Tả con gà con lớp 4 hay nhất

0
59

Bạn đang xem: Tả con gà con lớp 4 hay nhất tại vothisaucamau.edu.vn

Để giúp các em viết bài văn tả con gà hay và cơ bản, thầy cô và các bậc phụ huynh tham khảo gợi ý dưới đây để giúp các em rèn luyện tư duy quan sát và miêu tả. Con vật đầy đủ và chi tiết.

Đề bài: Tả con gà mái đang dẫn đàn con đi kiếm ăn.

minh họa gà

Lập dàn ý tả con gà con

1. Mở bài:

 • – Gà con mới mua ngoài chợ về làm giống. Những chú gà con nhỏ xíu, dễ thương trong lòng bàn tay mẹ.
 • Hay: Bà tôi vừa cho tôi 5 chú gà con dễ thương, những chú gà này mới được 3 tuần tuổi.

2. Thân bài:

a) Tả ngắn gọn rồi tả chi tiết từng bộ phận của con gà con.

 • – Khái quát về chú gà con cũng như các em bé, nhỏ nhắn, dễ thương và hồn nhiên.
 • – Toàn thân gà con được bao phủ bởi một lớp lông tơ màu vàng nhạt, sờ vào rất mềm.
 • – Cái đầu tròn nhỏ được phân biệt với đàn bằng cái mào hồng hào.
 • – Cái mỏ xinh như hai cái trấu.
 • Đôi mắt tròn như hai hạt cườm lấp lánh.
 • – Cổ của gà con ngắn và luôn tỏ ra rụt rè.
 • – Chân vàng nhỏ như que tăm, yếu ớt cần được nâng niu.

b) Tả hoạt động của con gà.

 • – Mỗi lần ngủ dậy là thấy đàn gà con thức giấc ríu rít đòi ăn.
 • – Những chú gà con tách mẹ thường đi theo những chú gà mái khác trong đàn, chắc hẳn chúng rất nhớ mẹ.
 • – Những chú gà con, ngoài thức ăn tự túc được mẹ mua cho, vẫn đều đặn đi học bới đất, tìm giun như những chú gà lớn khác.
 • – Gà con rất ngoan ngoãn, được anh chị bảo vệ khỏi kẻ thù.

3. Kết luận:

 • – Tôi yêu những chú gà con của chúng tôi không chỉ vì sự dễ thương của chúng, mà khi chúng lớn lên, mỗi đứa trẻ sẽ có những lợi ích khác cho gia đình.

→Xem chi tiết: 15 bài văn mẫu tả con gà trống hay nhất

Thả gà con

Vài tuần trước, con gà mái của tôi đã sinh ra một bầy gà con rất dễ thương và âu yếm. Mới ngày nào chúng còn nằm trong lòng mẹ mà nay đã cùng mẹ đi săn. Nhìn chúng kiếm thức ăn thật thú vị.

Có tất cả năm con gà. Nhìn họ đẹp làm sao. Một màu tóc ngắn, nhưng rất đẹp. Chúng khoác trên mình một bộ lông vàng óng, giống như màu vàng rơm được phơi khô. Buổi trưa, trời đẹp, gà mẹ thì thầm vào tai đàn con, hình như bảo chúng trời nắng đẹp, hôm nay chúng ta cùng nhau đi săn. Nghe lời mẹ, đàn gà con xếp thành hàng như một đội quân tiến ra sân.

Gà mẹ đầu tiên dẫn đàn gà con về phía sau. Khi chúng rúc vào lòng mẹ không rời nửa bước. Đôi khi một đứa trẻ đang đi bỗng bị lạc một đoạn khá xa. Nó chạy theo, may mà nó vẫn kịp chạy theo đàn. Đàn gà chui qua sân vào bãi đất trống đầu ngõ nhà tôi để kiếm ăn. Tới nơi, hai mẹ con gà con dừng chân trên cánh đồng và bắt đầu hành trình đi tìm thức ăn. Vì họ cũng chưa có kinh nghiệm đi săn nên trông họ vẫn còn lúng túng. Một số con gà hàng đầu nhanh đến nỗi chúng bắt được những con giun đầu tiên. Họ vui vẻ nhai vài miếng ngon lành và những con giun đã an toàn trong bụng. Những con gà nhỏ hơn chưa quen với việc kiếm ăn nên chúng trông hơi bối rối. Đôi khi chúng chán nhau và quay sang mổ nhau.

Thế là gà mẹ mổ chúng vài cái vì chúng không nghe lời mà tập trung đi kiếm mồi. Đôi khi gà mẹ cho gà con ăn một vài con giun. Chúng thích nhai chúng, nhìn chúng dễ thương làm sao. Mặt trời đã lên cao. Ánh nắng đang chiếu xuống vùng đất rực rỡ. Đến giờ ra về, đàn gà con theo chân gà mẹ chui vào chuồng. Nhìn họ vẫn cái dáng vẻ lạnh lùng đó nhưng trong sáng đã nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Thế là đàn gà con kết thúc buổi kiếm ăn của mình. Trong tương lai, chúng sẽ trở thành những ông bố bà mẹ và những chú gà dẫn đàn con đi săn mồi như thế.

→Xem thêm: Tuyển tập những bài văn miêu tả ngắn gọn về con mèo

Sự kết luận:

Trên đây là bài văn mẫu tả con gà con hay kèm theo dàn ý chi tiết hướng dẫn cách viết bài văn tả con gà con được sưu tầm và biên soạn nhằm giúp quý thầy cô và các bậc phụ huynh hướng dẫn các em học văn dễ dàng. Chúc các em có những bài văn tả đàn gà của mình thật độc đáo và ấn tượng.

Bạn thấy bài viết Tả con gà con lớp 4 hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả con gà con lớp 4 hay nhất bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả con gà con lớp 4 hay nhất của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 3 Phân tích Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc hay nhất
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi