Sự Phát Triển Của Thai Nhi 26 Tuần Đạp Như Thế Nào, Thai Nhi 26 Tuần Tuổi Phát Triển Như Thế Nào

0
87

Thật không khó tránh được việc các mẹ bầu mang thai lần đầu tiên chưa có đầy đủ kiến thức về thai nhi từng tuần một, rằng bé phát triển ra sao, mẹ cần lưu ý những gì. Sau đây là bài viết về sự phát triển thai nhi tuần thứ 26 để mẹ có thể bổ sung thêm kiến thức về bé yêu cho mình.

Đang xem: Thai nhi 26 tuần đạp như thế nào

Thai nhi tuần thứ 26 phát triển như thế nào?

Thai nhi ở tuần thứ 26 có nghĩa là ở tuần cuối của kỳ tam cá nguyệt thứ 2, bé đang phát triển mạnh mẽ ở mọi mặt, từ các cơ quan như mắt, phổi hay mô mão.

Bé yêu nặng khoảng từ 900 gram đến 1000 gram là phát triển bình thường, chiều dài của bé cũng khoảng 35cm. Vậy nên việc thai nhi 26 tuần nặng 1kg là chuyện bình thường mẹ không nên quá lo lắng.

Thai nhi tuần thứ28

*

Thai 26 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg?

Mỗi mẹ bầu sẽ tăng cân khác nhau, không phải mẹ nào cũng như mẹ bầu nào.

Trung bình mẹ sẽ mang theo trẻ có khối lượng 3200 gram – 3600 gram, nhau thai có khối lượng từ 500 gram – 900 gram, dịch ối có khối lượng khoảng 900 gram, sự phì đại tuyến vú khoảng 500 gram, thể tích máu tăng khoảng 1400 gram. Mỡ cơ thể tăng khoảng 2300 gram, mô và dịch cơ thể có thể tăng 1800 gram.

Việc mẹ bầu tăng cân phụ thuộc và nhiều yếu tố như hoạt động nghỉ ngơi làm việc của mẹ và dinh dưỡng mẹ hấp thu. Hầu hết các mẹ sẽ tăng khoảng 10-12kg khi mang bầu. Tháng đầu mẹ sẽ tăng 1kg, trung bình 3 tháng giữa tăng 5-6kg, những tháng cuối cùng sẽ tăng 4-5kg.

Mẹ tìm hiểu kĩ hơn về sự thay đổi của cơ thể mình khi mang thai tuần thứ26 tại:Những thay đổi của cơ thể khi mang thai tuần thứ 26

Cách dưỡng thai 26 tuần tuổi

Để bé phát triển tốt nhất thì bạn nên có phương pháp dưỡng thai phù hợp về cả dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt hàng ngày.

Mẹ nên cũng lưu ý sử dụng ghế tựa khi đi làm việc và có thể vắt chân nếu muốn để không bị đau mỏi. Tuy chứ có chứng minh đích cho việc ngồi máy tính hại đến thai nhi, thế nhưng mẹ nên sử dụng máy tính mẹ nên 15-20 phút thì đứng lên đi lại cho thoải mái và tuần hoàn máu tốt hơn.

Tử cung sẽ tốt hơn nếu như được theo dõi tại nhà để tránh các vấn đề về sức khỏe cho thai nhi, thế nhưng không phải ở đâu cũng có dịch vụ này. Mẹ nên đi khám thai định kỳ để theo dõi thai nhi nhé.

Xem thêm: Hình Nền 20 10 Đẹp, Độc Đáo Cho Chị Em Phụ Nữ, Hình Ảnh 20/10 Đẹp Và Ý Nghĩa

Dinh dưỡng cho thai nhi là rất quan trọng. Thay vì các món thịt thì mẹ có thể tập ăn cá nhiều hơn để tốt cho thai nhi, thời gian mang thai lâu hơn và con nặng hơn.

Omega 3 trong cá có thể ngăn ngừa sinh non. Omega 3 có nhiều trong cá hồi, cá thu, cá đối, cá trích… axit béo omega 3 có ở dạng thuốc và mẹ có thể sử dụng không quá 2,4g mỗi ngày.

*

Thai 26 tuần nên ăn gì?

Thế nhưng vẫn có một số loại cá có nguy cơ nhiễm độc, mẹ nên hết sức cẩn thận khi sử dụng chúng để không ảnh hưởng tới con. Thậm chí đã có nghiên cứu chỉ ra hơn 60000 trẻ mỗi năm có nguy cơ mắc bệnh về thần kinh có liên quan đến việc khi mang thai mẹ ăn hải sản.

Tất nhiên các dinh dưỡng cần thiết như chất đạm, chất béo, chất xơ, vitamin, khoáng chất, canxi, sắt… cũng nên được các ông bố bà mẹ đưa vào thực đơn hàng ngày một cách hợp lý. Mẹ đừng quên uống nước đầy đủ trong thời gian này.

Các ông bố nên tạo cho vợ tư tưởng thoải mái, dẫn vợ đi thư giãn, giải trí, tham gia các lớp yoga hay tư vấn tâm lý khi sinh nở.

*

Thai giáo giúp tối ưu sự phát triển thai nhi tuần 26

Thai giáo là gì?

Thai giáo là phương pháp khoa học nhằm tạo ra môi trường phù hợp giúp con yêu phát triển tốt nhất cả về thể chất và trí tuệ.

Thông qua các hoạt động tương tác giữa ba mẹ với thai nhi, tạo ra các kích thích tích cực tới các giác quan và não bộ, giúp con yêu phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, để con yêu có một khởi đầu vượt trội.

Đồng thời, các nghiên cứu khoa học cho thấy việc áp dụng các phương pháp thai giáo cho con yêu đúng thời điểm theo sự phát triển của thai nhi giúp kích thích con yêu phát triển các giác quan, não bộ, trí tuệ và thể chất một cách toàn diện.

Xem thêm: Nhà Báo Kỳ Duyên Là Ai – Dấu Ấn Tuanvietnam Trong Làng Báo Việt

Nắm bắt được tầm quan trọng của việc thai giáo, nuôi dạy con ngay từ trong bụng mẹ, lovablemessages.com đã nghiên cứu và xây dựng nên một chương trình thai giáo onlineThai giáo 280 ngày yêu thương. Đây được coi là một cuốn cẩm nang thai giáo, có chứa đầy đủ giáo trình thai giáo đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt 280 ngày.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi