tự làm hòa, ốm phải tự mua thuốc, bóng đèn hỏng tự thay, khóc tự mình lau nước mắt. Em giật mình tự hỏi có phải mình đang yêu nhau?
38. Em nhớ anh đến quay quắt. Em hoang mang trong những đêm dài mộng mị. Em cô đơn vào những buổi chiều hoang hoải. Nhưng vẫn phải mỉm cười nói “ em ổn…” với anh.

Stt yêu xa cho con gái

39. Em không biết mùa đông xứ người như thế nào, em cũng không biết “sốc văn hóa” ra sao. Nên những cuộc nói chuyện của chúng ta dần trở nên xa lạ. Đôi khi giữa cuộc chuyện trò, chỉ là những quãng im lặng thật dài mà thôi.
40. Anh rất sợ mỗi khi em hỏi “ Bao giờ anh về?” Đó là lúc anh biết em cô đơn biết mấy.

Yêu xa sẽ không tránh khỏi cảm giác buồn, cô đơn nhưng tình yêu này lại mang trong đó những hương vị ngọt ngào rất riêng, rất đặc biệt. Những stt buồn về tình yêu xa nói trên hi vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn, vượt qua trở ngại và khoảng cách để gìn giữ mãi một tình yêu đẹp.

Những stt yêu xa đầy hi vọng.

Yêu xa cách nhau bởi một màn hình, nhìn thấy nhau, nghe thấy nhau mà không chạm được vào nhau. Những tin nhắn, những cuộc gọi cũng không đủ để ta biết người kia thế nào. Nhưng có những tình yêu lại trưởng thành hơn khi trải qua thử thách yêu xa. Khoảng cách sẽ giúp ta nhìn nhận rõ hơn về tình yêu và về chính bản thân mình. Đó cũng là lúc ta phải học cách tin tưởng người kia tuyệt đối. Là khi chúng ta biết trân quý những giây phút gần nhau. Khi tình yêu đủ lớn, đủ thấu hiểu, đủ cảm thông thì sẽ vượt qua được muôn vàn cám dỗ và đến bến bờ hạnh phúc. Đó là những thông điệp ý nghĩa mà Stt yêu xa muốn nhắn gửi đến bạn.

1. Yêu xa, là yêu bằng niềm tin và hi vọng, của cả anh và em.
2. Yêu xa, nhưng em không thấy cô đơn vì hình anh anh luôn tràn ngập trong trái tim em.

Stt yêu xa đầy hi vọng

3. Nhiều người dẫu xa nhau vạn dặm vẫn giữ được lửa tình yêu.
4. Chỉ cần đủ tin tưởng, thấu hiểu và thêm chút quan tâm và tình yêu trọn vẹn từ cả hai người thì dù vạn lý vẫn là của nhau.
5. Khoảng cách là không xa nếu trong tim anh luôn có em.
6. Khoảng cách giữa những người yêu xa đôi khi chỉ như một sợi dây. Dài hay ngắn, bền hay yếu là do hai người.
7. Yêu anh, em gặm nhấm nỗi cô đơn da diết, và nỗi nhớ cồn cào và luôn tin rằng nơi xa đó có anh.
8. Mỗi sáng thức dậy, người đầu tiên em nghĩ đến là anh. Và trước khi đi ngủ, em biết anh là người sẽ chúc em ngủ ngon. Yêu xa đâu đáng sợ như người ta nói.
9. Yêu xa, là động lực để ta sống tốt hơn, vì luôn biết có người dõi theo ta từng giây phút. 
10. Đôi khi em nghĩ hình như đôi mình có thần giao cách cảm. Không cần nghe tiếng chuông điện thoại, em vẫn biết anh vừa nhắn cho em.

Stt cho những cập đôi yêu xa

11. Yêu xa là một thử thách để đến bầu trời hạnh phúc. Nếu bạn không thể vượt qua thử thách, bạn cũng không đủ tư cách để có được hạnh phúc. 
12. Yêu xa là những lúc bất chợt em cười một mình khi nghĩ về anh. 
13. Chỉ có em, anh, như chúng ta mới có thể hiểu yêu xa, vất vả biết nhường nào. Nhưng cũng chính chúng ta mới biết trân trọng những phút giây gần nhau đến thế.
14. Trong tình yêu, yêu gần hay yêu xa không quan trọng, mà quan trọng là ở trái tim mình.

Dù khoảng cách giữa chúng ta rất xa, không thể ôm khi cái lạnh ùa về, không thể dắt tay nhau đi ngắm cảnh hoàng hôn hay bình minh mỗi ngày nhưng chỉ cần hai trái tim luôn hướng về nhau thì mọi ranh giới sẽ xóa nhòa.

15. Yêu xa là khi người ta sống và yêu bằng kỉ niệm.
16. Yêu anh là em chấp nhận thiếu đi vì một vòng tay ấm áp mỗi khi em cảm thấy cô đơn, một cái hôn thật dài trong gió thoảng.
18. Yêu xa là thế phải biết hy sinh phải biết cố gắng tạo niềm tin
19. Yêu xa là mối tình chứa đầy sự hy sinh và sự dũng cảm của một người con gái.
20. Khoảng cách khi yêu xa được đo bằng nhớ nhung, buồn, là tủi.
Nhưng yêu xa sẽ cảm nhận rõ hơn cái tình yêu đang hiện hữu trong tâm hồn mình
21. Đâu phải tình yêu cũng mạnh mẽ để vượt qua khoảng cách. Chỉ những trái tim thực sự dành cho nhau mới thấm hai chữ “Yêu xa”.
22. Yêu một người ở xa là cảm giác hân hoan mong chờ ngày đoàn tụ.

Stt yêu xa cho các cặp đôi 

23. Nếu ai đó yêu bạn thực sự thì khoảng cách không hề là trở ngại. Mà nó còn là sức mạnh để nuôi lớn tình yêu của hai bạn mỗi ngày.

Yêu xa không đơn thuần chỉ có trở ngại mà nó còn là phép thử quan trọng của tình yêu. Khoảng cách sẽ làm cho tình yêu trở nên cứng cáp hơn trước mọi giông gió của cuộc đời, sẽ đem đến nguồn sức mạnh lớn lao để tình yêu đơm hoa kết trái.

24. Vì yêu xa nên dường như ta biết quý trọng những tháng ngày hạnh phúc, biết thứ tha cho những sai lầm.
25. Chúng tôi nghĩ đến ngày đoàn tụ nhiều hơn là sợ hãi trước sóng gió khoảng cách.
26. Yêu xa thì cũng là yêu thôi, chỉ là không gặp nhau mỗi ngày, bàn tay, bờ môi sẽ lạnh buốt tí. Hàng ngày chăm chỉ đếm ngược thời gian để được gặp nhau.
27. Yêu xa đòi hỏi rất nhiều sự cảm thông và chia sẻ.
28. Nhớ không nhất định phải gặp gỡ. Yêu thích không nhất thiết phải ở bên nhau. Hãy nhớ rằng, mọi khoảng cách đều có ý nghĩa tồn tại của nó.
29. Không có hạnh phúc nào mà không phải trải qua thử thách sóng gió. Hạnh phúc của chúng tôi là được đổi bằng khoảng cách và thời gian.
30. Em sẽ đợi được, đợi đến ngày chúng ta được gần nhau.
31. Hãy đơn giản hóa việc yêu xa, đừng làm phức tạp nó thêm.
35. Yêu xa vì bởi lẽ nó không có lỗi, cũng đừng đổ cho khoảng cách. Chỉ là ta đã hết yêu mà thôi.
36. Em tưởng hoa hướng dương cần có Mặt Trời. Mà quên rằng hướng dương cũng cần có đất để sống.
37. Yêu nhau, chỉ cần cho nhau một cái hẹn để tìm về.
38. Yêu xa, xin đừng để tình yêu trở nên nhỏ bé trước hiện thực đầy mệt mỏi.
39. Đôi lúc chỉ cần một cái chạm tay cũng đủ cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.
40. Điều gì trong tình yêu khiến bạn mãnh mẽ hơn? Đó là yêu xa.

Chúng ta khao khát yêu và được yêu. Nhưng sự cách xa thời gian lẫn không gian địa lí lại khiến chúng ta hoang mang, sợ hãi. Cũng có những tình yêu tan vỡ vì sự cách xa trong tâm hồn. Vì vậy, yêu xa không đáng sợ, chỉ cần đủ chân thành, tin tưởng cũng như sự dũng cảm của mỗi người. Hi vọng những Stt yêu xa nói trên sẽ làm bạn thấy ấm lòng.
 

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki